banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách làm móng vuốt chơi cosplay trong Halloween cực đơn giản


Cách làm móng vuốt bằng giấy vô cùng đơn giản. Dùng để chơi hay cosplay Halloween cực kỳ phù hợp. Trở nên độc đáo trong phút chốc chỉ với những tờ giấy trắng giản đơn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp móng vuốt bằng giấy cực thú vị nhé!

Cách làm móng vuốt bằng giấy mang vào ngón tay

Với cách làm móng vuốt này, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ một số đơn giản vật dụng. Cùng với đôi bàn tay khéo léo là sẽ tạo ra được bộ móng vuốt “ngầu lòi”.

Cách làm móng vuốt bằng giấy cực đơn giản chỉ với một vài dụng cụ cơ bản
Cách làm móng vuốt bằng giấy cực đơn giản chỉ với một vài dụng cụ cơ bản

Chuẩn bị

 • Giấy trắng A4.
 • Dao rọc giấy.
 • Sơn acrylic.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trải tờ giấy A4 đã chuẩn bị và gấp chéo lại tạo thành một tam giác vuông ngay ngắn.

Bước 2: Tiếp tục gấp góc nhọn của tam giác vuông lên để tạo thành một tam giác cân.

Bước 3: Gấp phần giấy ở bên dưới tam giác ngược vào trong. Sao cho mép giấy vừa chạm với mép hình tam giác đã tạo ra.

Bước 4: Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần thừa hình chữ nhật theo nếp giấy vừa gấp vào.

Bước 5: Gấp 2 bên góc của hình chữ nhật phía dưới vào trong. Nhớ là mép của hình tam giác nhỏ mới tạo cũng phải sát mép của hình tam giác cân lớn.

Bước 6: Giữ nguyên đầu nhọn của tam giác cân và gấp hai cạnh hai bên vào trong. Gấp đều tay để bên sát vào nhau, như vậy móng vuốt tạo ra mới đẹp hơn.

Bước 7: Gấp góc nhọn bị thừa ra bên ngược lên trên. Sau đó nhét vào trong để vuốt không bị tuột ra ngoài.

Bước 8: Mở bung ra và mang vào ngón tay. Lặp lại các thao tác của cách làm móng vuốt ở trên, làm thêm 9 cái như vậy để tạo đủ bộ vuốt cho hai tay nhé!

Bước 9: Tô màu cho móng vuốt nếu thích. Bạn có thể sáng tạo tùy ý như nhuộm đỏ đầu vuốt để đi phù hợp với chủ đề Halloween hơn. Sau đó sơn xong thì để một chút cho sơn khô lại là đã có thể đeo lên tay chơi thoải mái rồi.

Có thể sơn màu trang trí cho móng vuốt giấy để thêm phần ấn tượng
Có thể sơn màu trang trí cho móng vuốt giấy để thêm phần ấn tượng

Sản phẩm handmade này tuy đơn giản nhưng chắc chắn là một món đồ vô cùng thú vị cho các bạn cosplay trong ngày lễ Halloween. Bắt tay vào làm ngay cho bộ vuốt cực độc để đi chơi nào các bạn!

Cách làm móng vuốt người sói

Bộ phim “Người Sói” là một trong những bộ phim ăn khách nhất của Hollywood. Nhân vật chính là anh chàng dị nhân có một sức mạnh siêu nhiên. Và sở hữu bộ móng vuốt bén nhọn, có khả năng hạ gục kẻ thù vô cùng nhanh chóng. Nếu muốn cosplay anh chàng này, bạn phải học được cách làm móng vuốt sau đây.

Vật dụng chuẩn bị

 • Giấy A4 màu trắng.
 • Băng keo trong.

Quy trình làm móng vuốt người sói

Bước 1: Gấp tờ giấy A4 theo chiều dọc để chia tờ giấy làm hai phần bằng nhau. Nhớ miết thật chặt để tạo nếp rõ rệt.

Gấp giấy làm đôi, miết thật chặt để tạo nếp giấy rõ rệt
Gấp giấy làm đôi, miết thật chặt để tạo nếp giấy rõ rệt

Bước 2: Mở bung tờ giấy và tiếp tục gấp mép giấy vào trong lần nữa. Tạo thành hai phần bằng nhau ở mỗi nửa tờ giấy. Nhưng nhớ gấp sao cho mép giấy cách nếp gấp ở giữa một đoạn nhỏ. Lần lượt thực hiện cho cả hai bên, miết chặt tay để có nếp gấp rõ rệt.

Bước 3: Mở bung ra và gấp giấy gập vào trong, sao cho mép giấy chồng lên nếp gấp ở bước 2. Tiếp tục gập lại lần nữa, ép chặt vào nếp gấp ở giữa tờ giấy A4. Thực hiện tương tự với nửa giấy bên kia, nhớ gấp 2 cạnh sao cho vừa khít với nhau.

Bước 4: Giữ chặt một đầu và gấp hai mép giấy hai bên vào trong tạo ra hình tam giác. Hai hình tam giác mới tạo ra cũng phải khít nhau và nằm ở ngay mép giữa giấy.

Bước 5: Mở đầu vừa mới gấp ra và cắt bớt phần mép giấy bên trong, sau đó gấp chập giấy lại. Dùng băng keo trong dán một lượt quanh các cạnh cho dính chặt với nhau. Rồi cắt bớt phần đầu cho đỡ nhọn hơn.

Bước 6: Lấy một tờ giấy khác, cuộn giấy nhỏ, đều tay và quấn lại lại tạo hình ống. Dùng băng keo trong dán lại để giấy không bị bung ra.

Bước 7: Cuộn một đoạn nhỏ của đầu ống giấy vào bên trong và dùng băng keo cố định lại.

Bước 8: Thực hiện cách làm móng vuốt người sói ở trên để tạo ra 6 cái tương tự.

Cách làm móng vuốt người vô cùng đơn giản và nhanh chóng
Cách làm móng vuốt người vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Bước 9: Luồn các thanh ống giấy vào móng vuốt rồi dùng băng dính dán cố định lại. Khi sử dụng, sẽ kẹp các đầu ống vào giữa hai ngón và chừa phần móng vuốt ra bên ngoài.

Với cách làm trên, bạn đã có thể tạo ra một bộ móng vuốt cực ngầu y như nhân vật người sói trong phim. Thay đổi trang phục và mang bộ vuốt lên rồi đến buổi tiệc ngay thôi!

Những cách làm móng vuốt trên đơn giản quá đúng không nào. Chỉ cần vài dụng cụ và một ít phút, bạn sẽ tự chế được cho mình một bộ móng vuốt cosplay thật ưng ý để chơi đùa với bạn bè rồi. Chúc các bạn thành công và tham gia buổi tiệc thật vui vẻ nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan