banner thang 4
banner thang 4

Nghề nail phát triển nhất ở nước nào? Thu nhập ra sao?


Nghề nail phát triển nhất ở nước nào? Thu nhập nghề nail ở những đất nước này ra sao? Có dễ dàng tạo dựng sự nghiệp ở những nơi đây không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có mong muốn ra nước ngoài làm việc hoặc sinh sống. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ tổng hợp những đất nước phát triển ngành nail và cơ hội nghề nghiệp cho bạn đọc.

Nghề nail phát triển nhất ở nước nào?

Ở nước ngoài, nail không chỉ là xu hướng làm đẹp cho chị em phụ nữ mà cả nam giới cũng rất quan tâm. Vì thế, có thể nói thị trường nơi đây vô cùng rộng mở, dễ dàng có được việc làm và thu nhập tốt. Chính vì vậy, người Việt định cư nước ngoài lựa chọn ngành nail để tạo dựng sự nghiệp rất nhiều. Vậy, nghề nail phát triển nhất ở nước nào?

Mỹ

Khi mức sống tăng, bàn tay chính là tiêu chuẩn của vẻ đẹp các quý cô sành điệu. Ở một nơi giao tiếp nhiều qua bàn tay như Mỹ, nghề nail lại càng phát triển vượt hơn. Ngoài ra, tư tưởng của xứ sở cờ hoa cũng rất phóng khoáng nên nam giới cũng ưa chuộng việc trang trí nail. Thế nên, đây là quốc gia có thu nhập nghề nail lớn hơn rất nhiều lần so với đất nước Việt Nam hiện nay.

Nghề nail phát triển nhất ở nước nào? Đáp án là Mỹ - xứ sở cờ hoa
Nghề nail phát triển nhất ở nước nào? Đáp án là Mỹ – xứ sở cờ hoa

Thu nhập của thợ làm nail tại đây có thể lên đến 1500 – 5000 USD/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí, chuyên môn mà mức lương còn có thể cao hơn thế. Theo thống kê, có đến 40% người lao động thu nhập từ 2500 – 3500 USD/tháng và 30% thu nhập từ 4000 – 5000 USD/tháng khi làm việc trong ngành.

Canada

Nữ giới ở Canada có lối sống hiện đại, thích làm đẹp và chăm sóc bản thân. Vì thế, họ thường xuyên trang trí móng, kể cả trong ngày bình thường, không chỉ dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, Canada cũng là đất nước rộng lớn, chất lượng cuộc sống cao nên vô cùng phù hợp để làm việc hay định cư. Đây cũng là một trong những đáp án cho vấn đề nghề nail phát triển nhất ở nước nào.

Cứ khoảng nửa tháng, một người phụ nữ Canada sẽ bỏ ra 1300 – 2500 USD để thiết kế bộ móng mới. Vì thế, thu nhập nghề nail tại đất nước này khá cao, dễ dàng ổn định cuộc sống. Những nhân viên tại tiệm bé sẽ có mức lương khoảng 2000 USD và ở tiệm lớn có thể lên đến 4000 – 9000 USD.

Đức

Nhắc đến top những quốc gia có nghề nail phát triển, chúng ta không thể không nói đến Đức. Số lượng người làm nghề nail trên đất nước này vô cùng nhiều, xu hướng nghề nghiệp phát triển vượt trội. Rất nhiều lao động Việt Nam đã lựa chọn ngành này để phát triển khi xuất khẩu lao động hay định cư ở Đức.

Đức là một trong những đất nước có mức lương nghề nail cao nhất nhì hiện nay
Đức là một trong những đất nước có mức lương nghề nail cao nhất nhì hiện nay

Thu nhập bình quân của công việc nail ở đất nước này sẽ khoảng 2000 – 2500 Euro/tháng. Chưa kể nếu còn đi làm ngoài hay tự mở tiệm nail cho riêng mình, mức thu nhập lại còn khủng hơn nữa.

Pháp

Phụ nữ Pháp cũng rất yêu thích việc làm đẹp và dành nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc móng. Vì thế, nơi đây cũng là một trong những đáp án cho vấn đề nghề nail phát triển nhất ở nước nào.

Theo khảo sát, mức lương của các thợ nail tại Pháp tăng trưởng đều hàng năm. Cụ thể, lương của người lao động ngành nail ở nước này sẽ khoảng từ 10 – 15 Euro/giờ (đã bao gồm 22% thuế xã hội).

Đây là mức lương cơ bản, thấp nhất mà kỹ thuật viên nail tại Pháp có thể nhận được. Lương sẽ tăng lên khi sở hữu tay nghề cao và kỹ thuật vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong việc hơn. Mọi người có thể tăng thêm thu nhập bằng cách nhận thêm khách, làm trong các ngày lễ lớn hoặc tự mở tiệm kinh doanh.

Singapore

Singapore là một trong những nước được nhiều người Việt lựa chọn sinh sống và làm việc nhất hiện nay. Nghề nail tại đây cũng vô cùng phát triển, cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Theo nhiều khảo sát, người lao động trong ngành nail tại nước này có mức lương khá ổn định.

Singapore cũng là nơi mà người lao động ngành nail có thu nhập ổn định
Singapore cũng là nơi mà người lao động ngành nail có thu nhập ổn định

Tuy nhiên, việc xin thẻ làm việc cũng như khả năng làm nail chính thức tại tiệm bên Singapore khá khó khăn. Mọi người cần chứng minh bản thân có trình độ chuyên môn vững chắc và phải mất nhiều thời gian để làm giấy tờ. Mọi người nên cân nhắc những điều kiện và chuẩn bị kỹ lưỡng khi muốn theo nghề nail tại đây.

Nhật

Khi giải đáp nghề nail phát triển nhất ở nước nào, chúng ta không thể bỏ qua Nhật. Đất nước Mặt Trời mọc được đánh giá là một trong những quốc gia phát triển các lĩnh vực làm đẹp. Đây là môi trường làm việc với thu nhập cao, ổn định và đáng mơ ước của nhiều người Việt định cư.

Mức thu nhập thấp nhất khi làm nail tại Nhật Bản sẽ khoảng 500 USD/tháng. Đối với những người thợ chuyên nghiệp, mức lương có thể lên đến 1000 USD/tháng. Mức lương này chưa bao gồm thuế xã hội và tiền tips, tiền hoa hồng,… Khi tự mở nail salon kinh doanh, mức lương còn tăng cao hơn nữa, dễ dàng giúp mọi người có cuộc sống tốt.

Czech

Ở Czech, nghề nail đã và đang phát triển nhiều năm, tiềm năng ngành rất lớn. Sự phát triển chóng mặt đã kéo theo vấn đề cạnh tranh giữa các salon nên làm giá làm dịch vụ giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nhu cầu làm đẹp lại ngày một tăng cao nên mức lương của người lao động vẫn khoảng 2500 – 3500 USD/tháng. Nếu làm khách hàng hài lòng còn được nhận thêm tiền tips, nâng cao thu nhập.

Nghề nail tại Czech đã và đang phát triển trong nhiều năm, có tiềm năng lớn
Nghề nail tại Czech đã và đang phát triển trong nhiều năm, có tiềm năng lớn

Cơ hội nghề nghiệp với nghề nail tại nước ngoài

Sau khi tìm hiểu nghề nail phát triển nhất ở nước nào, chúng ta cùng xem xét cơ hội nghề nghiệp tại nước ngoài. Mọi người có thể chọn một trong 3 hướng phát triển sau đây:

Làm việc cho một tiệm nail

Làm việc tại các tiệm nail ngoại quốc là sự lựa chọn của nhiều người lao động Việt. Một môi trường tốt sẽ mang về một nguồn thu nhập khá và giúp mọi người học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn. Hơn nữa, làm việc tại một nail salon còn không đòi hỏi người lao động tìm khách hàng. Đây là gợi ý hoàn hảo cho những người mới định cư tại nước ngoài, muốn có công việc ổn định.

Mở cửa hàng

Nếu có kinh tế tốt, mở cửa hàng làm nail là một cơ hội phát triển sự nghiệp tuyệt vời. Để mở được một cửa hàng cần phải có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm cũng như kiến thức quản trị. Đồng thời phải biết xin giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của nước đang ở. Khi mở nail salon, thu nhập của mọi người cũng tăng cao, dễ dàng ổn định cuộc sống hơn.

Xuất khẩu lao động

Bên cạnh việc định cư và làm việc tại nước ngoài, mọi người vẫn có thể chọn hình thức xuất khẩu lao động. Nghề nail mang lại thu nhập hấp dẫn và sau khi quay về Việt Nam lại có cơ hội lớn hơn trong nghề nghiệp. Bởi sau một thời gian sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tài chính ổn định để tự kinh doanh.

Nghề nail có nhiều cơ hội phát triển ở nước ngoài
Nghề nail có nhiều cơ hội phát triển ở nước ngoài

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc nghề nail phát triển nhất ở nước nào cho mọi người. Nghề nail ở nước ngoài đa số đều thiếu hụt nguồn nhân lực nên có thể dễ dàng xây dựng sự nghiệp tại đây. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng là đã có thể kiếm được thu nhập khá tốt ổn định cuộc sống. Ngoài ra, mọi người cũng có thể lập nghiệp, tự mở salon tại đất nước khác khi có đủ tài chính.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan