banner thang 6
banner thang 6 MB

Tất tần tật về sơn phủ bóng không màu trong suốt? Có nên dùng?


Ngày nay, bên cạnh những loại sơn màu thì sơn phủ bóng không màu trong suốt cũng rất được lòng chị em. Nhiều người tự hỏi màu trong suốt thì có thể giúp bộ nail đẹp hơn không? Câu trả lời là có, sơn phủ bóng có nhiều công dụng và giúp bộ nail của chị em đẹp hơn. Vậy, nên lựa chọn, sử dụng và bảo quản sơn phủ bóng không màu trong suốt như thế nào?

Tại sao nên sử dụng sơn phủ bóng không màu trong suốt?

Sơn phủ bóng không màu giúp bộ nail của nàng được đẹp hơn. Bên cạnh đó, nhờ sơn phủ bóng mà phần sơn móng được bảo vệ tốt hơn.

Sơn phủ bóng giúp bảo vệ phần sơn móng tốt

Thông thường, khi sơn móng tay thì phần sơn móng bên ngoài sẽ nhanh chóng khô lại. Lúc này, nếu không có phần sơn phủ thì phần sơn màu dễ bị trầy xước nếu va chạm, thay đổi nhiệt độ.

Sơn phủ bóng có thể bảo vệ phần sơn màu bên trong
Sơn phủ bóng có thể bảo vệ phần sơn màu bên trong

Những yếu tố bên ngoài có thể gây hại đến phần sơn móng của bạn. Nếu có một lớp sơn phủ bóng không màu trong suốt bên ngoài thì phần màu sắc của sơn sẽ được bảo vệ. Điều này giúp tăng tuổi thọ của bộ nail.

Sơn phủ bóng giúp bảo vệ móng tay

Nhiều nhà sản xuất đã cam kết rằng sơn móng tay không gây hại cho móng. Tuy nhiên, một số chất có trong sơn móng tay có thể làm móng của bạn khô và giòn hơn. Khi đó, nếu làm nail thường xuyên thì móng của bạn sẽ bị tổn thương và bị úa vàng. Trường hợp này, sử dụng sơn phủ bóng là lựa chọn sáng suốt.

Ngoài bảo vệ phần sơn màu bên trong thì sơn phủ bóng có thể dùng làm sơn lót. Phần sơn phủ bóng sẽ giúp bảo vệ móng tay của bạn. Bởi vì trong sơn phủ bóng có chứa nhiều tinh chất không gây hại cho móng. Chính vì thế, sử dụng sơn phủ bóng để giúp cho móng tay của bạn không bị tổn hại bởi sơn móng tay.

Sơn phủ bóng có thể bảo vệ móng
Sơn phủ bóng có thể bảo vệ móng

Sơn phủ giúp màu sắc lên màu đẹp hơn

Sơn phủ bóng không màu trong suốt sẽ giúp móng tay của bạn lên màu đẹp hơn. Điều này có nghĩa rằng, sơn phủ bóng sẽ làm nổi bật được bộ nail của chị em. Sau khi sơn xong lớp nền, nhiều chuyên viên sẽ phủ một lớp sơn bóng không màu. Nhờ lớp sơn bóng này mà phần màu của móng sẽ nổi bật và đặc sắc hơn.

Cách sử dụng sơn phủ bóng không màu trong suốt

Mặc dù không màu nhưng khi sử dụng bạn nên chú ý một số điều. Khi dùng sơn phủ bóng, nhiều người vô ý nên đã tô một lớp sơn thật dày lên móng tay. Tuy nhiên, điều này là không đúng và có thể làm phần nail bị dày. Khi đó, sơn phủ bóng sẽ phản tác dụng và không còn đẹp nữa.

Không nên dùng sơn phủ bóng trên móng tay quá dài
Không nên dùng sơn phủ bóng trên móng tay quá dài

Sơn phủ bóng không màu có thể được dùng như một lớp sơn lót. Khi này, phần sơn phủ bóng sẽ bảo vệ phần móng tay của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sơn phủ bóng để phủ lên lớp trên cùng của phần nail. Điều này sẽ giúp phần sơn được đẹp và hạn chế tình trạng bong tróc.

Khi dùng sơn phủ bóng không màu trong suốt, bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

  • Bước 1: Nhúng đầu cọ vào lọ sơn phủ bóng và lấy một ít sơn khoảng 1 hạt cườm nhỏ
  • Bước 2: Sau đó, dùng đầu cọ để tán đều phần sơn phủ bóng trên móng tay. Bạn nên tán thật đều phần sơn để tránh hiện tượng vón cục
  • Bước 3: Bạn dùng cọ và bắt đầu tán từ phần chân móng đi sang bên trái, sau đó từ chân móng sang bên phải và từ chân móng đến chính giữa.
  • Bước 4: Hong khô sơn móng tay bằng máy làm khô móng hoặc có thể để sơn khô tự nhiên. Lúc đó, sơn móng tay bằng sơn phủ bóng không màu trong suốt đã hoàn thành.

Lựa chọn sơn bóng móng tay như thế nào là đúng?

Có phải loại sơn phủ bóng không màu nào cũng tốt và đẹp không? Thực ra là không, có một số loại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Do vậy, khi sử dụng nên cân nhắc để chọn cho mình một loại sơn phủ bóng không màu trong suốt phù hợp.

Bạn nên chọn những loại sơn phủ có nhiều chất tốt cho móng. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, bạn có thể sử dụng sơn bóng móng tay để làm luôn sơn lót. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi sơn móng tay.

Bên cạnh đó, mặc dù loại sơn nhanh khô sẽ thuận tiện hơn nhưng sản phẩm này không tốt cho móng. Bạn nên chọn những loại sơn móng tay lâu khô. Chọn những sản phẩm lâu khô này sẽ hạn chế tình trạng khô hay giòn móng tay.

Nên làm gì để bảo quản sơn phủ bóng không màu tốt hơn?

Sơn phủ bóng cũng là một loại sơn móng tay nên bạn cần bảo quản cẩn thận. Sau khi sử dụng, bạn nên đóng nắp cẩn thận và tránh ánh nắng của mặt trời. Đồng thời, nếu có điều kiện thì bạn có thể bảo quản sơn phủ bóng ở tủ lạnh. Môi trường của tủ lạnh sẽ giúp cho sơn phủ bóng không bị khô cứng.

Nên bảo quản sơn phủ bóng khỏi ánh nắng mặt trời
Nên bảo quản sơn phủ bóng khỏi ánh nắng mặt trời

Có thể thấy rằng sơn phủ bóng không màu có nhiều tác dụng và giúp cho bộ nail của bạn được đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc sơn móng bằng sơn phủ quá dày sẽ làm phản tác dụng của sản phẩm. Do vậy, bạn nên cẩn thận trong việc sơn móng tay bằng sơn phủ bóng không màu.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan