banner thang 6
banner thang 6 MB

Sơn móng tay bị khô do đâu? Cách xử lý đơn giản nhất 2023


Những cô nàng cá tính và yêu thích làm đẹp chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những lọ sơn móng tay đầy màu sắc. Hầu như những cô nàng này đều trữ cho mình những lọ sơn móng tay ngay tại nhà để tiện cho việc họa móng hay làm điệu đôi bàn tay của mình những lúc thích thú. Tuy nhiên, một trường hợp mà ai cũng gặp phải, đó chính là lọ sơn móng tay bị khô. Nhiều bạn gái sẽ không ngần ngại mà vứt thẳng những lọ sơn móng tay bị khô này đi và mua lại những bộ màu mới.

Tuy nhiên, trong số đó lại tìm cách xử lý chúng. Nếu bạn là những cô nàng thuộc nhóm thứ 2, hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn xử lý lọ sơn móng tay bị khô ngay dưới đây nhé!

Cách cách xử lý khi lọ sơn móng tay bị khô

Mở nắp lọ một cách khó khăn. Sơn móng bị vón cục và không đều màu là những trường hợp lọ sơn móng bị không. Khi gặp những trường hợp ngày bạn có thể sử dụng những cách xử lý sau.

Sử dụng dung dịch làm tan sơn chuyên dụng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này ở bất cứ nơi nào bán sơn móng tay. Đây là sản phẩm chuyên dụng để xử lý trường hợp lọ sơn móng bị khô. Và đây cũng là cách an toàn, hiệu quả nhất được khuyên sử dụng.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm tan sơn móng bị khô
Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm tan sơn móng bị khô

Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dung dịch làm tan vào lọ sơn móng của mình. Đậy nắp lại và lắc đều. Lưu ý không nên lắc mạnh hay chốc ngược lọ sơn lại để lắc. Bạn nên cầm đầu của lọ và xoay đều theo hướng kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng. Sau đó để trong vòng 10 phút để sơn cục sơn khô tan hết. Thế là bạn đã có thể sử dụng lại lọ sơn móng của mình rồi.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Thật diệu kỳ khi thuốc nhỏ mắt có thể làm loãng sơn móng bị khô. Nhưng đó là sự thật. Bạn chỉ cần cho một vài giọt thuốc nhỏ mắt vào lọ sơn. Đóng nóng và lắc đều. Chú ý rằng không được cho quá nhiều nhé.

Sử dụng nước rửa móng

Nước rửa móng ngoài công dụng tẩy màu sơn trên móng, mà còn có công dụng làm tan các cục sơn vón cục xuất hiện trong lọ sơn móng của bạn. Cũng với cách làm trên và lắc nhẹ là bạn đã có thể sử dụng lại lọ sơn của mình một cách ngon lành.

Tuy nhiên, cách này không được khuyến cáo sử dụng nhiều. Bạn chỉ nên sử dụng cách này vào những lúc thật sự cấp hay cần thiết. Vì các chất có trong nước rửa móng sẽ khiến màu sơn bị thay đổi. Hoặc thậm chí bay luôn cả màu sơn nếu bạn sử dụng nhiều lần.

Nước rửa móng cũng có tác dụng làm tan sơn móng bị khô
Nước rửa móng cũng có tác dụng làm tan sơn móng bị khô

Ngâm vào nước nóng

Sơn bị khô sẽ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao. Chính vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng cách ngâm lọ sơn của mình vào nước nóng và để một thời gian. Tuy nhiên, hiệu quả của cách nào sẽ không được cao. Và tùy thuộc vào chất lượng từng lọ sơn. Có thể có lọ sơn sẽ tan nhưng cũng có lọ không hề hiệu quả với cách này.

Ngâm lọ sơn móng bị khô vào nước nóng
Ngâm lọ sơn móng bị khô vào nước nóng

Cách bảo quản lọ sơn móng tay không bị khô

Để hạn chế và ngăn chặn trường hợp lọ sơn móng bị khô. Bạn cần biết được nguyên nhân cũng như cách bảo quản lọ sơn móng của mình đúng cách.

Vậy nguyên nhân và cách bảo quản lọ sơn móng không bị khô như thế nào là hiệu quả. Hãy cùng tiếp tục với phần phân tích dưới đây.

Nguyên nhân khiến lọ sơn móng bị khô

Bạn tốn hàng trăm nghìn để mua một bộ sơn móng hoành tráng. Nhưng chỉ sau vài lần sử dụng, bạn đã thấy lọ sơn móng của mình có hiện tượng khó mở nắp, bị khô và vón cục.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cách bảo quản lọ sơn móng không đúng cách.

 • Ngay sau khi mở nắp, sơn trong lọ sẽ tiếp xúc với không khí. Mỗi lần mở nắp, không khí lại chui vào lọ. Với nhiều lần đóng mở nắp như vậy. Sơn sẽ nhanh chóng bị khô và cứng lại. Hoặc sơn sẽ bị cô đặc.
 • Sơn móng được để nơi hứng ánh sáng mặt trời
 • Thời tiết quá nóng
 • Thường xuyên để lọ sơn nằm

Cách bảo quản lọ sơn móng không bị khô

Đế giữ cho lọ sơn móng không bị khô bạn cần:

 • Đặt lọ sơn móng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Và môi trường thuận lợi nhất để bảo quản lọ sơn móng của mình chính là ngăn mát tủ lạnh.
 • Luôn đặt đứng lọ sơn móng tay: Khi lọ sơn bị nằm nghiêng, nước sơn sẽ bị chảy và dính trên mép nắp. Điều này sẽ khiến khó mở và màu sơn dễ dàng bị khô.
 • Đậy kỹ nắp ngay sau khi sử dụng: Hạn chế tối đa việc sơn tiếp xúc với không khí để tránh lọ sơn bị cô đặc hoặc vón cục lại.
 • Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao: Nhiệt độ quá cao không những ảnh hưởng đến chất lượng sơn mà còn khiến sơn nhanh khô hơn bình thường rất nhiều.
Bảo quản lọ sơn móng trong ngăn mát tủ lạnh
Bảo quản lọ sơn móng trong ngăn mát tủ lạnh

Lời kết

Để tránh lãng phí, các cô nàng điệu đà nên bỏ túi cho mình những mẹo xử lí lọ sơn móng bị khô được chia sẻ ở trên. Với những cách đơn giản như vậy, bạn đã có thể sử dụng ngay những lọ sơn móng yêu thích của mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, để chắc chắn, các nàng hãy trữ ngay cho mình một dung dịch làm tan móng ngay trong nhà nhé. Tuy nhiên, trong vài trường hợp cấp bách, chúng ta vẫn có thể sử dụng nước rửa móng. Nhưng không được thường xuyên.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công những mẹo trên. Và đừng quên theo dõi các bài viết trên trang web để cập nhật những tin tức mới nhất về các tip làm đẹp.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan