banner thang 4
banner thang 4

Nước lưu huỳnh làm móng – nguyên liệu không thể thiếu khi đắp bột


Nước lưu huỳnh làm móng là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong ngành nail. Nếu muốn có những bộ móng tay đắp bột xinh đẹp, nhất định phải sử dụng loại nước này. Quan trọng hơn, cần phải biết cách sử dụng đúng, liều lượng hợp lý thì mới có thể đảm bảo được an toàn của cả thợ và khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về nước lưu huỳnh ngay trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Nước lưu huỳnh làm móng là gì và đặc điểm ra sao?

Lưu huỳnh là một phi kim phổ biến, không mùi, không vị và có nhiều hóa trị. Trong dạng gốc nó là một chất rắn kết tinh có màu vàng chanh. Trong ngành nail, người ta sẽ sử dụng 2 loại lưu huỳnh để đắp bột đó là dạng bột và dạng lỏng.

Nước lưu huỳnh làm móng có đặc điểm như thế nào?
Nước lưu huỳnh làm móng có đặc điểm như thế nào?

Lưu huỳnh dạng bột là loại nguyên chất, không có tạp chất, rất dẻo và khó tạo hình. Thường sẽ kết hợp với bột acrylic để làm thành khối dẻo tạo thành móng giả cho khách hàng. Loại này ít sử dụng trong làm đẹp cho móng hơn bởi hơi khó dùng.

Nước lưu huỳnh làm móng (liquid) có thành phần lưu huỳnh ít hơn và không hòa tan trong nước. Loại này có màu tím nhạt, mùi hắc đặc trưng và dễ bay hơi. Khi kết hợp với các loại bột acrylic sẽ dẻo vừa phải, không quá nhão. Dễ dàng sử dụng để đắp móng giả hơn so với lưu huỳnh bột. Khi nước bay hơi hết sẽ tự tạo thành một lớp cứng cáp trên móng thật của bạn.

Hơn nữa, giá thành của liquid rẻ hơn loại bột nguyên chất. Lại khá dễ tìm mua nên được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn hẳn. Khi kết hợp với các loại bột white, bột clear, bột pink,… sẽ tạo thành một hỗn hợp mềm, mịn, lâu khô. Dùng để đắp móng giả, đắp hoa nổi,… tùy thích. Mỗi loại bột kể trên sẽ có màu sắc, tính chất khác nhau nên vì thế cũng sẽ được dùng trong nhu cầu khác nhau.

Cách pha lưu huỳnh đắp bột

Đắp bột sẽ giúp khắc phục tình trạng móng tay mỏng, yếu hay ngắn của các chị em. Giúp các bạn sở hữu bộ nail xinh đẹp, cứng cáp và khỏe mạnh như mong muốn. Và để làm được điều này, chúng ta không thể không nhờ đến nước lưu huỳnh làm móng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha lưu huỳnh đắp bột với liquid.

Cách pha nước lưu huỳnh với bột để tạo nên những bộ móng giả, cánh hoa 3D xinh đẹp
Cách pha nước lưu huỳnh với bột để tạo nên những bộ móng giả, cánh hoa 3D xinh đẹp

Chuẩn bị

 • Cọ đầu tròn hoặc dẹt, nhiều kích cỡ (tùy theo nhu cầu sử dụng).
 • Nước lưu huỳnh (liquid).
 • Bột clear, bột pink, bột white,… tùy theo nhu cầu.
 • Hũ thủy tinh nhỏ (dùng để đựng liquid).
 • Găng tay, khẩu trang.

Cách thực hiện

Trước khi thực hiện cách đắp bột cho móng hãy nhớ sử dụng đồ bảo hộ. Đeo găng tay và khẩu trang khi đắp bột sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn hơn. Bởi lưu huỳnh có mùi nồng, hắc và rất khó chịu, nếu thường xuyên tiếp xúc còn dễ bị nhiễm độc. Vì thế cần bảo hộ bản thân và cả khách hàng để việc làm đẹp không gây hại.

Bước 1: Chọn cọ có kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ: cọ trung dùng để đắp móng giả, còn cọ nhỏ thích hợp dùng để đắp hoa trang trí.

Bước 2: Cho một lượng nhỏ nước lưu huỳnh làm móng ra hũ thủy tinh nhỏ để sử dụng. Tránh tình trạng lãng phí liquid nếu sử dụng trong lọ to mà không xài hết.

Bước 3: Rửa sạch cọ và bóp nhẹ nhàng để làm mềm lông cọ. Nếu không có cọ dẹt mà phải sử dụng cọ đầu tròn, hãy bóp lông cọ dẹt ra một tí.

Bước 4: Nhúng ngập đầu cọ vào liquid và cho cọ vào các loại bột white, bột clear, bột pink,… Nhớ lấy bột bằng cách nghiêng thân cọ và chỉ nên lấy bột ở một bên mặt để dễ dàng thực hiện thao tác trên móng tay hơn.

Nghiêng thân cọ đã thấm nước lưu huỳnh để lấy một lượng bột vừa đủ
Nghiêng thân cọ đã thấm nước lưu huỳnh để lấy một lượng bột vừa đủ

Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ nhúng cọ vào bột sâu hay nông. Nếu muốn lấy ít bột, bạn chỉ cần nhúng nhẹ phần đầu cọ (khoảng ⅓) vào bột. Ngược lại, nếu muốn lấy nhiều hơn thì nhúng ⅔ hoặc ngập đầu cọ.

Bước 5: Bột sẽ bắt đầu chín sau khi lấy đầu cọ ra ngoài. Ngay lúc đó, bạn có thể dùng phần bột để đắp trực tiếp tạo móng giả hoặc tạo những cánh hoa trang trí.

Bước 6: Thực hiện tương tự các thao tác pha nước lưu huỳnh làm móng với bột để hoàn thành việc làm đẹp cho tất cả các móng.

Lưu ý: Trước khi lấy phần bột thứ 2 cần lau cọ sạch sẽ để loại bỏ hết phần bột cũ còn sót lại. Như thế sẽ giúp phần bột mới đẹp hơn, không nhanh hỏng do bị trộn nhiều loại trước sau. Nên móng giả hay hoa văn cũng sẽ bền lâu, không bị nứt nẻ sau khi đắp.

Sau khi lấy bột có thể đắp trực tiếp lên móng thật để tạo móng giả hoặc họa tiết hoa nổi tùy thích
Sau khi lấy bột có thể đắp trực tiếp lên móng thật để tạo móng giả hoặc họa tiết hoa nổi tùy thích

Nước lưu huỳnh làm móng là một loại nguyên liệu cần phải tìm hiểu và sử dụng  kỹ lưỡng. Cách đắp bột tuy khá dông dài nhưng thật ra khi thực hiện lại rất đơn giản. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo tay trong suốt quá trình pha và đắp bột lên móng là được.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan