banner thang 6
banner thang 6 MB

Vốn mở tiệm nails nhỏ bao nhiêu và gồm những chi phí gì?


Vốn mở tiệm nails nhỏ bao gồm những gì? Mở tiệm nail nhỏ là một trong những hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Ngoài vấn đề tài chính có hạn, để mở một cơ sở nail thì số tiền vốn cần bỏ ra sẽ không quá nhiều nhưng lại dễ dàng tiến tới thành công. Tuy vậy, việc kinh doanh này có nhiều vấn đề hơn chúng ta tưởng tượng. Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này!

Vì sao mọi người tranh nhau mở tiệm nail?

Nhiều người trẻ hiện nay có sự yêu thích với việc làm đẹp cho những chiếc móng. Nếu bạn cũng là một trong số đó và đang không biết có nên mở tiệm nail không? Vậy câu trả lời từ các chuyên gia, chính là có. Mở một cửa tiệm nail nhỏ là xu hướng hiện nay. Đặc biệt là với các bạn trẻ đang phân vân trong việc lựa chọn cho mình một nghề nghiệp để phát triển tương lai.

Vốn mở tiệm nails nhỏ khá ít cho với những ngành nghề khác
Vốn mở tiệm nails nhỏ khá ít cho với những ngành nghề khác

Trong vòng 10 năm gần đây, nhiều người đã biến nail trở thành một cơn sốt lớn chưa bao giờ có trong lĩnh vực làm đẹp. Mức thu nhập của ngành nghề này luôn nằm ở mức độ khá cao. Thay vì phải đi làm nhân viên ở một cửa tiệm nail hay đi làm tự do, hiện nay rất nhiều người đang muốn tự thân sở hữu một cửa tiệm nail cho riêng mình. Nguyên nhân là vì:

 • Thời gian đào tạo nghề nail khá ngắn. Sau khi tốt nghiệp và nắm vững tay nghề học viên có thể tự mình tạo nên những bộ nail tuyệt vời cho khách hàng.
 • Vốn mở tiệm nails nhỏ khá ít. Không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề tài chính của cá nhân khi muốn làm chủ một cơ sở nail.
 • Dễ dàng kết hợp những kiến thức về làm đẹp mà bản thân biết hoặc đã học được với việc kinh doanh nail. Chẳng hạn, có thể mở một cửa hàng nail kết hợp với việc chăm sóc tóc cho khách hàng hay mở tiệm làm móng cùng với nối mi thẩm mỹ.
 • Nhu cầu làm đẹp cho những bộ móng của khách hàng đang dần tăng cao, không cần lo lắng về việc thiếu khách hàng. Chỉ cần bản thân chủ tiệm cùng nhân viên có tay nghề khéo léo và những bước chăm sóc khách hàng tốt thì việc kinh doanh sẽ vô cùng phát đạt.
 • Theo một nghiên cứu về kinh tế, tỷ lệ các thanh niên trẻ thành công trong việc khởi nghiệp với nghề nail là vô cùng cao.

Kinh nghiệm mở tiệm nail

Trước khi giải đáp thắc mắc “mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?”, chúng ta hãy tìm hiểu những kinh nghiệm trong việc thu thập thông tin trước khi kinh doanh.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin để giúp việc kinh doanh dễ dàng thành công hơn
Tìm hiểu đầy đủ thông tin để giúp việc kinh doanh dễ dàng thành công hơn

Có hai cách phổ biến nhất là tự tìm hiểu hoặc nhờ đến chuyên gia tư vấn.

Tự tìm hiểu

Bạn cần nghiên cứu thị trường, chọn phân khúc khách hàng cũng như tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin bằng cách khảo sát thực tế thị trường xung quanh nhà mình và tìm trên các phương tiện truyền thông.

Sau khi đã có những bản nghiên cứu chi tiết, bạn bắt đầu lên ý tưởng về việc kinh doanh. Những việc cần làm là định hình phương thức kinh doanh, bảng giá sao cho phù hợp với phân khúc khách hàng và lập kế hoạch tài chính chi tiết cho hoạt động kinh doanh.

Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia

Nếu bạn không có thời gian tự tìm hiểu, có một khoản chi phí kha khá hoặc muốn có kế hoạch chắc chắn hơn, bạn nên tìm đến chuyên gia tư vấn mở tiệm nail. Những người có kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết một cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất có thể. Thậm chí, còn có thể chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trong quản trị rủi ro.

Những chi phí cần thiết trong vốn mở tiệm nails nhỏ

Bạn đã có một khoản tiết kiệm nho nhỏ trong quá trình làm thợ nail. Bây giờ bạn cần dùng số tiền đó để làm vốn mở tiệm nail. Nhưng có thể bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.

Hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch các hạng mục cần sử dụng đến nguồn vốn mở tiệm nail nhỏ của mình để không bị bỏ sót bất cứ hạng mục nào.

Chi phí thuê mướn mặt bằng

Mặt bằng tốt nhất cho việc mở một cửa hàng làm móng chính là ở những khu vực dân cư đông đúc như khu chung cư, chợ,… Hoặc chủ tiệm nên chọn những mặt bằng ở những con hẻm vừa phải nhưng phải dễ tìm địa chỉ và mặt tiền dễ nhìn.

Nên tránh đi những vị trí ở khu vực mặt đường chính nhiều xe qua lại. Những nơi đó bắt buộc vốn mở tiệm nails nhỏ rất cao, ít khách tìm đến. Mức giá hợp lý nhất cho việc thuê mướn mặt bằng chỉ nên nằm trong khoảng 10 đến 14%  của tổng số vốn mà chủ cửa hàng bỏ ra.

Tiền thiết kế và lắp đặt bảng hiệu

Một bảng hiệu tràn đầy tính nghệ thuật và phù hợp với phong cách thiết kế của không gian bên trong chính là “bảo bối” thu hút khách hàng của một tiệm nail. Bảng hiệu là vật thể hiện đầy đủ những thông tin mà khách hàng cần biết về tiệm nail. Ví dụ như thương hiệu, hình ảnh mẫu móng đã làm, logo, số điện thoại liên hệ,…

Tuy rằng đây là một vật khá quan trọng nhưng chi phí bỏ ra cho phần này không nên quá nhiều. Nó chỉ chiếm khoảng 8 tới 12% vốn mở tiệm nails nhỏ, tức là từ 6 đến 14 triệu.

Chi phí dành cho bảng hiệu chiếm 8-12% vốn mở tiệm nail nhỏ
Chi phí dành cho bảng hiệu chiếm 8-12% vốn mở tiệm nail nhỏ

Chi phí trả lương cho nhân viên

Mặc dù mở một tiệm nail nhỏ, thế nhưng cũng cần nhân viên có tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp từ những cơ sở dạy nghề uy tín. Giải pháp tốt nhất để giảm chi phí trả lương cho nhân viên chính là tuyển dụng theo số lượng khách mà cửa tiệm có được.

Bên cạnh đó, nên chia ra tuyển dụng thành 2 nhóm. Nhóm thợ phụ dành cho các bạn học việc và nhóm thợ chính có tay nghề khéo léo, chuyên nghiệp. Khoảng lương hàng tháng cho mỗi nhân viên sẽ nằm trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng một người.

Tuyển dụng nhân viên dựa theo số lượng khách
Tuyển dụng nhân viên dựa theo số lượng khách

Chi phí cơ sở vật chất và công cụ chuyên dụng cho cửa tiệm nail

Cơ sở vật chần cần thiết mà một cửa hàng làm móng luôn cần phải có là bàn, ghế, tủ,… Tùy vào quy mô của tiệm nail và tình trạng tài chính của chủ tiệm mà phải cân đối vốn mở tiệm nails nhỏ trong khoảng từ 5 đến 12 triệu.

Tiệm nails nhỏ nhưng cũng cần phải có đủ bảng màu sơn
Tiệm nails nhỏ nhưng cũng cần phải có đủ bảng màu sơn

Bên cạnh đó, khi mở một cửa hàng làm nail tuy nhỏ nhưng cũng cần phải có đầy đủ các bảng màu sơn cần thiết để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn. Chi phí cho khoản đầu tư vào sơn này nằm trong khoảng 15 – 30 triệu đồng, tùy vào thương hiệu và chất lượng sơn mà cửa tiệm lựa chọn sử dụng.

Chi phí đầu tư cho hóa mỹ phẩm và dụng cụ hỗ trợ làm nail

Hóa mỹ phẩm sử dụng trong tiệm nail chủ yếu là các loại gel và sơn móng. Nếu muốn làm nail chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đầu tư vào nhiều loại màu sắc đẹp, theo xu hướng. Và chi phí cần có đối với các loại mỹ phẩm này sẽ từ 15 đến 20 triệu đồng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần đầu tư thêm các loại dụng cụ hỗ trợ như kềm cắt móng, kềm cắt da, cọ vẽ, kéo, khăn, chậu, bông gòn,…

Nếu ở thời điểm khởi đầu chưa có nhiều chi phí, chưa nhiều khách hàng. Bạn có thể mua một số lượng mỹ phẩm vừa phải trong tầm giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Khi số lượng khách cũng như có thêm doanh thu thì đầu tư thêm cho đủ bộ.

Quan tâm đến chi phí nhân sự cho tiệm nail của mình.
Quan tâm đến chi phí nhân sự cho tiệm nail của mình.

Mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?

Tổng hợp lại các khoản chi phí ở trên, chúng ta có thể tháng rằng câu trả lời cho câu hỏi “mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?” là từ 70 – 120 triệu đồng cho buổi đầu kinh doanh. Sau khi đã mở, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm tầm 10 – 30 triệu đồng mỗi tháng dành cho hoạt động kinh doanh.

Mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?
Mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?

Qua một số thông tin về vốn mở tiệm nails nhỏ trên, mong rằng các chủ cửa hàng trẻ sẽ an tâm hơn khi bắt đầu khởi nghiệp với lĩnh vực này. Học Nghề Tóc hy vọng rằng các bạn sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công với đam mê và công sức mà bản thân mình đã bỏ ra.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan