banner thang 6
banner thang 6 MB

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ khoảng bao nhiêu? Cần chuẩn bị gì?


Với tốc độ phát triển nhanh chóng của nghề nail. Ta có thể thấy các tiệm nail ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức mở rộng trong nước. Mà ngày càng có nhiều người mang ý định mở tiệm nail ở Mỹ. Vậy chi phí mở tiệm nail ở Mỹ là bao nhiêu? Cần chuẩn bị những gì để có thể mở tiệm nail ở Mỹ? Theo dõi bài viết này để được giải đáp thắc mắc nhé!

Vấn đề pháp lý – thứ bạn cần lưu ý khi mở tiệm nail ở Mỹ

Nếu bạn đã lựa chọn mở một tiệm nail tại Mỹ, điều đó có nghĩa là bạn đã quyết định định cư lâu dài ở xứ sở tự do. Chính vì vậy, vấn đề pháp luật và các yếu tố liên quan đến tiền thuế là thứ bạn cần cực kỳ lưu ý.

Ở Mỹ, luật pháp vô cùng khắt khe nhất là với những người nhập cư. Chỉ cần vi phạm một vấn đề nhỏ tưởng chừng bình thường ở Việt Nam. Bạn cũng sẽ có nguy cơ vướng vào vòng lao lý. Hãy cố gắng tìm hiểu và ghi nhớ kỹ lưỡng pháp luật Mỹ. Cũng như tìm đến các chuyên gia thuế uy tín. Từ đó bạn có thể tính toán và đưa ra những hướng đi đúng đắn khi kinh doanh nail trên đất Mỹ.

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ

Nghề nail là một trong những ngành hot nhất trong những năm gần đây. Nhiều người mang ước mơ và dự định sẽ mở rộng đến thị trường nước ngoài. Để chuẩn bị chi phí mở tiệm nail ở Mỹ, bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đầu tiên: chuẩn bị bằng cấp, kiến thức và chuyên môn nghề nghiệp

Khi muốn mở một tiệm nail, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bởi không phải người chủ Việt Nam nào ở Mỹ cũng có thể thoải mái đầu tư mở salon nail. Sau đó để nhân viên làm việc và mình không phải làm gì. Do đó đa phần các tiệm nail Việt Nam tại Mỹ thường là các thợ nail lành nghề, đã có kinh nghiệm với nghề nail. Họ cũng sẽ làm nail chung với nhân viên nhưng mức thu nhập cao hơn do không phải chi theo tỷ lệ.

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ phụ thuộc vào nhiều điều kiện.
mở tiệm nail

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ phụ thuộc vào nhiều điều kiện.

Dù ở vị thế nào, chủ tiệm nail cũng sẽ phải có được kiến thức chuyên môn đối với những gì mình đang làm. Bạn sẽ cần đầu tư một khoản chi phí cho việc đi học nghề nail hay học cách quản lý tiệm nail. Ngoài ra việc làm thợ nail ở Mỹ sẽ yêu cầu bằng cấp. Do đó nhớ lựa chọn một trung tâm uy tín để có thể có được bằng nail quốc tế phục vụ công việc của mình nhé.

Nguồn vốn

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ có thể lên đến hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ. Các yếu tố như phong cách trang trí, quy mô của tiệm nail và chất lượng nguyên vật liệu quyết định số vốn mở tiệm nail.

Bạn nên lập ra một bảng dự trù chi phí cho tất cả các hạng mục chính như:

 • Chi phí mặt bằng.
 • Chi phí trang trí.
 • Mua sắm nội thất.
 • Dụng cụ làm nail.
 • Phụ liệu nail.
 • Chi phí quảng cáo.
 • Và một số chi phí phát sinh khác.
STT Các hạng mục chính Mức chi phí (USD)
1 Tiền thuê mặt bằng 1,000 – 5,000
2 Trang thiết bị và dụng cụ làm nail 5,000 – 15,000
3 Quảng cáo và tiếp thị 1,000 – 5,000
4 Lương nhân viên (nếu có) 2,000 – 5,000 (tháng)
5 Phần mềm quản lý tiệm nail 5,00 – 2,000 (năm)
6 Phí đăng ký kinh doanh 500 – 2,000
7 Bảo hiểm và các khoản khác 1,000 – 3,000 (năm)
  Tổng cộng (ước tính) 10,000 – 35,000
Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ gấp ba đến năm lần Việt Nam
Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ gấp ba đến năm lần Việt Nam

Thông thường, vốn để mở một tiệm nail ở Việt Nam khoảng 3,500 đến 6,500 đô la Mỹ. Còn đối với chi phí mở tiệm nail ở Mỹ sẽ gấp ba đến năm lần Việt Nam. Con số rơi vào khoảng 10,000 đến 35,000 đô la Mỹ. Do đó, trước khi quyết định mở tiệm nail bạn cần lên kế hoạch chi tiết những thứ bạn cần mua. Hơn hết, bạn cần có một khoảng tiền dự trù cần thiết.

Nghiên cứu và khoanh vùng khách hàng và lựa chọn mặt bằng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ kiến thức và phân tích các chi phí cần có với nguồn vốn. Việc tiếp theo bạn cần làm là nghiên cứu và khoanh vùng khách hàng. Cũng như lựa chọn mặt bằng phù hợp – thứ sẽ tốn một khoản không nhỏ trong chi phí mở tiệm nail ở Mỹ.

Thay vì tìm những địa điểm nail ngẫu hứng. Bạn hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ những đối tượng khách hàng nào mình sẽ hướng đến. Từ đó lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp.

Nghiên cứu và khoanh vùng khách hàng trước khi chọn mặt bằng.
Woman in a nail salon receiving a manicure by a beautician

Nghiên cứu và khoanh vùng khách hàng trước khi chọn mặt bằng.

Bạn có thể nghĩ đến các địa điểm như trung tâm thương mại, shopping center, gần các vị trí đắc địa như trạm chờ xe buýt,…. Tuy vậy, bạn cũng nên chọn những địa điểm với giá cả phải chăng, vừa phải với nguồn vốn của mình. Bởi chi phí mở tiệm nail ở Mỹ sẽ cao hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ tiếp theo đó là chi phí thiết kế, trang trí tiệm nail.

Người Mỹ luôn tìm kiếm những cái mới, bởi họ luôn đề cao tính sáng tạo. Khi thiết kế tiệm nail, bạn hãy sáng tạo những không gian hay ho, độc đáo. Nhưng cũng nên tuân thủ một số quy tắc trong thiết kế sau đây:

 • Sử dụng những gam màu nhã nhặn như pastel, trắng, xanh hoặc các gam màu trầm, trung tính.
 • Bố trí các giá đỡ đựng sơn móng tay chỉn chu, gọn gàng. Cửa tiệm của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn đấy.
 • Décor thêm các loại tranh hay vật trang trí treo tường. Bổ xung thêm các chậu cây nhỏ. Những chi tiết này sẽ làm tăng thêm cảm hứng khi khách hàng đến với tiệm nail của bạn.

Hãy cố gắng nghiên cứu, tham khảo ý tưởng và xu hướng décor của những cửa hàng nổi tiếng. Đó sẽ là nguồn cảm hứng để bạn sáng tạo cho tiệm nail của mình. Cũng như phần nào có thể tiết kiệm chi phí cho những cách trang trí không cần thiết.

Đầu tư cho dụng cụ làm nail cũng là một trong những chi phí mở tiệm nail ở Mỹ.

Đầu tư cho dụng cụ làm nail cũng là một trong những chi phí mở tiệm nail ở Mỹ.

Đầu tư cho dụng cụ làm nail, vật dụng nội thất cũng là những chi phí mở tiệm nail ở Mỹ

Đầu tư dụng cụ làm nail

Bên cạnh những dụng cụ làm nail cơ bản mà bất kỳ người thợ làm nail nào cũng biết. Thì bạn sẽ cần đầu tư thêm những dụng cụ chuyên dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của tiệm nail.

Các loại dụng cụ làm nail hiện nay bao gồm: máy mài móng, kềm cắt, sơn móng, dung dịch sát khuẩn, dưỡng móng,… Và các phụ kiện trang trí như cườm, xà cừ, móng giả, kim tuyền,…

STT Dụng cụ làm nail Mức chi phí (USD)/1 dụng cụ
1 Bộ cọ 100 – 300
2 Nail box kit 1,000 – 2,000
3 Đèn UV/LED 100 – 150
4 Găng tay, bông 50 – 150
5 Sơn móng, gel,… 200 – 500
6 Bộ móng giả 300 – 500
7 Keo gắn móng 100 – 250
8 Bình xịt móng 50 – 110
9 Bảng màu sơn mẫu 50 – 70
10 Phụ kiện trang trí 50 – 1,000
  Tổng cộng ( ước tính) 2,000 – 5,080

Đầu tư bộ dụng cụ làm nail chuyên dụng là điều không thể thiếu

Mua các vật dụng nội thất

Phong cách thiết kế cũng là điều bạn cần lưu tâm khi tính toán chi phí mở tiệm nail ở Mỹ. Bất kỳ ở đâu, dù Việt Nam hay ở xứ trời Tây. Ai cũng sẽ không muốn vào một tiệm nail tồi tàn, thiếu thốn. Ngược lại, những tiệm nail với các bộ ghế hay bàn làm nail chất lượng. Đầy đủ các vật dụng nội thất như ghế ngồi đợi, ghế gác chân cho khách, bàn lễ tân,… sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp, thu hút hơn.

Việc đầu tư bố trí các dụng cụ nội thất sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Nhưng về lâu dài, đây sẽ là yếu tố tạo thiện cảm và tăng thêm khách hàng cho bạn. Đừng quên đồng bộ các loại vật dụng về mặt thiết kế, màu sắc để tạo nên phong cách salon nail riêng cho mình nhé. Nó sẽ tạo điểm nhấn rất nhiều đấy.

STT Vật dụng nội thất Mức chi phí (USD)
1 Ghế ngồi làm nail 600 – 1,600
2 Kệ để trưng bày 100 – 300
3 Tủ và kệ để cất dụng cụ 400 –  800
4 Gương 50 – 150
5 Đèn treo tường, để bàn 50 – 150
6 Phần mềm thanh toán 500 – 2,000
7 Bàn làm nail 500 – 1,500
8 Đồ trang trí (tranh treo tường,…) 500 – 1000
  Tổng cộng 2,700 – 7,500

Như vậy chi phí mở tiệm nail ở Mỹ, cụ thể số vốn ban đầu để mua vật dụng nội thất giao động khoảng 2,700 – 7,500 USD. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con số trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nó sẽ bị thay đổi dựa trên chất lượng của vật dụng bạn chọn. Do đó, khi lập kế hoạch mua nội thất cho tiệm nail của mình, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về các lựa chọn phù hợp với bạn.

Bố trí các kệ đựng dụng cụ sẽ giúp tiệm nail của bạn trông chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.

Bố trí các kệ đựng dụng cụ sẽ giúp tiệm nail của bạn trông chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.

Chi phí cần thiết cho việc marketing, quảng cáo

Khi cân nhắc các loại chi phí mở tiệm nail ở Mỹ. Chi phí sử dụng cho mục đích marketing, quảng cáo cũng là điều bạn cần tính đến. Ở Mỹ, bạn có thể dùng nhiều hình thức quảng bá tiệm nail khác nhau. Từ các hoạt động offline như in ấn biển quảng cáo, card visit. Đến việc xây dựng website, xây dựng fanpage Facebook hay các kênh social khác.

Đừng quên việc kích thích khách hàng bằng các dịch vụ ưu đãi, khuyến mãi. Chẳng hạn như mua 1 tặng 1, giảm giá khi sử dụng nhiều dịch vụ, hay khách hàng cùng làm nail với bạn bè. Các loại voucher, thẻ tích điểm, thẻ thành viên,… cũng sẽ là hình thức làm tăng nhu cầu của khách hàng. Khuyến khích họ đến với salon nail của bạn ở những lần kế tiếp.

Đầu tư cho nhân sự – yếu tố quan trọng để ghi điểm với khách hàng

Trong kinh doanh nói chung mà nhất là ở thị trường Mỹ. Cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp là yếu tố hàng đầu trong việc thu hút khách hàng. Đó là lý do vì sao các tiệm nail Việt Nam lại phát triển mạnh mẽ trên đất Mỹ. Người Việt với bản tính chịu thương chịu khó, luôn nhiệt tình khi chăm sóc khách hàng. Điều đó khiến người Mỹ cực kỳ yêu thích các tiệm nail có nhân viên người Việt Nam. Dù cho chất lượng làm nail có khi chưa hoàn toàn như khách hàng mong đợi.

Đầu tư cho nhân sự là một yếu tố quan trọng để “lấy điểm” từ khách hàng
Đầu tư cho nhân sự là một yếu tố quan trọng để “lấy điểm” từ khách hàng

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được thái độ phục vụ cần thiết cho ngành dịch vụ làm nail. Chính vì vậy bạn cần chọn lọc nhân sự kỹ lưỡng, đầu tư một khoản chi phí nhất định để tăng phúc lợi, thu hút thợ nail có tay nghề và kinh nghiệm.

Có như vậy, tiệm nail của bạn mới có thể chiếm được lòng tin của khách hàng. Mang đến doanh thu cao hơn so với những chi phí mở tiệm nail ở Mỹ mà bạn đã bỏ ra.

Lời kết

Chi phí mở tiệm nail ở Mỹ trong giai đoạn đầu có thể sẽ rất cao. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định mở một tiệm nail cho riêng mình trên xứ sở cờ hoa. Bạn cũng sẽ cần dự trù một khoản chi phí nhất định ngoài những chi phí cần lưu ý trên đây. Bởi sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh tại Mỹ mà chúng ta không lường trước được. Đừng quên lưu ý những quy định pháp lý khi kinh doanh để không vướng phải những điều không may bạn nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách quản lý tiệm nail hiệu quả. Hay vẫn còn thắc mắc xoay quanh chi phí mở tiệm nail ở Mỹ. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí một cách tận tình nhất.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan