banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên học nghề làm móng hay học làm tóc hoặc theo nghề spa?


Nên học nghề làm móng hay học làm tóc là nỗi niềm băn khoăn của rất nhiều bạn. Bởi đây là hai nghề khá hot trong nhóm ngành thẩm mỹ. Được rất nhiều người lựa chọn và thành công trên con đường sự nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa cho các bạn những đặc điểm nổi bật của hai nghề này để bạn có thể lựa chọn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về những nghề chăm sóc sắc đẹp

Nghề làm móng

Nghề làm móng hay còn gọi là nghề nail. Là nghề chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp về móng cho khách hàng. Công việc của nghề này bao gồm: cắt da, chăm sóc móng và da, trang trí và làm đẹp cho móng.

Nên học nghề làm móng hay học làm tóc khi hiểu được tổng quan nghề
Nên học nghề làm móng hay học làm tóc khi hiểu được tổng quan nghề

Nghề nail đã phát triển trên khắp thế giới và ngày càng phát triển ở Việt Nam. Khách hàng chủ yếu là chị em phụ nữ ở tất cả độ tuổi. Dạo gần đây, các quý ông cũng đã quan tâm hơn về vấn đề chăm sóc móng.

Nghề làm tóc

Nghề làm tóc là nghề làm về tất cả các dịch vụ liên quan đến tóc. Bao gồm cắt, tạo kiểu tóc (uốn, duỗi, nhuộm,…) và cả chăm sóc, dưỡng tóc cho khách hàng.

Nghề làm tóc có sự phát triển rất nhanh chóng trong những năm gần đây. Bởi tất cả mọi đối tượng, từ nam đến nữ, từ lớn đến nhỏ đều có nhu cầu chăm sóc tóc. Nghề làm tóc luôn phát triển mạnh mẽ. Hàng năm có hàng ngàn cửa tiệm làm tóc được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Nghề Spa

Từ xưa đến nay mọi người luôn xem nghề spa là sử dụng những phương pháp tác động lên da và các huyệt đạo. Nói chung là những hành động giúp cơ thể hồi phục và mang đến những nguồn năng lượng mới sau một ngày dài. Từ đó, giúp thư giãn, cải thiện và chăm sóc sắc đẹp cho người sử dụng.

Nếu ngày xưa việc đi spa chỉ dành cho giới quý tộc giàu có, thì hiện nay mọi người mọi nhà đều có thể sử dụng dịch vụ này. Việt Nam hiện đang là quốc gia nằm trong top các nước có mức tăng trưởng nhanh nhất về doanh thu spa. Cụ thể, thu nhập nghề mỗi năm khoảng 94 tỷ USD và tăng trung bình khoảng 7.7% qua mỗi năm.

Cơ hội phát triển việc làm

Với những bạn trẻ đã hiểu rõ về tổng quan những ngành nghề làm đẹp. Thì việc lựa chọn nên học nghề làm móng hay học làm tóc hoặc spa còn phụ thuộc vào cơ hội việc làm của mỗi nghề.

Đối với nghề làm tóc

Dù là ở nghề nào, cơ hội có việc làm luôn phụ thuộc vào sự cố gắng của học viên. Mỗi người đều có cùng một điểm bắt đầu, cùng một thời gian học tập và rèn luyện thực tiễn. Thế nhưng, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào tư duy thẩm mỹ và sự tỉ mỉ trong tay nghề của mỗi người.

Nên học nghề làm móng hay học làm tóc khi cơ hội việc làm ngang nhau
Nên học nghề làm móng hay học làm tóc khi cơ hội việc làm ngang nhau

Thay đổi mái tóc luôn là nhu cầu cần thiết. Vì thế, cơ hội việc làm dành cho nghề này là vô cùng rộng mở. Các bạn có thể là một thợ cắt – tạo kiểu tóc, hoặc tự điều hành một salon tóc riêng của bản thân mình. Hay nếu tay nghề đủ cao, bạn thậm chí bạn có thể nhận lời mời giảng dạy tại một trường đào tạo uy tín nào đó.

Nghề làm tóc luôn tạo cho bạn những cơ hội với mức thu nhập khá ổn định để trang trải cho cuộc sống. Hoặc chính bạn cũng có thể tạo nên một thương hiệu cá nhân được nhiều người biết đến.

Nghề làm nail

Không phải tự nhiên mà nghề nail trở thành một ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ông bà ta có nói “cái răng cái tóc là gốc con người”, dù ở độ tuổi nào hay bạn là ai cũng đều cần chăm chút cho bộ móng của bản thân mình. Chưa kể đến, nghề nail còn phù hợp với mọi giới tính. Chỉ cần bạn đủ yêu thích và có một chút hoa tay là đã có thể theo đuổi nghề và thành công.

Nghề nail còn phù hợp với mọi bạn trẻ ở mọi giới tính
Nghề nail còn phù hợp với mọi bạn trẻ ở mọi giới tính

Bên cạnh đó, chi phí học nail cũng khá thấp mà lại có mức thu nhập ổn định về sau. Đồng thời, đây cũng là ngành nghề có sự phát triển khá cao trong và ngoài nước. Khi được khảo sát nên học nghề làm móng hay học làm tóc hoặc spa, chúng ta thấy được đây là nghề có mức thu nhập khá cao ở nhiều nước.

Khi học nghề spa

Trong một xã hội hiện đại như ngày nay, mọi người không chỉ cần no đủ mà còn cần phải đẹp. Vì thế, nghề spa đang ngày càng cần một nguồn nhân lực lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày một cao của khách hàng. Chưa nói đến việc đây là một ngành nghề “hái ra tiền” mà lại không quá vất vả. Nên chỉ cần lựa chọn một khóa học hợp lý, các bạn đã có thể có một mức thu nhập khả quan để trang trải cho cuộc sống.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe da ngày càng tăng cao
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe da ngày càng tăng cao

Nên học nghề làm móng hay học làm tóc hoặc học spa?

Ưu điểm khi theo đuổi hai nghề này không đòi hỏi trình độ học vấn. Bạn có thể theo học nghề ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Cũng không phân biệt tuổi tác, giới tính. Thời gian học cũng khá ngắn, chỉ từ 2 tháng trở lên. Vậy nên lựa chọn nghề nào?

Chọn nghề theo sở thích

Để trả lời câu hỏi nên học nghề làm móng hay học làm tóc hoặc nghề spa, cần phải xem xét ở sở thích của mỗi người. Điểm giống nhau là hai nghề này đều cung cấp dịch vụ làm đẹp cho khách hàng. Còn về điểm khác, như đã nói ở trên, một nghề là làm về móng, một nghề là làm về tóc. Vì thế, chủ yếu là bạn thích làm về mảng nào thì lựa chọn theo mảng đó.

Ưu tiên lựa chọn nghề nào bạn cảm thấy có niềm đam mê. Bởi trong suốt quá trình học tập và làm việc, bạn sẽ phải thường xuyên lặp lại những động tác quen thuộc. Nếu bạn không yêu nghề, bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Dễ mất động lực, sự quyết tâm và có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Tìm việc làm phải phù hợp với khả năng và xu hướng
Tìm việc làm phải phù hợp với khả năng và xu hướng

Phù hợp với năng khiếu bản thân

Ngoài ra, cũng nên xem xét về năng khiếu bản thân. Nếu bạn có năng khiếu trong việc vẽ, sáng tạo họa tiết hơn thì nên chọn nghề làm móng. Còn nếu bạn thích sáng tạo tổng thể thì nghề làm tóc là nghề dành cho bạn. Hoặc bạn muốn theo đuổi việc chăm sóc và cân bằng năng lượng cho cơ thể, vậy thì không còn gì tốt hơn việc theo đuổi nghề spa.

Nhờ sự tư vấn từ các trung tâm đào tạo

Bạn cảm thấy đều thích cả hai nghề? Không hiểu rõ được bản thân có năng khiếu, năng lực như thế nào? Không thể tự đưa ra quyết định cho bản thân? Hãy đến những trung tâm, cơ sở đào tạo uy tín nghề làm đẹp để được tư vấn hướng nghiệp. Tại đó, những thầy cô giáo, nhân viên tư vấn sẽ lắng nghe những chia sẻ, tâm sự. Sau đó tổng hợp và phân tích rồi đưa ra lời khuyên cho bạn.

Nên học nghề làm móng hay học làm tóc? Hãy nhờ sự tư vấn từ nơi đào tạo!
Nên học nghề làm móng hay học làm tóc? Hãy nhờ sự tư vấn từ nơi đào tạo!

Họ cũng sẽ tư vấn kỹ lưỡng hơn về các khóa học nghề. Để bạn nắm vững được những kiến thức, kỹ năng của mỗi nghề. Từ đó, biết được nên học nghề làm móng hay học làm tóc. Đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Sau khi đã có quyết định riêng cho nghề nghiệp tương lai, bạn phải cố gắng học tập và rèn luyện. Như thế thì mới có thể nắm vững được kiến thức lẫn kỹ năng để làm nghề. Và đạt được sự thành công trên con đường sự nghiệp như mong muốn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được thêm về hai ngành nghề này. Và có câu trả lời cho băn khoăn nên học nghề làm móng hay học làm tóc cho riêng mình. Chúc bạn thành công theo đuổi sự nghiệp của bản thân!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan