banner thang 6
banner thang 6 MB

Các cách thực hiện sơn thường phủ gel đơn giản, dễ làm tại nhà


Việc làm nail để tăng thêm vẻ đẹp cho móng tay, không còn là một điều xa lạ. Ngày nay, với sự đa dạng của những phương pháp làm nail thì bạn gái sẽ rất dễ dàng có được một bộ móng đẹp. Nhiều bạn gái khéo tay lựa chọn tự làm nail tại nhà. Một phương pháp mà nhiều bạn gái thường dùng là sử dụng sơn thường phủ gel. Vậy, phương pháp sơn thường phủ gel này thực hiện như thế nào?

Sơn thường phủ gel là gì?

Sơn thường phủ gel là kiểu làm móng kết hợp cả sơn thường và sơn gel. Cụ thể hơn, ở cách làm này, bạn sẽ dùng một lớp sơn thường sau đó chồng thêm một lớp sơn gel.

Cách làm móng này đang rất được yêu thích và được nhiều chị em thực hiện tại nhà. Việc kết hợp sơn thường và sơn gel sẽ khắc phục được những nhược điểm của cả hai. Khi đó, chị em sẽ có được một bộ móng đẹp và bền.

Lợi ích khi sơn móng tay theo kiểu sơn thường phủ gel

Không phải tự nhiên mà kiểu sơn thường phủ gel lại được nhiều người yêu thích. Kiểu sơn này mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng.

Màu sắc lên chuẩn hơn và giữ được màu tốt hơn

Sơn móng tay thường chỉ là một lớp mỏng và đôi khi lên màu không chuẩn. Sử dụng mỗi sơn móng tay thường thì màu sắc sẽ không chuẩn. Đồng thời, sơn móng tay thường không giữ được lâu và nhanh bị xước, bong tróc.

Tuy nhiên, nếu kết hợp sơn thường phủ gel thì sẽ khắc phục được điều này. Sơn gel được mệnh danh là loại sơn có chất rất dày và lên màu nổi bật. Do vậy, khi sơn thường được phủ thêm sơn gel thì độ lên màu của móng sẽ chuẩn hơn.

Sơn thường phủ gel sẽ giúp màu lên chuẩn hơn
Sơn thường phủ gel sẽ giúp màu lên chuẩn hơn

Bên cạnh đó, sơn gel còn có độ bền rất cao. Chính vì thế, khi kết hợp sơn gel và sơn thường sẽ giúp nàng tăng tuổi thọ cho bộ nail của mình. Nhờ điều này mà nàng khi làm nail có thể thoải mái làm việc nhà.

Màu sắc cho nail sẽ đa dạng hơn

Sơn gel mặc dù tốt hơn nhưng không có màu sắc đa dạng như sơn thường. Sơn móng tay thường sẽ có một bảng màu cực kỳ đa dạng. Chính vì thế mà khi kết hợp giữa sơn thường và sơn gel sẽ giúp nàng có nhiều màu sắc hơn để lựa chọn. Khi đó, nàng có thể tự lựa chọn để phát huy được cá tính của mình.

Sử dụng sơn thường phủ gel giúp màu sắc đa dạng hơn
Sử dụng sơn thường phủ gel giúp màu sắc đa dạng hơn

Một số phương pháp kết hợp sơn thường và sơn gel

Bạn nghĩ chỉ có một cách sơn kết hợp sơn thường và sơn gel? Thực chất, có rất nhiều cách để kết hợp hai loại sơn này. Dưới đây là hai phương pháp thường dùng khi kết hợp sơn thường và sơn gel.

Phương pháp phủ sơn gel lên lớp sơn thường

Phương pháp sơn thường phủ gel khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Cách thức thực hiện phương pháp này khá đơn giản và có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Trước khi sơn móng tay, bạn nên dũa móng và vệ sinh móng tay trước để lớp sơn móng bám chắc hơn.

Bạn nên dũa và vệ sinh móng cẩn thận trước khi sơn móng
Bạn nên dũa và vệ sinh móng cẩn thận trước khi sơn móng

Sau khi vệ sinh, bạn có thể thực hiện phương pháp sơn thường phủ gel theo các bước:

 • Bước 1: Quét sơn móng tay thường lên phần móng đã được làm sạch. Bạn sử dụng màu sắc mà mình yêu thích và không nên quét quá dày. Nếu quét quá dày thì lớp sơn gel sẽ không bám chắc được.
 • Bước 2: Chờ lớp sơn thường khô. Đây là bước nhiều bạn thường bỏ qua và không quan tâm nhiều nhưng lại cực kỳ quan trọng. Nếu sơn chưa khô thì phần sơn gel bên trên sẽ dễ bị bong tróc và không đẹp.
 • Bước 3: Khi sơn thường đã khô thì bạn quét sơn gel lên móng tay. Bạn nên quét theo hướng từ dưới gốc móng tay lên trên.
 • Bước 4: Làm khô sơn gel bằng tia LED hoặc UV. Bạn có thể đợi sơn khô tự nhiên nhưng sơn gel thường khá lâu khô nên đèn làm khô sơn gel sẽ tiện hơn cho nàng. Khi sơn gel khô thì bộ nail với phương pháp sơn thường phủ gel đã hoàn thành.

Phương pháp “sandwich”

Một cách thường được áp dụng khi kết hợp sơn thường và sơn gel là phương pháp “sandwich”. Cách thức này được thực hiện với các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng dũa để làm nhám bề mặt móng tay. Việc làm này sẽ giúp cho sơn gel bám chặt hơn vào móng. Tuy nhiên, khi dũa bạn nên nhẹ nhàng để tránh việc bị thương.
 • Bước 2: Khi dũa xong thì lấy một miếng bông tẩm cồn để lau lại toàn bộ móng tay.
 • Bước 3: Dùng một ít sơn gel để quét lên móng tay theo hướng từ gốc tới đầu ngón tay. Khi thực hiện bước này, bạn nên cẩn thận để tránh việc sơn gel dính ở biểu bì da.
 • Bước 4: Làm khô sơn gel bằng máy hơ hoặc để sơn khô tự nhiên. Nếu sử dụng máy thì thời gian làm khô sẽ nhanh hơn.
 • Bước 5: Dùng khăn ướt tẩm cồn để lau lại phần móng đã được sơn gel khi sơn khô.
 • Bước 6: Quét sơn thường lên lớp sơn gel đã khô. Bạn có thể đợi sơn thường khô rồi phủ thêm một lớp thứ hai nếu muốn sơn lên màu đậm hơn. Khi thực hiện bước này, nàng chỉ nên phủ một lớp sơn thường mỏng để tránh gây nặng móng.
 • Bước 7: Đợi sơn thường khô và quét thêm một lớp sơn gel lên bên trên. Bạn nên phủ thêm phần sơn gel ở mép móng để khóa sơn thường.
 • Bước 8: Sử dụng máy để làm khô sơn gel hoặc đợi sơn khô tự nhiên. Khi này, bạn đã hoàn thành xong móng tay theo phương pháp “sandwich”.
Lớp sơn mỏng sẽ giảm cảm giác nặng nề cho móng
Lớp sơn mỏng sẽ giảm cảm giác nặng nề cho móng

Khi sơn móng tay theo kiểu sơn thường phủ gel sẽ giúp cho móng bền và màu sắc đẹp hơn. Có rất nhiều phương pháp để kết hợp sơn thường và sơn gel. Do vậy, nàng có thể tham khảo để chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan