banner thang 6
banner thang 6 MB

Khắc phục tình trạng sơn móng tay bị vón cục như thế nào?


Nếu tự làm móng ở nhà thì trường hợp sơn móng tay bị vón cục sẽ gặp khá nhiều lần. Đối với những bạn gái chưa khéo léo, tình trạng này không hiếm gặp. Hãy cùng tìm hiểu cách sơn móng tay không bị vón cục và đơn giản ở bài viết dưới đây. Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể khắc phục triệt để vấn đề này.

5 Bước để sơn móng tay không bị vón cục

Sơn móng tay ở nhà sẽ giúp nàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, những người không khéo tay hoặc mới tập sơn sẽ gặp phải vấn đề móng tay bị vón lại. Cùng xem những cách sơn móng tay không bị vón cục ở phần dưới.

Vệ sinh móng cẩn thận trước khi sơn

Một trong những cách sơn móng tay không bị đông cục đó chính là vệ sinh móng kỹ trước khi sơn. Làm sạch là một trong những bước bạn thường xuyên bỏ qua nhất khi làm móng ở nhà. Tuy nhiên, điều này sẽ gây nên tình trạng sơn bị sọc hoặc kết vón. Do vậy, hãy vệ sinh móng cẩn thận trước khi sơn.

Hãy vệ sinh và làm sạch móng cẩn thận trước khi sơn
Hãy vệ sinh và làm sạch móng cẩn thận trước khi sơn

Khi ở nhà, bạn hãy ngâm tay với nước ấm để phần biểu bì được mềm và dễ vệ sinh hơn. Tiếp đến hãy sử dụng các dụng cụ để làm sạch khóe móng và tế bào chết. Việc cắt tỉa như thế này sẽ làm cho sơn ít bị lem hơn.

Sau khi vệ sinh móng cẩn thận, hãy sử dụng dũa để làm mịn phần bề mặt móng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng vón cục của móng hay tình trạng sơn móng tay bị sọc.

Sử dụng sơn lót trước khi sơn

Sơn lót là một lớp sơn có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Sử dụng chúng chính là cách sơn móng tay không bị vón lại. Lớp này giúp cho bề mặt móng được mịn hơn. Bên cạnh đó, sơn lót còn có công dụng giúp tăng độ bám màu cho lớp sơn và ngăn chặn tình trạng ăn mòn của các hóa chất.

Nên dùng sơn lót để lớp màu chính được mịn và lên màu chuẩn
Nên dùng sơn lót để lớp màu chính được mịn và lên màu chuẩn

Sơn lót giúp cho lớp sơn chính trải đều màu hơn ra bề mặt móng. Điều này sẽ hạn chế tình trạng sơn móng tay bị vón lại. Lớp sơn này còn giúp cho màu sơn chính lên được đúng màu hơn.

Bạn hãy sơn một lớp sơn lót thật mỏng lên trên bề mặt móng. Tiếp đến, hãy đợi khoảng 4 đến 5 phút để sơn được khô rồi mới sơn tiếp lớp sơn tiếp theo. Lúc này, việc sơn móng tay bị kết vón sẽ được hạn chế.

Không nên chọn màu sơn nhanh khô

Màu sơn nhanh khô không phải là một điều tốt đối với nhiều người chưa sành về sơn móng. Nếu sử dụng màu sơn nhanh khô, bạn sẽ rất khó để điều chỉnh màu. Đồng thời, màu son này cũng tạo nên cảm giác cộm do các lớp sơn dính với nhau.

Bên cạnh đó, sử dụng màu sơn nhanh khô khiến cho móng tay dễ bị vón cục hơn bình thường. Các chất chứa trong màu sơn nhanh khô cũng khiến cho móng của bạn bị khô và dễ bị gãy.

Màu sơn nhanh khô sẽ khiến móng tay bạn giòn và dễ gãy
Màu sơn nhanh khô sẽ khiến móng tay bạn giòn và dễ gãy

Nếu bạn muốn sơn nhanh khô, hãy sử dụng một thau nước đá. Sau khi sơn xong, hãy nhúng tay vào chậu nước đá để sơn nhanh chóng định hình.

Không nên lắc lọ sơn thì sơn móng tay không bị vón cục

Nhiều người cho rằng việc lắc lọ sơn móng tay sẽ khiến cho màu sơn được đều hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho không khí xâm nhập được vào trong lọ sơn móng tay của bạn.

Lớp dung dịch này lên móng khiến cho móng bị cộm và xuất hiện tình trạng sọc móng. Chính vì thế, một trong những cách sơn móng tay không bị đông cục chính là đừng lên lắc lọ sơn móng tay.

Nếu bạn muốn sơn đều màu, hãy cho lọ sơn móng tay vào lòng bàn tay. Sau đó dùng hai bàn tay để lăn nhẹ lọ sơn. Khi đó, màu sơn sẽ được đều hơn và không bị vón cục.

Chỉ nên sơn 3 lần giải quyết sơn móng tay bị vón cục

Một trong các nguyên nhân gây nên tình trạng móng tay bị vón cục đó chính là bạn sơn quá nhiều lớp. Thông thường, việc chồng quá nhiều lớp sơn sẽ khiến cho các lớp sơn bị cộm. Từ đó hình thành nên tình trạng móng tay bị vón lại. Do thế, khi sơn móng tay, bạn chỉ nên sơn khoảng 3 lần để tránh tình trạng trên.

Bạn chỉ nên sơn khoảng 3 lần
Bạn chỉ nên sơn khoảng 3 lần

Trước hết, bạn sơn một lần theo hướng từ chân móng lên phần móng tay phía bên trái. Tiếp đến là sơn một lần theo hướng từ bên phải. Cuối cùng là sơn một lần ở chính giữa móng. Khi đó, bạn đã có được một lớp sơn đẹp.

Các cách để khắc phục sơn móng tay bị vón cục

Tình trạng sơn móng tay bị kết vón là điều thường xuyên gặp phải ở các chai sơn móng tay. Việc sơn bị vón cục sẽ khiến cho móng tay dễ bị cộm và hình thành nên tình trạng móng tay sọc. Do vậy, bạn nên kiểm tra lọ sơn móng tay của mình trước khi sơn để tránh tình trạng trên.

Khi phát hiện sơn móng tay bị kết vón, hãy đổ một ít nước tẩy trang lỏng vào lọ sơn. Sau đó, sử dụng lòng bàn tay rồi lăn nhẹ lọ sơn để màu được hòa tan tốt hơn.

Hãy sử dụng một ít nước tẩy trang để sơn móng tay không bị vón cục
Hãy sử dụng một ít nước tẩy trang để sơn móng tay không bị vón cục

Bên cạnh đó còn có một các khác đó là sử dụng các viên bi nhỏ thả vào lọ sơn. Các viên bi nhỏ sẽ có tác dụng làm đều màu và giúp sơn không bị đông cục.

Như vậy, có rất nhiều cách sơn móng tay không bị vón lại. Chỉ cần bạn cẩn thận và chú ý trong quá trình sơn móng tay thì chắc chắn sẽ có được một nails đẹp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để khắc phục tình trạng móng tay bị vón cục.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan