banner thang 6
banner thang 6 MB

Sử dụng nước chùi sơn gel đúng cách, mang lại hiệu quả cao như nào?


Nước chùi sơn gel mang lại tác dụng làm sạch lớp sơn móng tay. Với sự an toàn, tiện lợi cùng những ưu điểm tuyệt vời, sản phẩm được hầu hết chị em lựa chọn để làm đẹp móng tay/chân. Vậy sử dụng nước tẩy sơn móng tay như thế nào cho đúng cách, mang lại hiệu quả cao?

Nước chùi sơn gel là một trong những dụng cụ không thể thiếu

Tô điểm phần móng tay bằng sơn gel là cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất nếu chị em không muốn sử dụng móng giả. Khi sơn móng tay, mọi hoạt động của đôi tay vẫn diễn ra tự nhiên và dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải lo ngại đến việc móng bị rơi ra, hư hỏng như với móng giả. Tuy nhiên, qua thời gian, lớp gel này sẽ có phần bị bong tróc dần đi.

Lựa chọn duy nhất cho chị em lúc này là tẩy đi lớp sơn đó, làm sạch móng. Tiếp đó là cắt tỉa thật đẹp rồi tiếp tục sơn màu sắc mới mà mình ưng ý. Muốn lớp màu tiếp theo được đẹp thì lớp sơn cũ phải được làm sạch hoàn toàn.

Dụng cụ tẩy sơn gel móng tay
Dụng cụ tẩy sơn gel móng tay

Trung bình bạn sẽ phải mất khoảng 30 phút cho “công cuộc” tẩy sơn gel. Trong đó, các dụng cụ cần thiết là bông gòn, giấy bạc, bộ dụng cụ cắt dũa và nhất định không thể thiếu dung dịch tẩy móng. Chỉ có thể sử dụng loại nước chuyên dùng này mới có thể lau đi lớp sơn một cách dễ dàng. Những loại nước tẩy khác hoặc nước thông thường không thể làm được điều đó.

Thành phần có trong nước chùi sơn gel

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể tìm thấy hai dòng nước chùi sơn gel: loại có acetone và loại không chứa acetone. Trong nước tẩy móng tay acetone, ngoài thành phần chính là acetone, dimethyl formaldehyde, dimethyl ketone.

Các thành phần này được nhận định là độc hại và sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đến sức khỏe nếu như nuốt phải hoặc hít phải thường xuyên. Đó chính là lý do chúng thường gây ra mùi rất khó chịu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, loại này có hiệu quả nhanh, giá thành rẻ, làm sạch hoàn toàn lớp sơn gel chỉ với một lần chùi đối với sơn móng tay thường.

Nước chùi sơn gel acetone
Nước chùi sơn gel acetone

Tuy nhiên, chúng không hề làm hại da tay hoặc gây buốt rát khi ngâm tay nên mọi người có thể yên tâm. Chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình sử dụng tránh dính vào mắt hoặc nuốt phải.

Với loại không chứa acetone thì hiệu quả lâu hơn. Và điểm nổi bật của phiên bản này là mùi hương không nồng, không gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng, dịu nhẹ và an toàn hơn.

Người dùng phải ngâm bông trong dung dịch lâu hơn và chùi nhiều lần hơn thì mới sạch hoàn toàn. Hơn thế, giá thành của loại này cũng sẽ cao hơn. Căn cứ vào những thông tin trên, các chị em hãy lựa chọn xem sản phẩm nào phù hợp với mình để sử dụng nhé!

Sử dụng nước chùi sơn gel đúng cách

Trước hết, một điểm lưu ý nhỏ cho những ai sử dụng nước chùi sơn gel có chứa Acetone. Nên ngồi ở những vị trí thoáng mát, để tỏa bớt đi mùi khó chịu của dung dịch ra xung quanh. Tránh ngồi trong phòng kín khiến cho mùi của chúng không thoát ra ngoài được.

Nên lựa chọn thời gian thích hợp trong ngày để tiến hành tẩy sơn gel, đảm bảo trong quá tình đó không có việc nào khác là gián đoạn. Trước khi sử dụng nước tẩy, nên dùng dụng cụ dũa móng để làm tróc lớp bề mặt của móng tay. Bước này giúp cho dung dịch tẩy thấm đều và sâu hơn trong lớp gel khiến chúng mềm ra và dễ dàng bong tróc ra hơn.

Bọc giấy bạc sau khi đã áp bông thấm dung dịch tẩy sơn gel
Bọc giấy bạc sau khi đã áp bông thấm dung dịch tẩy sơn gel

Đổ nước chùi sơn gel ra một chiếc tô nhỏ, chia nhỏ bông gòn thành 10 miếng rồi ngâm trong dung dịch. Chỉ cần ngâm để bông thấm đều trong vòng khoảng 2 phút. Tiếp đó áp những miếng bông gòn này vào các móng tay.

Để đảm bảo hiệu quả làm sạch, dùng giấy bạc bọc các đầu móng tay lại trong vòng 5 phút. Khi thấy sơn gel đã mềm thì tiến hành dùng dụng cụ làm sạch gỡ lớp sơn ra hoặc dùng bông để chùi sạch chúng. Cuối cùng là làm sạch tay với nước mát. Có thể sử dụng thêm dầu dừa hoặc kem dưỡng để thoa, giúp móng sạch và bóng hơn.

Cách chùi sơn gel không cần dùng giấy bạc

Trong nhiều trường hợp, bạn không có sẵn giấy bạc để sử dụng thì vẫn có thể tẩy sơn gel thành công với dung dịch tẩy và nước ấm. Cách này tuy sẽ lâu hơn nhưng cũng không kém phần tiện lợi mà hiệu quả lại cao đến không ngờ. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Sử dụng dầu dừa để dưỡng móng sau tẩy
Sử dụng dầu dừa để dưỡng móng sau tẩy

Cách thực hiện:

 • Dùng hai chiếc tô, một tô nhỏ và một tô to hơn. Chiếc tô to đựng nước nóng, tô nhỏ đựng nước tẩy móng tay;
 • Dùng dũa móng dũa phần bề mặt móng tay;
 • Đặt tô nhỏ chứa nước tẩy móng vào chiếc tô to đựng nước ấm;
 • Ngâm tay trong dung dịch trong vòng 10 phút rồi dùng dụng cụ gỡ lớp sơn gel ra;
 • Cuối cùng là rửa sạch tay và sử dụng dầu dừa để dưỡng móng.

Nước chùi sơn gel giúp chị em làm sạch móng tay một cách hiệu quả và nhanh chóng. Trên thực tế, dung dịch này có mùi khá khó chịu và gây ra tác dụng phụ nếu như nuốt phải hoặc lạm dụng quá nhiều. Hãy áp dụng đúng cách đã được hướng dẫn để vừa đảm bảo tác dụng làm sạch vừa an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan