banner thang 6
banner thang 6 MB

Làm nail ở Đức lương bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp


Làm nail ở Đức lương bao nhiêu, mức thu nhập ở một quốc gia phát triển khiến nhiều người quan tâm. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng chú ý hơn đến việc chăm sóc để bản thân đẹp hơn. Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành nail đã được mở ra, đặc biệt tại các quốc gia phát triển. Trong đó, số lượng thợ nail người Việt tại Đức hiện vô cùng đông đảo.

Thực trạng nghề nail tại Đức

Trong một thế giới phát triển, chúng ta ngày càng quan tâm hơn về việc chăm sóc vẻ đẹp bản thân. Với nhu cầu tăng lên không ngừng, các ngành nghề làm đẹp cũng dần phát triển hơn. Trong số đó, làm nail ở Đức đang có sự phát triển vượt trội hơn cả.

Nghề nail hiện đang rất phát triển tại đất nước Đức
Nghề nail hiện đang rất phát triển tại đất nước Đức

Để biết nghề làm nail ở Đức lương bao nhiêu, đầu tiên ta tìm hiểu về hiện trạng ngành trong xã hội. Trong nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động nghề nail từ Việt Nam sang Đức đang trở thành xu hướng. Đây là một diễn biến khá “thần tốc”, dù ngành nail mới du nhập từ Mỹ về trong vòng 15 năm.

Sự phát triển về số lượng cửa tiệm làm móng tại quốc gia này cũng không ngừng tăng lên. Trong đó, rất nhiều chủ sở hữu của những của hàng làm nail này là người gốc Việt.

Làm nail ở Đức lương bao nhiêu?

Tính chung trong thị trường nước ngoài, nail là nghề có xu hướng phát triển cao hơn hẳn các ngành làm đẹp khác. Đồng thời, mức lương của người làm nghề cũng tăng vượt trội so với mặt bằng chung nhân viên thẩm mỹ.

Vậy làm nail ở Đức lương bao nhiêu? Một người thợ phụ vừa vào nghề có thể kiếm được từ 1500 đến 2000 Euro. Mức lương thỏa thuận này đổi sang tiền Việt sẽ vào khoảng 39 đến 53 triệu đồng một tháng. Khi đã vững vàng hơn về kỹ thuật, thu nhập có thể đạt 2500 Euro mỗi tháng. Con số có thể lên đến 65 triệu đồng hoặc khủng hơn nếu có việc làm thêm bên ngoài.

Có nên làm nail ở Đức hay không?

Về cơ bản, công việc của thợ làm nail đó là cắt, vẽ, sơn móng tay và móng chân cho khách. Đang khá phổ biến tại Đức, nghề móng mang đến thu nhập hậu hĩnh cho chuyên viên thực hiện.

Làm nail ở Đức lương bao nhiêu? Đây là công việc với thu nhập cao
Làm nail ở Đức lương bao nhiêu? Đây là công việc với thu nhập cao

Làm móng vốn không quá khó, đặc biệt tại một thị trường rộng mở như Đức. Chỉ cần cẩn thận, khéo léo và khả năng sáng tạo là đã có thể thành công trong công việc. Do đó nếu đang tìm kiếm một ngành nghề có sự phát triển mạnh, học làm nail là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Cần những gì để sang Đức làm nail?

Sau khi đã biết làm nail ở Đức lương bao nhiêu, hãy cùng xem qua điều kiện để bắt đầu. Dù có nhiều khả năng phát triển, làm nghề thẩm mỹ tại nước ngoài cũng đi kèm những yêu cầu nhất định. Trong đó, bằng cấp có giá trị ở trong nước và nước ngoài rất quan trọng. Sau đây là những điều cần chuẩn bị để sang Đức làm nail dễ dàng hơn:

Bằng tốt nghiệp THPT

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn trẻ cần đủ 16 tuổi và có bằng tốt nghiệp THPT. Đây là điều kiện cần có để học nghề, cả trong nước và du học nghề quốc tế. Dù cần bằng cấp 3, hãy yên tâm vì học lực từng năm hoặc điểm thi tốt nghiệp sẽ không cần xét kỹ.

Bằng tốt nghiệp THPT là giấy tờ đầu tiên cần chuẩn bị để du học nghề
Bằng tốt nghiệp THPT là giấy tờ đầu tiên cần chuẩn bị để du học nghề

Tiếng Anh hoặc tiếng Đức giao tiếp tốt

Dù đạt kết quả làm nail ở Đức lương bao nhiêu, giỏi ngôn ngữ cũng đều là phương tiện quan trọng. Không còn rào cản giao tiếp, người thợ làm móng dễ dàng thấu hiểu và đáp ứng mong muốn của khách hàng. Khi cảm thấy hài lòng với bộ nail đẹp, chị em sẽ dễ dàng quay lại vào lần tiếp theo.

Vì thế để du học nghề nói chung, học viên cần thành thạo ngoại ngữ. Đặc biệt để làm nail tại Đức, tiếng Anh hoặc tiếng Đức là điều kiện phải có. Với ngôn ngữ Đức, yêu cầu phải từ bằng B1 (TELC, GOETHE hoặc TestDaf) trở lên.

Chứng chỉ hành nghề nail

Để đáp ứng nghề, thợ nail cần được đào tạo đủ các kiến thức cần thiết. Bao gồm các nội dung từ tổng quát đến nâng cao, kỹ năng dùng dụng cụ, cách vận dụng óc sáng tạo tối đa. Phải làm sao để mang đến những thiết kế mới lạ nhưng vẫn phù hợp nhất.

Chứng chỉ hành nghề có thể ảnh hưởng việc làm nail ở Đức lương bao nhiêu
Chứng chỉ hành nghề có thể ảnh hưởng việc làm nail ở Đức lương bao nhiêu

Bên cạnh đó, hãy đăng ký học tại trường thẩm mỹ liên kết nước ngoài. Đó có thể là các viện đào tạo quốc tế hoặc trung tâm đào tạo thế giới đặt trụ sở ở Việt Nam. Đây là những nơi sẽ cấp chứng chỉ chất lượng có giá trị tại nước ngoài. Nhờ đó, bạn trẻ được đảm bảo đủ khả năng để làm nghề thành công hơn.

Mong rằng với những thông tin trên, câu hỏi làm nail ở Đức lương bao nhiêu đã có đầy đủ đáp án. Đây là loại hình làm đẹp phổ biến với nhu cầu rất cao trong xã hội. Do đó, vấn đề thất nghiệp sẽ không còn đáng lo ngại. Điều cần nhớ là, hãy chọn một địa chỉ đào tạo uy tín để làm bệ phóng tốt hơn khi ra nghề sau này.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan