Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không? Thủ tục ra sao?


Sở hữu một tiệm nail cho riêng mình giờ đây đã không còn quá xa xỉ với nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều bạn theo học ngành nghề này và tự kinh doanh. Vậy mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không? Và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hãy để Học Nghề Nail bật mí cho bạn nhé!

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?
Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?

Theo quy định pháp luật hiện hành tại Việt Nam, các lĩnh vực hoạt động kinh doanh phải đăng ký giấy phép kinh doanh đầy đủ và tiệm nail cũng vậy. Để hoạt động kinh doan diễn ra thuận lợi, chủ tiệm nail cần cấp giấy phép kinh doanh với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, thủ tực mở tiệm nail đơn giản, dễ thực hiện.

Nếu đăng ký mô hình này bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ:

– Giấy chứng minh thư ( chứng minh nhân dân) bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

– Bản sao sổ đỏ, hợp đồng thuê mặt bằng, giấy chứng nhận mặt bằng, quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể, với các nội dung:

+ Thông tin đầy đủ của chủ cửa tiệm nail, bao gồm: Tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân và điền đầy đủ theo biểu mẫu có trên hồ sơ.

+ Thông tin tiệm nail, bao gồm: tên tiệm nail, địa chỉ, mặt bằng

Lưu ý

Tên tiệm nail không được trùng lặp với các cơ sở đã đăng ký giấy phép kinh doanh khác khác, phải có cấu trúc đầy đủ bao gồm loại hình và tên riêng. Tên không được sử dụng các ký tự viết tắt, thiếu văn hóa, từ ngữ tục tĩu, trái với văn hóa. Để tránh trùng lặp, bạn hãy nghiên cứ thật kỹ trước khi đến đăng ký giấy phép kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể - Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không
Đăng ký kinh doanh hộ cá thể 

Địa chỉ tiệm nail phải là địa chỉ thật có trên giấy tờ rõ ràng, không được sử dụng địa chỉ giả mạo.

+ Thông tin về số vốn: bạn cần cung cấp thông tin về số vốn kinh doanh, nhằm xem xét khả năng kinh doanh của cơ sở có thỏa mãn với các điều kiện đã được đưa ra không.

+ Ngành nghề kinh doanh, bao gồm: đăng ký ngành nghề liên quan, mục tiêu kinh doanh, bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về ngành nghề. Nếu không tuân thủ yêu cầu sẽ không được cấp phép kinh doanh.

Thường đăng ký là ngành:

Cấp 3. Mã ngành nghề kinh doanh 963: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác chưa được phân vào đâu.

Cấp 4: Mã ngành nghề kinh doanh 7490: Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác chưa được phân vào đâu.

Cấp 5: Mã ngành nghề kinh doanh 96310: cắt tóc, làm đầu, gội đầu, cắt tỉa và cạo râu, massage mặt, làm móng tay, móng chân (nail), trang điểm.

Cấp 5: Mã ngành nghề kinh doanh 96390: Hoạt động các dịch vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu

Sau khi hoàn tất hết các bước trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền trực thuộc tại Ủy ban nhân dân cấp xã / quận / huyện / thành phố nơi tiệm nail đăng ký.

Thời gian được cấp phép trung bình khoảng 4 ngày – 5 ngày, kể từ ngày hồ sơ duyệt hợp lệ. Do đó bạn nên theo dõi để nhận giấy phép đúng ngày.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể - Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không
Đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có thủ tục khá rắc rối hơn hộ kinh doanh cá thể. Chủ tiệm nail cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Đầu tiên là đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp, có ngành nghề đăng ký liên quan đến dịch vụ chăm sóc cá nhân, làm nail.

– Cung cấp danh sách cổ đông, các thành viên của doanh nghiệp đăng ký.

– Cung cấp bản sao giấy tờ chứng thực các cá nhân trong doanh nghiệp, giấy tờ của người đứng tên doanh nghiệp.

– Cung cấp bản sao chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Điều lệ công ty.

– Cung cấp bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tiệm nail, giấy tờ mặt bằng cho thuê hoặc hợp đồng mua bán mặt bằng. Các giấy tờ trên đã có xác nhận của cấp xã / quận / huyện / thành phố hoặc cơ quan công chứng nhà nước.

Sau khi hoàn tất hết các giấy tờ, tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố.

Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh, bên cạnh đó chủ tiệm nail cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: Giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học nail cơ bản hoặc nâng cao, chứng chỉ hành nghề tại các trung tâm đào tạo uy tín. Phải chứng minh rằng mình là người có kinh nghiệm, chuyên môn và được đào tạo rõ ràng. Có như vậy thì mới có thể kinh doanh phát triển, quản lý tốt nhân viên của mình.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích, hy vọng sẽ giúp cho bạn làm chủ tiệm nail một cách dễ dàng hơn. Bạn đã trả lời được câu hỏi “Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không”? rồi chưa?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với với Seoul Academy qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 hoặc qua địa chỉ email: tuyensinh@seoulacademy.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan