banner thang 4
banner thang 4

Sơn gel không hơ đèn có khô không? Cách khô gel không đèn


Sơn gel không hơ đèn có khô không hiện là thắc mắc của rất nhiều người, từ thợ làm nail cho đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ. Cách sơn móng này đang được sử dụng vì sự tiện lợi và vẻ đẹp sáng bóng mang đến cho đôi tay. Thế nhưng, nhiều người lo sợ hành động hơ đèn sẽ làm ảnh hưởng đến da tay. Hãy theo dõi bài viết và tìm hiểu rõ hơn về vấn đề nan giải này nhé!

Sơn gel không hơ đèn có khô không?

Hầu hết các khách hàng thoải mái về thời gian khi đến với salon hay spa thường sẽ chọn những loại sơn gel bình thường, bởi nó đảm bảo về độ bền đẹp. Thế nhưng, nếu muốn làm móng tại nhà thì mọi người vẫn có thể lựa chọn sơn gel không hơ đèn. Để có thể đảm bảo độ an toàn cho móng và da tay.

Sơn gel không hơ đèn có khô không? Câu trả lời là, có. Có 1 loại sơn gel đặc biệt không cần hơ đèn còn được biết đến với cái tên “sơn gel lạnh”. Nó có tính năng tự khô cực kỳ nhanh chóng. Với loại sơn gel này, người thợ có thể phủ lên một lớp mới ngay lập tức mà không cần thời gian chờ cho nó khô đi.

Sơn gel không hơ đèn có khô không khi phủ nhiều lớp liên tục?
Sơn gel không hơ đèn có khô không khi phủ nhiều lớp liên tục?

Đồng thời, cách làm này giúp mọi người tiết kiệm tối đa thời gian cho việc làm móng. Loại gel nhanh khô này sẽ phù hợp với những khách hàng quá bận rộn nhưng vẫn muốn có một bộ móng đẹp và đảm bảo về độ bền màu.

Làm khô gel móng tay không dùng đèn như thế nào?

Như cách giải quyết cho vấn đề “sơn gel không hơ đèn có khô không” chính là sử dụng sơn gel lạnh. Loại gel này sẽ giúp hoàn thành bộ nail ngay tại nhà nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi. Bạn có thể sơn ngay một lớp mới trong vòng thời gian chỉ từ 5 đến 10 giây bởi lớp sơn sẽ khô vô cùng nhanh.

Ngoài hơ đèn, sơn gel có nhiều cách làm khô khác nhau
Ngoài hơ đèn, sơn gel có nhiều cách làm khô khác nhau

Nhưng nếu các bạn muốn sử dụng loại sơn gel hơ đèn bình thường mà không muốn đèn ảnh hưởng đến móng và da tay. Thì nên thử một số cách làm khô gel móng tay an toàn sau:

Ngâm tay với nước lạnh

Sau khi sơn khoảng 1 phút, có thể ngâm tay trực tiếp vào nước mát hoặc nước lạnh. Dưới tác dụng của nhiệt độ, lớp gel sẽ đông lại một cách nhanh chóng hơn để có thể sơn ngay thêm một lớp mới.

Sử dụng đá lạnh

Có thể sử dụng đá lạnh khô nếu không muốn bàn tay bị ẩm ướt. Hơi lạnh bốc lên từ khối đá cũng sẽ mang đến tác dụng tương tự với cách làm trên.

Máy sấy giúp khô gel

Nhiệt độ từ máy sấy cũng giống như tia tử ngoại của đèn hơ móng. Nó sẽ giúp lớp sơn nhanh chóng khô đi để bạn làm móng dễ dàng hơn.

Dùng dầu ăn

Một cách nữa để giúp sơn gel mau khô đó chính là dầu ăn. Có thể sử dụng một chai xịt để chứa dầu ăn, xịt trực tiếp lên lớp sơn gel vừa xong. Như thế, lớp sơn sẽ khô đi nhanh chóng và thêm độ bóng cho những chiếc móng gel của bạn.

Sơn nhiều lớp mỏng

Để sơn nhanh khô hơn, chúng ta có thể sơn từng lớp sơn thật mỏng, thay vì phải sử dụng một lớp gel thật dày. Tuy phương pháp này hơi tốn nhiều công sức hơn nhưng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc chờ sơn khô.

Sử dụng sơn bóng

Cũng giống như dầu ăn, việc sử dụng sơn bóng sau mỗi lớp sơn gel sẽ giúp sơn mau khô hơn. Đồng thời, màu sắc sẽ bền hơn, đẹp hơn và sáng bóng hơn nhiều.

Nên sử dụng sơn bóng để sơn móng tay bền đẹp hơn
Nên sử dụng sơn bóng để sơn móng tay bền đẹp hơn

Cách bước để có một bộ móng sơn gel bền đẹp và nhanh chóng

Để có được một bộ móng sơn gel bền đẹp tự nhiên tại nhà một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể hoàn thành theo các bước được hướng dẫn chi tiết sau.\

Đánh bóng và xác định hình dạng cho móng

Trước khi sơn, nên sử dụng các phương pháp cắt, dũa, tạo hình để định hình cho móng tay thật gọn gàng và sạch đẹp. Có rất nhiều hình dạng móng như tròn, vuông, oval,… Để bạn lựa chọn sao cho hợp với sở thích của bản thân. Cuối cùng để móng thêm phần mềm mại thì nên dũa một chút ở phần đầu móng.

Làm sạch da xung quanh móng

Để có một bộ móng đẹp hơn và quá trình làm móng được nhanh chóng, gọn gàng hơn. Thì trước khi sơn gel chúng ta nên làm sạch phần da xung quanh móng bằng kìm cho thật gọn gàng. Tiếp đó, có thể dùng bông gòn tẩm acetone để loại đi những lớp dầu và bụi bẩn bám dính trên móng còn sót lại.

Bắt đầu sơn gel

Trước khi sơn, nên xác định lại vấn đề “sơn gel không hơ đèn có khô không?” để có thể dễ dàng chọn lựa loại gel mà bản thân mong muốn. Cấu tạo chính của một chiếc móng gel sẽ là 1 lớp nền, 2 lớp màu, và một lớp sơn phủ để tăng độ bền chặt sau khi sơn. Tốt nhất, nên đợi từng lớp sơn khô hoặc sử dụng một số phương pháp làm khô gel ở phía trên. Như vậy, giúp bộ móng ge của bạn thêm bền, thêm đẹp hơn.

Xác định rõ ràng loại sơn gel cần làm
Xác định rõ ràng loại sơn gel cần làm

Với những giải đáp trên, mong rằng mọi người đã có thể giải quyết được băn khoăn về việc “sơn gel không hơ đèn có khô không” của bản thân. Hãy lựa chọn cho chính mình một loại sơn gel phù hợp để có được một bộ móng bền đẹp, sáng bóng nhé!

Học Nghề Nail chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan