banner thang 6
banner thang 6 MB

Tuổi nào không nên đeo móng hổ nếu không muốn bị ảnh hưởng tài lộc


Trong thuật phong thủy, tướng số, ngoài tướng mạo, ngoại hình, đặc điểm cơ thể có thể ảnh hưởng tới số mệnh thì việc đeo trang sức lên người như thế nào cũng giúp chúng ta xua đuổi được vận đen, thu hút tài lộc…Móng hổ là một trong số những loại trang sức phong thủy khá thông dụng, nhưng bạn đã biết biết tuổi nào không nên đeo móng hổ và tuổi nào nên đeo hay chưa? Đeo móng hổ cũng cần hợp tuổi, cụ thể như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tuổi nào không nên đeo móng hổ?

Theo phong thủy, những kiểu trang sức như móng hổ mang ý nghĩa tài lộc, vinh hoa, người đeo móng hổ bọc vàng, bạc sẽ giúp đem lại nhiều tài vận, sức khỏe và cả may mắn. Nhiều người đeo móng hổ để tránh gió, tránh tà. Tuy nhiên, không phải ai đeo móng hổ cũng hợp, có người đeo móng hổ thì lại kém may mắn, bệnh tật triền miên và thường hay gặp nhiều vận xui, đen đủi khó tránh.

Móng của loài hổ thường được lấy về làm một loại trang sức phong thủy 
Móng của loài hổ thường được lấy về làm một loại trang sức phong thủy

Bởi vậy mà khi mang đồ phong thủy, bạn phải tìm hiểu xem tuổi nào nên đeo và tuổi nào không nên đeo móng hổ, có như vậy mới không làm “phản tác dụng” của những loại đồ vật phong thủy như thế này.

Chúng ta đều biết hổ là loài thú dữ săn mồi thuộc họ nhà mèo, bản tính hoang dã và có sức mạnh, nhiều nơi còn tôn loài vật này lên thành thần, là vua của rừng xanh, chúa của muôn loài, nên hổ thường gắn liền với sự cứng rắn của “thổ” và sự dũng mãnh của “hỏa”, không hợp với những yếu tố mềm mại, mỏng manh, yếu đuổi được.

Trong 12 con giáp, có những con vật hợp với loài hổ, có những con vật lại là khắc tinh, nên tránh. Với câu hỏi tuổi nào không nên đeo móng hổ thì chắc chắn những tuổi kỵ với tuổi hổ sẽ nằm trong danh sách này.

Những tuổi như Tý, Sửu, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ là những tuổi không hợp với đồ trang sức phong thủy như móng hổ. Bởi lẽ những con vật này đều là con mồi của hổ, hổ kìm hãm sự phát triển của chúng. Những người tuổi này mà đeo móng hổ thì có thể sẽ bị tình trạng căng thẳng mệt mỏi, hao tài tốn của, sức khỏe ốm yếu, nhiều bệnh tật, toàn thấy điều rủi ro, mọi việc không như mong muốn.

Những tuổi kỵ nếu đeo móng hổ sẽ gặp nhiều điều rủi ro, mọi việc không như mong muốn
Những tuổi kỵ nếu đeo móng hổ sẽ gặp nhiều điều rủi ro, mọi việc không như mong muốn

Tuổi nào nên đeo kiểu móng hổ để mang đến tài lộc, may mắn?

Tuổi nào không nên đeo móng hổ thì chúng ta biết rồi, còn những tuổi còn lại thì chắc chắn đeo móng hổ sẽ đem lại nhiều vận may đó nha.

Tuổi hợp nhất để đeo móng hổ chính là tuổi Dần và tuổi Thìn, đây là hai con giáp có vị thế ngang bằng nhau, một con là chúa sơn lâm, một con là linh vật trời đất. Ngoài ra, hổ cũng thuộc họ nhà mèo nên tuổi Mão cũng rất hợp để đeo móng hổ.

Móng hổ sẽ hợp với những người tuổi Thìn, Dần, Mão
Móng hổ sẽ hợp với những người tuổi Thìn, Dần, Mão

Đối với người tuổi Dần, sử dụng móng hổ sẽ giúp phát triển tốt về mặt công danh, sự nghiệp, ngoài ra còn giúp cho người tuổi Dần mạnh mẽ hơn, là vật phẩm phong thủy đem lại rất nhiều vượng khí. Đặc biệt nếu móng hổ kết hợp với đầu bọc hình rồng thì càng mang lại nhiều may mắn hơn.

Đối với người tuổi Mão, đeo móng hổ sẽ giúp họ mạnh mẽ và quyết đoán hơn trong công việc, từ đó sự nghiệp thăng tiến và phát triển bền vững hơn.

Còn với người tuổi Thìn thì đeo móng hổ giống như một vật phẩm bổ trợ cho bản thân, tăng sự may mắn. Rồng với Hồ kết hợp với nhau thì càng mạnh mẽ.

Những con giáp khác nếu muốn đeo móng hổ thì phải chú ý cách sử dụng, mà tốt nhất, nếu đã không phù hợp về mặt phong thủy thì chỉ nên đeo móng hổ như một loại trang sức bình thường mà thôi.

Đeo móng hổ làm gì? Đeo móng hổ có thật sự ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn

Chúng ta đã tìm hiểu được những tuổi nào không nên đeo móng hổ và tuổi nào nên đeo, tuy nhiên, có một câu hỏi đó là “đeo móng hổ để làm gì?” khi mà loại trang sức này có giá trị cao và khi đeo lại có nhiều lưu ý đến như vậy thì có nhất thiết phải đeo nó hay không.

Nếu như bạn là một người tin vào các yếu tố phong thủy thì chắc chắn sẽ không lạ lẫm gì với các loại trang sức phong thủy. Móng hổ cũng là một trong số đó. Người ta đeo móng hổ không đơn thuần chỉ là một loại trang sức, mà còn bởi yếu tố “niềm tin” với hy vọng rằng, đeo móng hổ sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn, cụ thể như:

  • Đeo móng hổ mang lại may mắn, với người kinh doanh thì có thể chớp lấy nhiều thời cơ tốt, họ cũng mong muốn có được sự nhanh nhạy và quyết đoán của loài hổ khi săn mồi.
  • Đeo móng hổ còn giúp tránh phong hàn, gió độc, giảm bớt đi cảm giác mệt mỏi uể oải, ngăn chặn các nguồn gió độc mang bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Đeo móng hổ mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn, cũng mang ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán
Đeo móng hổ mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn, cũng mang ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán
  • Đeo móng hổ giúp tránh tà ma, vận xui, người xưa vẫn thường treo răng nanh và móng hổ để trấn quỷ, trừ tà, mang lại nguyên khí cho bản thân, và tới ngày nay thì người ta lại dùng chúng làm trang sức nhưng vẫn mang ý nghĩa như vậy. Móng hổ còn mang ý nghĩa như là một thứ bùa hộ mệnh đem lại bình an, may mắn.
  • Nhiều cha mẹ còn mua móng hổ cho con với tác dụng đem lại giấc ngủ ngon cho bé.

Đối với người thường hay người làm kinh doanh, đeo móng hổ vẫn luôn là đồ trang sức phong thủy mang nhiều lợi ích tốt đẹp. Tất nhiên, không có một minh chứng khoa học nào chứng minh móng hổ sẽ ảnh hưởng tới vượng khí, tài lộc, nhưng các cụ thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên việc biết tuổi nào không nên đeo móng hổ và tuổi nào nên đeo sẽ giúp chúng ta phát huy được hết tác dụng khi sử dụng và cũng biết được cả cách tiết chế giảm rủi ro, tránh hao tài, tốn của ảnh hưởng tới sức khỏe.

Móng hổ còn mang những ý nghĩa xua đuổi vận đen, bổ trợ sức khỏe
Móng hổ còn mang những ý nghĩa xua đuổi vận đen, bổ trợ sức khỏe

Còn nếu chỉ đeo với mục đích làm trang sức thì bạn không cần quá quan tâm tới ý nghĩa hay ảnh hưởng của nó, chỉ cần quan tâm tới điều kiện kinh tế để mua xem có phù hợp hay không, và đeo nó có đẹp hay không mà thôi.

Như vậy, với những thông tin cung cấp ở trên thì bạn đã biết được tuổi nào không nên đeo móng hổ và tuổi nào nên đeo cũng như ý nghĩa thật sự của nó trong phong thủy, tâm linh. Và dù bạn tin hay không tin chuyện hợp tuổi khi đeo đồ phong thủy như móng hổ thì hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn trả lời được những câu hỏi mà bạn thắc mắc.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan