chuong trinh thang 5
Chuong trinh thang 5 MB

Khóa học làm móng mất bao lâu? Chuẩn bị gì để học nhanh nhất?


Làm móng hay chuyên nghiệp hơn là làm nail thuộc ngành nghề thẩm mỹ đang ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Chính vì nhu cầu làm nail ngày càng tăng nên sức hút của ngành nghề này cũng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Vậy một khóa học làm móng mất bao lâu?

Làm móng là gì? Vì sao ngành nghề này có sức hút như vậy?

Làm móng là một quá trình bao gồm các công đoạn: làm sạch móng, cắt tỉa móng và vẽ hoặc sơn móng,…Để tạo được một bộ móng hoàn chỉnh và làm tăng vẻ đẹp cho chủ nhân của nó. Công việc này không yêu cầu quá cao nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và một chút kỹ thuật thẩm mỹ của người làm móng.

Làm móng là ngành nghề ngày càng có sức hút với giới trẻ
Làm móng là ngành nghề ngày càng có sức hút với giới trẻ

Sở dĩ ngành nghề này trở nên hot như vậy, đặc biệt là đối với các bạn trẻ là vì công việc không đòi hỏi bằng cấp, số vốn bỏ ra vừa phải nhưng thu nhập rất ổn định do nhu cầu của mọi người là rất lớn. Hơn nữa, nếu bạn tập trung phát triển kỹ năng thẩm mỹ làm móng của mình cao hơn, đạt độ thẩm mỹ cao hơn thì việc khách hàng tìm đến bạn sẽ càng nhiều hơn.

Khóa học làm móng mất bao lâu?

Tất nhiên, để bạn có thể sống với nghề làm móng, bạn sẽ không thể tự nhiên mà làm được. Các khóa học được cung cấp từ những trung tâm, cơ sở làm đẹp là điều mà bạn cần hướng tới. Việc học làm móng cũng sẽ không tốn của bạn quá nhiều chi phí hay thời gian:

Khóa học cho người mới bắt đầu

Đây là khóa học mà theo Seoul Academy khuyên bạn nên lựa chọn nếu bạn chưa trang bị cho mình quá nhiều những kiến thức hay kinh nghiệm thực hành làm móng. Khóa học này sẽ giúp bạn làm quen từ cơ bản đến nâng cao các kỹ thuật, kỹ năng công việc trong khoảng 6 tháng.

Khoá học cho người mới thường tốn nhiều thời gian hơn
Khoá học cho người mới thường tốn nhiều thời gian hơn

Khóa học nâng cao

Đây là khóa học dành cho những ai muốn phát triển bản thân hơn nữa trong lĩnh vực làm móng. Từ việc phát triển kỹ năng làm móng cơ bản lên chuyên nghiệp và chuyên sâu đến việc phát triển kỹ năng quản lý và chăm sóc khách hàng. Chắc chắn đây sẽ là khóa học mà ai trong ngành nghề này cũng cần để có thể tiến xa hơn nữa.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề làm móng

Học làm móng mất bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một vài những điều có thể ảnh hưởng đến thời gian học nghề của mọi người:

 • Loại khoá học: Tuỳ theo khoá học thông thường hay cấp tốc mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau.
 • Nội dung học: Nếu chọn các chương trình chuyên sâu với nhiều kiến thức và kỹ năng, mọi người có thể tốn nhiều thời gian để học nghề làm móng hơn.
 • Tố chất học viên: Cùng tham gia khóa học nhưng những học viên có các tố chất như nhanh nhạy, khéo tay, tỉ mỉ… sẽ có thể học nghề nhanh hơn.
 • Sự siêng năng, cố gắng: Người học dành nhiều thời gian, chuyên tâm học thông qua đa dạng các kênh đào tạo sẽ có thể rút ngắn thời gian đáng kể.
Học nghề nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào học viên
Học nghề nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào học viên

Các cách để rút ngắn thời gian học làm móng

Học nghề làm móng phụ thuộc khá nhiều vào bản thân học viên. Có người học nghề nhanh, thông thạo sớm để ra nghề. Nhưng cũng có không ít trường hợp tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Nếu muốn học làm móng nhanh chóng mà hiệu quả mọi người có thể tham khảo các cách sau:

 • Kết hợp nhiều phương thức học: Ngoài học trực tiếp từ các lớp đào tạo học viên có thể tham khảo kiến thức thông qua sách, giáo trình dạy nail, những kênh chia sẻ online… Học thông qua nhiều kênh sẽ nắm được nhiều kiến thức, mẹo hữu ích cho công việc sau này.
 • Chú trọng thực hành: Học nail muốn rút ngắn thời gian cần chú trọng thực hành. Sẽ rất khó để ghi nhớ các kiến thức lý thuyết thông thường. Thay vào đó việc thực hành sẽ giúp mọi người nắm vững kiến thức đồng thời rèn luyện tay nghề tốt hơn.
 • Siêng năng và kiên trì: Học viên học nghề làm móng muốn nhanh hiệu quả cần phải kiên trì và siêng năng, không ngừng rèn luyện để nắm vững kiến thức cần thiết.
Thực hành nhiều giúp học nghề làm móng nhanh hơn
Thực hành nhiều giúp học nghề làm móng nhanh hơn

Có nên lựa chọn các khoá học cấp tốc không?

Để rút ngắn thời gian học làm móng nhiều người lựa chọn khoá học cấp tốc. Khóa cấp tốc có ưu điểm là học nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian và tính hiệu quả cũng cao. Tuy nhiên chương trình này thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nội dung có thể không chuyên sâu và đầy đủ bằng các khoá cơ bản. Chính vì vậy mọi người chỉ nên lựa chọn học làm móng cấp tốc trong trường hợp thật sự cần thiết.

Khoá học nail cấp tốc thường dành cho người cần học nghề để làm việc ở nước ngoài, học viên có điều kiện đi lại khó khăn, cách xa trung tâm. Như vậy khi học cấp tốc sẽ phù hợp, thuận tiện hơn.

Lựa chọn các khóa học làm móng tại Spa Seoul Academy

Các cơ sở hay trung tâm cung cấp các khóa học làm móng trên thị trường có rất nhiều. Chọn được 1 nơi để bạn có thể yên tâm và trao trọn niềm tin không phải dễ. Vậy lựa chọn Spa Seoul Academy bạn sẽ nhận được những gì?

 • Thương hiệu Seoul Academy là thương hiệu có vị trí trong lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ
Khoá học làm móng tại Seoul Academy
Khoá học làm móng tại Seoul Academy
 • Giảng viên là những con người ưu tú với kiến thức và chuyên môn hàng đầu trong ngành thẩm mỹ
 • Cơ sở vật chất, công nghệ tân tiến hiện đại là điểm mạnh của Seoul Spa, bạn sẽ được thực hành và tiếp xúc với những gì mới nhất
 • Ký đảm bảo 100% sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có được công việc theo đúng năng lực
 • Nhận được chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc khi hoàn thành khóa học

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề học làm móng mất bao lâu. Có thể thấy đây là một khoá học ngắn hạn và còn có nhiều cách để học viên rút ngắn thời gian. Nếu vẫn còn băn khoăn có nên học nghề làm móng không mọi người có thể hoàn toàn yên tâm theo đuổi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan