Sơn gel giá bao nhiêu? Một số lưu ý khi sử dụng sơn gel

Bên cạnh những loại sơn móng thông thường thì sơn gel được rất nhiều bạn gái lựa chọn. Đây là dòng sơn có rất nhiều ưu điểm so với những loại sơn móng tay thông thường. Những bạn gái khéo tay thường tự làm nail tại nhà thay vì đến tiệm. Do vậy, điều được quan tâm đó chính là sơn gel giá bao nhiêu và có lưu ý gì khi sử dụng sơn gel?

Ưu điểm tuyệt vời của sơn gel so với những loại khác?

Sơn gel là loại sơn móng tay được dùng rất phổ biến thời gian gần đây. Sử dụng sơn gel có thể giúp nàng có một bộ nail đẹp và nổi bật. Ngoài việc có màu sắc đa dạng như sơn thường thì sơn gel còn có nhiều ưu điểm khác.

Sơn gel giúp bạn có bộ móng đẹp và nổi bật

Một ưu điểm nổi bật nhất của sơn gel đó chính là độ bền cực cao. Ở trong sơn móng gel có bổ sung nhiều chất để sơn gel có thể giữ được lâu. Nhờ vậy mà sơn gel có thể giữ được độ bền từ một tuần đến ba tuần. Khi làm móng bằng sơn gel thì nàng có thể làm việc nhà mà không cần phải lo lắng vấn đề bị bong tróc.

Sơn gel giá bao nhiêu?

Với sự ưa chuộng của thị trường với sơn gel, nhiều thương hiệu đã cho ra nhiều mẫu sơn gel khác nhau. Trải qua một thời gian, bảng màu của sơn gel ngày càng trở nên đa dạng hơn. Từ đó chị em có thể mua được những màu sắc phù hợp với sở thích và cá tính của mình.

Với nhiều thương hiệu khác nhau thì câu hỏi đặt ra là sơn gel giá bao nhiêu? Mỗi thương hiệu khác nhau thì có những mức giá khác nhau. Nhìn chung, mức giá của sơn gel cực kỳ đa dạng, một số thương hiệu có giá khá rẻ nhưng một số khác thì giá khá đắt.

Mức giá của sơn gel rất đa dạng

Với câu hỏi sơn gel giá bao nhiêu thì câu trả lời là khoảng 50.000 đồng – 100.000 đồng cho 1 lọ. Những thương hiệu nổi tiếng thì giá của sơn gel đắt hơn so với thương hiệu thông thường.

Một số lưu ý khi chọn và sử dụng sơn gel

Sơn gel khó sử dụng hơn so với sơn thường nên bạn gái khi muốn sử dụng nên chọn lựa cẩn thận. Ngoài vấn đề sơn gel giá bao nhiêu, bạn nên tham khảo những vấn đề dưới đây để sử dụng sơn gel đúng cách.

Chọn loại sơn gel an toàn và phù hợp với bạn

Kết cấu sơn gel đến từ những thương hiệu khác nhau thì có sự khác biệt. Một số hãng cho ra loại sơn gel có kết cấu đặc nhưng một số lại có kết cấu lỏng. Đồng thời, móng tay của mỗi người cũng có độ dày mỏng khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình loại sơn gel phù hợp với móng.

Bạn nên chọn những loại sơn gel hợp với móng

Một số thương hiệu sơn gel trên thị trường không được đảm bảo về chất lượng. Để làm tăng độ bền, có những chất độc hại được bỏ thêm vào thành phần của sơn gel. Methyl acrylate có thể gây nên nhiều kích ứng khi tiếp xúc.

Một số loại sơn gel còn có Methyl Pyrrolidone, BHA hay Hydroxyanisole. Những chất này có thể gây ung thư nếu sử dụng nhiều. Chính vì thế, hãy cẩn trọng chọn lựa thành phần của sơn gel khi sử dụng.

Nên bôi kem chống nắng trước khi sử dụng sơn gel

Bôi kem chống nắng khi sử dụng sơn gel là điều mà nhiều chuyên gia khuyến cáo. Bởi vì sơn gel rất khó khô nên sẽ sử dụng tia UV để làm khô sơn gel. Tia cực tím khi tiếp xúc trực tiếp với tay có thể gây nên vấn đề lão hóa cùng các vấn đề khác. Do vậy, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi làm nail để bảo vệ làn da tay của mình.

Sử dụng những loại dầu dưỡng cho móng

Sơn gel bám rất chặt trên da nên khi lấy sơn ra sẽ gây nên tổn thương cho móng. Đồng thời, những hóa chất có trong sơn gel sẽ gây nên tình trạng khô móng và úa vàng. Chính vì thế, sau khi tẩy sơn gel thì bạn nên chăm sóc móng cẩn thận.

Những loại dưỡng móng thông dụng có thể bổ sung thêm dưỡng chất cho móng tay của bạn. Từ đó, móng sẽ hạn chế tình trạng bị khô hay úa vàng.

Nên sử dụng dầu dưỡng sau khi tẩy móng

Chọn phương thức tẩy móng thích hợp

Sơn gel thường khó tẩy hơn rất nhiều so với những loại sơn móng tay thông thường. Bạn không nên bóc phần sơn gel có ở móng tay mà hãy dùng những loại nước tẩy móng thông dụng. Nếu bạn tự ý bóc phần sơn gel có thể làm mất đi keratin có trong móng tay. Khi đó, móng tay của bạn sẽ yếu và dễ bị gãy hơn.

Khi sơn gel tại nhà, bạn có thể sử dụng những loại nước tẩy móng chuyên dụng dành cho sơn gel. Loại nước tẩy móng này có thể giúp lớp sơn gel nhanh chóng mất đi và không tổn hại cho móng. Bạn nên ngâm móng trong nước tẩy trong khoảng 5 phút đến 10 phút để dễ tẩy sơn gel hơn.

Như vậy, với câu hỏi sơn gel giá bao nhiêu thì đáp án là khoảng 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Tùy từng loại khác nhau mà sơn gel sẽ có những mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng sơn gel, bạn nên chú ý để tránh việc móng bị tổn thương.