Học nail mất bao lâu để có thể thành thạo nghề và đi làm được?


Làm nail là một nghề hiện đã rất phổ biến tại nước ta bởi nhu cầu làm nail của mọi người ngày càng tăng. Đối với những người chuẩn bị học làm nail, họ sẽ có rất nhiều những câu hỏi như học nail mất bao lâu? học nail có khó không? có cần năng khiếu không? Những điều thắc mắc này là dễ hiểu và chúng ta sẽ cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu làm nail hiện nay ở nước ta

Làm nail là một trong số các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp văn hóa nên được khá nhiều người theo đuổi vì dễ tiếp cận. Làm nail du nhập vào nước ta từ phương Tây, khá thưa thớt lúc mới đầu nhưng hiện giờ nó đã phổ biến rộng khắp nhờ sự ưa chuộng của người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nail dần trở nên quen thuộc hơn trong đời sống hằng ngày
Nail dần trở nên quen thuộc hơn trong đời sống hằng ngày

Nail được giới trẻ tiếp nhận rất tích cực, nó dựa trên trên nền tảng kỹ thuật là chính, không yêu cầu quá cao tài năng hay năng khiếu. Bạn muốn tiếp cận và đi chuyên sâu vào làm nail thì sự cần cù, ham học hỏi là yếu tố đầu tiên cần phải có.

Học nail mất bao lâu để có thể thành thạo nghề?

Để nói chính xác được thời gian thành thạo nghề nail thì quả thực không dễ, tùy thuộc vào bản thân của bạn đang ở trình độ nào:

Người đã có kỹ năng cơ bản

Trong trường hợp này, người đã có những kỹ năng cơ bản sẽ có được những lợi thế nhất định. Thời gian học hỏi để hoàn thiện lên mức chuyên nghiệp và chuyên sâu cũng sẽ ngắn hơn ( khoảng 3-4 tháng tùy thuộc vào khả năng).

Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết
Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết

Nếu đã xác định mở tiệm nail cho bản thân thì bạn nên tập trung học chuyên sâu 1 cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi sức cạnh tranh trên thị trường là rất cao, nếu bạn không đảm bảo cơ sở kỹ năng tốt thì rất khó để có thể vươn lên.

Người bắt đầu từ con số 0

Khi bạn bắt đầu bước vào nghề làm nail này và mọi thứ bắt đầu từ con số 0, điều cần thiết nhất cho bạn lúc này là chuẩn bị cho mình sự chăm chỉ, chịu khó và ham học hỏi. Thời gian học kỹ thuật và kiến thức về nail cũng sẽ lâu hơn ( khoảng 6 tháng ), bao gồm 3 bước chính từ cơ bản đến chuyên nghiệp và cuối cùng là chuyên sâu.

Lựa chọn cơ sở dạy nghề nail uy tín

Trên thị trường hiện nay các cơ sở dạy nghề nail có rất nhiều, để kỹ năng về nghề của bạn được tốt thì lựa chọn cơ sở dạy nghề tốt là điều cần thiết. Cần đảm bảo được 1 số yếu tố như:

 • Thương hiệu uy tín đã được chứng nhận
 • Giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy hiệu quả
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị học nghề cần đảm bảo và đầy đủ
Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết
Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết
 • Kỹ năng là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy khóa học cần đảm bảo đa phần đều là thời gian rèn luyện kỹ năng
 • Giờ học linh động cho từng học viên
 • Cam kết và đảm bảo vững tay nghề sau khóa học và cơ sở làm việc sau khóa học
 • Chứng chỉ nghề có giá trị trên cả nước

Seoul Academy – Đào tạo kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp

Học viện Spa Seoul Academy là hệ thống đào tạo thẩm mỹ uy tín và đẳng cấp trong lĩnh vực làm đẹp trên toàn quốc. Với chuỗi hệ thống hơn 30 cơ sở trong và ngoài nước, cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đã được chứng nhận, Seoul Academy luôn cam kết với các học viên:

 • Ký đảm bảo 100% có việc sau khi hoàn thành khóa học
 • Được thực hành trên công nghệ hiện đại, tân tiến bậc nhất
 • Đào tạo trở thành chuyên viên trong lĩnh vực spa chuyên nghiệp

Qua bài viết trên chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc “Học nghề nail mất bao lâu“. Nhìn chung, để thành thạo nghề nail từ con số 0 mất khoảng 6 tháng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Seoul Academy để biết chi tiết hơn về các khóa học dành cho bạn với rất nhiều ưu đãi!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan