banner thang 6
banner thang 6 MB

Xem tướng móng tay đoán vận mệnh, sức khỏe, tính cách


Trong thuật phong thủy, tướng số, ngoài cách xem tướng mặt, nốt ruồi, chân tay thì xem tướng móng tay cũng có thể dự đoán được nhiều điều, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi người có một dáng móng tay khác nhau, từ đó có thể đánh giá được tính cách, vận mệnh mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu cách xem tướng móng tay để biết thêm về những ý nghĩa đặc biệt được thể hiện qua những đặc điểm của móng tay ở cả đàn ông và phụ nữ nhé.

Tướng móng tay có ý nghĩa gì?

Từ xa xưa, trong thuật xem tướng, với phương pháp xem bói bàn tay thì ngoài hình dáng bàn tay, chỉ tay, vân tay thì xem tướng móng tay cũng giúp luận giải về vận mệnh, công danh, tình duyên, bản mệnh cuộc đời của mỗi con người.

Người có móng tay vuông thường không thích giao lưu với nhiều người
Người có móng tay vuông thường không thích giao lưu với nhiều người

Mỗi người sinh ra đều sở hữu một tướng móng tay khác nhau, tuy vẫn đều nằm trong số những dáng móng tay cơ bản nhưng vẫn sẽ có những đặc điểm riêng không ai giống ai. Chính vì vậy mà trong nhân tướng học, người ta thường dựa vào những tính chất như độ dài, ngắn, rộng hẹp, dày hay mỏng, mềm hay cứng, hình dáng móng tay như thế nào để phán đoán về một người.

Tuy nhiên, việc xem tướng móng tay cũng chỉ mang tính chất tham khảo, những yếu tố hình thành một con người không chỉ phụ thuộc vào tướng móng tay, và nó cũng chỉ là một cơ sở để nhận định trong thuật xem tướng tổng mà thôi.

Những tiêu chí để đánh giá móng tay có tướng đẹp

Trong nhân tướng học, khi xem tướng móng tay, những kiểu móng tay đẹp phải thỏa mãn cả yếu tố về mặt thẩm mỹ và tướng số. Tức là móng tay được coi là móng tay đẹp là kiểu móng không thô kệch, nhẵn bóng, không có đường vân, không sần sùi, đặc biệt phải có màu đỏ hồng (bóng đỏ hoặc bóng hồng)

Móng tay đẹp sẽ giúp cho bàn tay thêm đẹp hơn, cả về yếu tố thẩm mỹ lẫn tướng số. Những người sở hữu móng tay đẹp thường được cho là tốt về cả tính cách, tình cảm lẫn vận mệnh.

Móng tay đẹp là kiểu móng không thô kệch, nhẵn bóng, không có đường vân, không sần sùi, đặc biệt phải có màu đỏ hồng
Móng tay đẹp là kiểu móng không thô kệch, nhẵn bóng, không có đường vân, không sần sùi, đặc biệt phải có màu đỏ hồng

Xem tướng móng tay ở nam và nữ đoán vận mệnh

Tổng quát về tướng số, xem tướng móng tay dù không phải là yếu tố khẳng định được tính cách, bản mệnh của một người nhưng lại là “chìa khóa” trong thuật xem tướng mở ra những thông tin vô cùng hữu ích. Những tướng móng tay được liệt kê dưới đây, sẽ giúp bạn khai thác được những ý nghĩa vô cùng thú vị về chính bản thân mình đó.

Xem tướng móng tay vuông

Những người có tướng móng tay vuông có đặc điểm của một người cởi mở, tích cực, và thường có tính tò mò. Họ thích sự khám phá và trải nghiệm, mọi thứ trong cuộc sống đều tạo cho họ niềm cảm hứng tìm hiểu. Họ cũng không xem trọng vấn đề tiền bạc, sẵn sàng chi tiết để nâng cao chất lượng cuộc sống. Có thể thấy họ là những người khá biết hưởng thụ

Tuy nhiên lại không thích giao lưu với nhiều người, nhất là các mối quan hệ liên quan tới tình cảm yêu đương.

Người có móng tay vuông thường không thích giao lưu với nhiều người
Người có móng tay vuông thường không thích giao lưu với nhiều người

Tướng móng tay thon dài

Móng tay thuôn dài ở phụ nữ thường là những người có diện mạo bên ngoài khá xinh đẹp dịu dàng, nếu là nam thì sẽ có nét thư sinh, bảnh bao. Thế nhưng về tính cách, những người có tướng móng tay thon dài thường là những người thẳng thắn, thật thà, ngay thẳng, lương thiện. Nam giới sẽ thêm cả nét cá tính, mạnh mẽ.

Họ là kiểu người mạnh mẽ, có mục tiêu, có chính kiến và rất coi trọng sự nghiệp. Họ luôn cố gắng vì những mục tiêu của bản thân, và những người này thường có đường công danh sáng tỏ.

Tướng móng tay hình quả cau

Ngược với tính cách “hướng ngoại” của những người có tướng móng tay vuông hay móng tay thuôn dài, người có móng tay hình quả cau lại khá rụt rè, nhút nhát, ngại giao tiếp, thậm chí không biết giao tiếp và thường làm mất lòng người khác.

Người có tướng móng tay hình quả cau thường khá hướng nội
Người có tướng móng tay hình quả cau thường khá hướng nội

Họ không có ý chí mạnh mẽ, thường sợ sệt, không dám làm bất cứ điều gì, và luôn cần đến những sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, khi xem tướng móng tay của những người có móng tay hình quả cau thì đều nhận định rằng những người này tuy không có cuộc sống giàu sang do sự nghiệp không thành nhưng lại rất thoải mái, vui vẻ. Đó cũng coi nhưng là một sự thành công.

Xem tướng móng tay vểnh lên trên

Một kiểu tướng móng tay không được đẹp trong tướng số là kiểu móng tay vểnh lên trên, nó vừa không đạt được yếu tố thẩm mỹ, mà trong yếu tố tướng số thì kiểu móng tay này cũng thể hiện cho những con người rất dễ thay đổi, dễ xiêu lòng, không giữ được chính kiến nên đôi khi dễ bị lợi dụng, đặc biệt là trong tình cảm. Đồng thời, tính cách dễ xiêu lòng này cũng không tốt trong những mối quan hệ tình cảm.

Xem tướng móng tay hình tam giác ngược

Xét về cá tính, những người có tướng móng tay hình tam giác ngược thường là những người có nét cá tính mạnh mẽ, không dễ bị khuất phục, thậm chí là bảo thủ và cố chấp. Tính cách này vừa là điểm mạnh, nhưng cũng là điểm yếu khiến họ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Về công danh, tướng móng tay hình tam giác ngược không mấy tươi sáng, những cơ hội hay may mắn trong công danh, sự nghiệp thường đến rất ít. Cuộc sống cũng không giàu sang, không nghèo khó, tuy nhiên tinh thần lại luôn thoải mái, lạc quan.

Kiểu móng tay hình tam giác ngược đặc biệt nhưng cũng khá phổ biến
Kiểu móng tay hình tam giác ngược đặc biệt nhưng cũng khá phổ biến

Xem tướng móng tay hình mũi nhọn

Kiểu tướng móng tay này thường thể hiện cho những con người có cá tính, sự kiên cường và quyết đoán, giống như mũi nhọn đi lên, luôn hướng về phía trước. Họ là người có tính tự chủ, tự lập cao, và cũng là người tài năng, thông minh và khá nhạy bén trong công việc.

Đây là tuýp người có ý chí, nhưng theo thuật xem tướng móng tay thì họ lại không quá thành công trong sự nghiệp, không có khả năng lãnh đạo, chỉ có thể dừng lại ở những dự án nhỏ hay kinh doanh, buôn bán nhỏ.

Xem tướng móng tay hình hạnh nhân

Không xô bồ, không nhiều ý chí, cũng không tham lam, cũng không nhút nhát, những người có tướng móng tay hình hạnh nhân sẽ là những người có cuộc sống êm đềm và yên bình nhất trong số các tướng móng tay đã kể trên. Họ khá hiền lành, ngay thẳng, thật thà và tình cảm.

Tuy nhiên, họ khá dễ bị lợi dụng, nhưng lại dễ thành công trong sự nghiệp bởi đức tính cần cù, chăm chỉ, nghiêm túc, làm việc luôn có tham vọng.

Xem tướng móng tay gồ lên

Đây là tướng móng tay thể hiện cho những người có nét tính cách nóng nảy, vội vàng, bộc trực, thường làm mọi việc theo cảm xúc chứ không có sự tính toán tỉ mỉ.

Móng tay gồ ghề thường là những người nóng nảy, bộc trực
Móng tay gồ ghề thường là những người nóng nảy, bộc trực

Họ chỉ làm những việc mà họ thích, hay đổi lỗi và lại thường tìm cách trốn chạy khi gặp khó khăn mà không dám đối diện hay tìm cách giải quyết.

Những người này thường không được lòng người khác, công việc, sự nghiệp cũng thường không thuận lợi.

Xem tướng móng tay có thể đoán các vấn đề bệnh lý hay không?

Ngoài những ý nghĩa trên, xem tướng móng tay còn giúp dự đoán về tuổi thọ hay tình trạng sức khỏe. Nó không nằm trong thuật tướng số, mà theo khoa học, móng tay sẽ phản ánh được phần nào sức khỏe, tuổi thọ của một con người.

Những đặc điểm trên móng tay báo hiệu vấn đề về sức khỏe
Những đặc điểm trên móng tay báo hiệu vấn đề về sức khỏe

Khi quan sát tướng móng tay, ngoài những hình dạng cố hữu không thay đổi thì trên móng tay sẽ có những đặc điểm thể hiện sức khỏe của một người, ví dụ:

  • Người có móng tay mỏng, mềm thường là những người có sức khỏe kém, thiếu hụt dinh dưỡng, nếu móng tay không được hồng hào mà có màu xám nhạt thì có thể còn mắc các bệnh về tim mạch.
  • Móng tay xuất hiện những dấu hiệu kỳ lạ như đốm trắng hình hạt gạo là biểu hiện sức khỏe không ổn định, cần phải chú ý.

Mặc dù chỉ là bộ phận nhỏ, không có quá nhiều chức năng nhưng móng tay vẫn giữ những ý nghĩa vô cùng quan trọng và đặc biệt, kể cả về tướng số, thẩm mỹ hay cả sức khỏe. Trên đây là tổng hợp một số thông tin về thuật xem tướng móng tay, tuy nhiên đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong vô số kiến thức về xem tướng, nhưng hy vọng rằng, những thông tin này đủ để cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích cũng như giải đáp cho bạn được những điều bạn đang thắc mắc.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan