banner thang 6
banner thang 6 MB

Học nail mất bao lâu để có thể thành thạo nghề và đi làm được?


Làm nail là một nghề hiện đã rất phổ biến tại nước ta bởi nhu cầu làm nail của mọi người ngày càng tăng. Đối với những người chuẩn bị học làm nail, họ sẽ có rất nhiều những câu hỏi như học nail mất bao lâu? học nail có khó không? có cần năng khiếu không? Những điều thắc mắc này là dễ hiểu và chúng ta sẽ cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu làm nail hiện nay ở nước ta

Làm nail là một trong số các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp văn hóa nên được khá nhiều người theo đuổi vì dễ tiếp cận. Làm nail du nhập vào nước ta từ phương Tây, khá thưa thớt lúc mới đầu nhưng hiện giờ nó đã phổ biến rộng khắp nhờ sự ưa chuộng của người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nail dần trở nên quen thuộc hơn trong đời sống hằng ngày
Nail dần trở nên quen thuộc hơn trong đời sống hằng ngày

Nail được giới trẻ tiếp nhận rất tích cực, nó dựa trên trên nền tảng kỹ thuật là chính, không yêu cầu quá cao tài năng hay năng khiếu. Bạn muốn tiếp cận và đi chuyên sâu vào làm nail thì sự cần cù, ham học hỏi là yếu tố đầu tiên cần phải có.

Học nail mất bao lâu để có thể thành thạo nghề?

Để nói chính xác được thời gian thành thạo nghề nail thì quả thực không dễ, tùy thuộc vào bản thân của bạn đang ở trình độ nào:

Người đã có kỹ năng cơ bản

Trong trường hợp này, người đã có những kỹ năng cơ bản sẽ có được những lợi thế nhất định. Thời gian học hỏi để hoàn thiện lên mức chuyên nghiệp và chuyên sâu cũng sẽ ngắn hơn ( khoảng 3-4 tháng tùy thuộc vào khả năng).

Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết
Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết

Nếu đã xác định mở tiệm nail cho bản thân thì bạn nên tập trung học chuyên sâu 1 cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi sức cạnh tranh trên thị trường là rất cao, nếu bạn không đảm bảo cơ sở kỹ năng tốt thì rất khó để có thể vươn lên.

Người bắt đầu từ con số 0

Khi bạn bắt đầu bước vào nghề làm nail này và mọi thứ bắt đầu từ con số 0, điều cần thiết nhất cho bạn lúc này là chuẩn bị cho mình sự chăm chỉ, chịu khó và ham học hỏi. Thời gian học kỹ thuật và kiến thức về nail cũng sẽ lâu hơn ( khoảng 6 tháng ), bao gồm 3 bước chính từ cơ bản đến chuyên nghiệp và cuối cùng là chuyên sâu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề nail

Học nail mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi xác định được các yếu tố ảnh hưởng lớn đến thời gian học nghề nail sẽ giúp bạn đề ra chiến lược học nghề hợp lý cho bản thân

Niềm đam mê với nghề

Khi học nghề nail bạn cần phải có niềm đam mê đủ lớn với nghề. Có đam mê sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục ước mơ của bản thân và kiên trì học nghề. Nghề nail rất cần sự chăm chỉ, chu đáo và tận tâm. Hơn nữa, niềm say mê học nghề cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học và học hiệu quả hơn.

Yếu tố đam mê rất quan trọng, đối với những bạn không có đam mê sẽ rất khó để theo đuổi nghề đến cùng. Trước khi quyết định học nghề nail, bạn nên tự hỏi bản thân có niềm yêu thích hay đam mê với nghề hay không.

Niềm đam mê sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học nghề tối đa
Niềm đam mê sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học nghề tối đa

Cơ sở dạy nghề

Cơ sở dạy nghề là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến thời gian học nghề. Lựa chọn một cơ sở dạy nghề uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn học nghề nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, tùy từng cơ sở dạy nghề sẽ có thời gian đào tạo khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu người học.

Thời gian học nghề nail sẽ dao động từ 3-6 tháng. Nếu bạn đã có kiến thức về nail cơ bản thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian học tập. Trước khi lựa chọn học nghề nail, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thời gian đào tạo tại cơ sở và các khóa học bổ sung nếu có. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch học tập tốt hơn.

Năng lực học tập của bản thân

Học nail mất bao lâu còn phụ thuộc lớn vào năng lực học tập của bản thân mỗi người. Các kiến thức cơ bản và nâng cao về nghề nail không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, chỉn chu. Điều này tùy vào khả năng học tập riêng của mỗi cá nhân.

Trong quá trình học, nếu bạn chú tâm nghe giảng trên lớp, siêng năng thực hành tại nhà thì sẽ có thể rút ngắn thời gian học nghề. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy khả năng tiếp thu của bản thân còn chậm nhưng không dành nhiều thời gian luyện tập và không chăm chỉ học trên lớp thì sẽ rất khó hoàn thành khóa học đúng thời gian quy định.

Nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên bạn có thể học nghề nail trong thời gian ngắn
Nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên bạn có thể học nghề nail trong thời gian ngắn

Nội dung khóa học

Học nail mất bao lâu còn tùy thuộc vào nội dung khóa học mà bạn lựa chọn. Đối với những khóa học làm nail cơ bản sẽ chỉ mất thời gian từ 2-3 tháng. Tuy nhiên, những khóa học nâng cao dành cho những bạn mong muốn theo đuổi nghề nail chuyên nghiệp sẽ kéo dài từ 3-6 tháng.

Trước khi bắt đầu học nghề nail, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thời gian đào tạo cụ thể của từng khóa học. Có những khóa học nâng cao tay nghề ngắn hạn mà cơ sở dạy làm nail đào tạo chỉ mất 1-2 tháng giúp bạn mau chóng nắm vững kiến thức cơ bản. Lựa chọn nội dung học tập phù hợp với năng lực của bản thân cũng sẽ giúp bạn mau chóng tiến bộ trong học tập và có kỹ năng mềm trong công việc tốt.

Cách để rút ngắn thời gian học nghề nail

Hiện nay, nghề nail được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội việc làm ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, thời gian học nghề nail thường kéo dài từ 3-6 tháng khiến nhiều người lo ngại. Tham khảo những cách để rút ngắn thời gian học nghề nail dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành khóa học hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm thời gian.

Lựa chọn khóa học phù hợp

Trước khi học nghề, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn khóa học nail phù hợp với trình độ của bản thân. Đối với những khóa làm nail cơ bản, thời gian học chỉ kéo dài từ 1-2 tháng. Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian hết mức có thể, bạn có thể đăng ký thời gian học tập mỗi ngày trong tuần theo lịch rảnh của bản thân.

Tìm hiểu khóa học phù hợp với trình độ của bản thân giúp bạn rút ngắn thời gian học
Tìm hiểu khóa học phù hợp với trình độ của bản thân giúp bạn rút ngắn thời gian học

Đăng ký lớp học buổi tối

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian nhưng mong muốn học nghề nail trong thời gian ngắn nhất có thể, bạn nên đăng ký các lớp dạy nghề nail buổi tối. Các lớp học này chủ yếu dành cho người đi làm không có nhiều thời gian và các mẹ bỉm sữa.

Lớp học buổi tối có chương trình học tương tự như các khóa học khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức được giảng dạy. Lớp học buổi tối cũng là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí khi học tập. Bạn có thể linh hoạt thời gian học tập khi lựa chọn học thêm lớp đào tạo nail vào buổi tối.

Tập trung vào việc học

Điều quan trọng nhất để rút ngắn thời gian học tập tối đa đó là bạn cần tập trung vào việc học nghề nail. Bạn nên chú ý nghe giảng và thực hành nhiều trong các tiết học. Nếu không có tính kiên trì và tỉ mỉ bạn sẽ rất khó theo đuổi nghề nail.

Bên cạnh đó, khi tập trung vào việc học bạn có thể tăng các buổi học trong tuần để rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học. Cách học này được nhiều bạn lựa chọn bởi có thể nhận bằng tốt nghiệp sớm và tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Lựa chọn cơ sở dạy nghề nail uy tín

Trên thị trường hiện nay các cơ sở dạy nghề nail có rất nhiều, để kỹ năng về nghề của bạn được tốt thì lựa chọn cơ sở dạy nghề tốt là điều cần thiết. Cần đảm bảo được 1 số yếu tố như:

 • Thương hiệu uy tín đã được chứng nhận
 • Giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy hiệu quả
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị học nghề cần đảm bảo và đầy đủ
Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết
Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất cần thiết
 • Kỹ năng là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy khóa học cần đảm bảo đa phần đều là thời gian rèn luyện kỹ năng
 • Giờ học linh động cho từng học viên
 • Cam kết và đảm bảo vững tay nghề sau khóa học và cơ sở làm việc sau khóa học
 • Chứng chỉ nghề có giá trị trên cả nước

Seoul Academy – Đào tạo kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp

Học viện Spa Seoul Academy là hệ thống đào tạo thẩm mỹ uy tín và đẳng cấp trong lĩnh vực làm đẹp trên toàn quốc. Với chuỗi hệ thống hơn 30 cơ sở trong và ngoài nước, cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đã được chứng nhận, Seoul Academy luôn cam kết với các học viên:

 • Ký đảm bảo 100% có việc sau khi hoàn thành khóa học
 • Được thực hành trên công nghệ hiện đại, tân tiến bậc nhất
 • Đào tạo trở thành chuyên viên trong lĩnh vực spa chuyên nghiệp

Qua bài viết trên chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc “Học nghề nail mất bao lâu“. Nhìn chung, để thành thạo nghề nail từ con số 0 mất khoảng 6 tháng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Seoul Academy để biết chi tiết hơn về các khóa học dành cho bạn với rất nhiều ưu đãi!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan