Hướng dẫn cách vệ sinh cọ nail đúng cách, dùng được lâu

Các dụng cụ làm đẹp rất cần được chăm chút nếu muốn sử dụng được lâu. Với các cọ nail cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vệ sinh cọ nail đúng cách. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách làm sạch cũng như cách lưu ý giúp bảo vệ cọ nail tốt hơn.

Vì sao cần vệ sinh cọ nail?

Để tạo nên các mẫu nail đẹp không thể thiếu những chiếc cọ. Cọ nail được thiết kế đa dạng với nhiều công dụng khác nhau từ sơn thường, sơn gel đến đắp bột… Một điều quan trọng mà mọi người cần lưu ý khi dùng những chiếc cọ chính là phải vệ sinh, làm sạch. Một chiếc cọ được rửa sạch sẽ mang đến rất nhiều lợi ích:

• Đảm bảo màu sơn được loại sạch, tránh gây phải tình trạng loang từ màu sơn cũ đến lọ màu sơn khác.
  • Loại bỏ các tạp chất bám lại trên lông cọ, đảm bảo an toàn cho các lượt khách hàng đến sau.
  • Làm sạch lớp sơn hay bột trên đầu cọ sẽ giúp bảo vệ lông cọ tốt hơn, hạn chế tình trạng cọ bị cứng, không mềm mại như ban đầu. Nhờ vậy mà thời gian sử dụng cũng lâu hơn.
  • Cùng với đó, vệ sinh cọ nail đúng cách ngay sau khi dùng sẽ giúp lần làm móng sau được nhanh chóng, không phải tốn công chuẩn bị cọ.
  • Phần lông cọ sau thời gian dùng rất dễ cứng lại, không cho các nét đẹp như ban đầu nhưng nếu vệ sinh đúng cách sẽ hạn chế vấn đề này.
Sử dụng cọ nail phải có cách vệ sinh đúng

Cách vệ sinh cọ nail đúng cách

Vệ sinh cọ nail đúng cách còn tùy thuộc vào loại cọ. Dưới đây là hai cách làm sạch mà mọi người có thể tham khảo áp dụng.

Vệ sinh cọ sơn và cọ đắp bột

Vệ sinh cọ sơn hay đắp bột nhìn chung không quá phức tạp. Mọi người có thể thực hiện theo các bước dưới đây để làm sạch cọ sau các lần sử dụng:

• Bước 1: Sau khi hoàn thành sơn hãy quẹt cọ vào giấy mỏng hoặc khăn lông để loại bỏ bớt sơn thừa, bột còn bám lại trên đầu cọ.
  • Bước 2: Sử dụng một ly hoặc chén nhỏ chứa dung dịch monomer hoặc acetone.
  • Bước 3: Nhúng cọ nail vào trong hỗn hợp và khuấy nhẹ nhàng để loại bỏ lớp sơn thừa.
  • Bước 4: Tiếp tục dùng khăn mềm để làm khô lông cọ lần nữa.
  • Bước 5: Để cọ nơi khô ráo, đảm bảo lông cọ khô hoàn toàn rồi mới mang cất.
Vệ sinh cọ sơn hay đắp bột có thể dùng monomer hoặc acetone

Vệ sinh cọ đắp gel

Cọ đắp gel hay vẽ gel cũng cần được làm sạch sau khi dùng. Mặc dù vậy vệ sinh cọ nail đúng cách trong trường hợp này cũng khá đơn giản. Sau khi dùng, mọi người có thể sử dụng giấy mềm hay khăn lông thấm alcohol rồi lau sạch phần đầu cọ. Hoặc cũng có thể chuẩn bị một ly nhỏ dung dịch này rồi nhúng cọ vào tương tự như cách làm trên. Sau đó cũng cần lau khô cọ đắp gel và bảo quản đúng cách.

Vệ sinh cọ đắp gel thường sử dụng alcohol

Ngoài cách sử dụng monomer hoặc acetone, trên thị trường hiện nay cũng có các sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh cọ nail. Mọi người hoàn toàn có thể mua về để làm sạch cọ được dễ dàng và đảm bảo an toàn cho phần lông cọ.

Hướng dẫn bảo quản cọ nail

Bên cạnh vệ sinh mọi người cũng cần bảo quản cọ nail đúng cách. Điều này cũng quan trọng không kém nhằm giúp sử dụng cọ được lâu tránh hư hỏng. Bảo quản cọ nail mọi người tốt nhất phải đảm bảo lông cọ khô hoàn toàn. Sau đó hãy đặt cọ vào các hộp hoặc các ống đựng cọ. Nếu cần di chuyển đi đây đó nên có thêm túi bảo quản bên ngoài.

Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng va đập làm hỏng cán cọ. Đồng thời cũng tránh làm lông cọ bị rụng hay thay đổi hình dáng ban đầu.

Bảo quản cọ nail cẩn thận, tránh các va đập

Những ý khi sử dụng cọ nail

Cọ nail là một dụng cụ vô cùng quan trọng với người làm nail. Chính vì vậy hãy thật trân trọng những chiếc cọ này. Ngoài vệ sinh cọ nail đúng cách hay bảo quản cẩn thận hãy lưu ý một vài điều sau để dùng cọ được tốt nhất:

• Chuẩn bị đủ các loại cọ dành riêng cho từng loại sơn và tránh sử dụng lung tung.
  • Khi sơn hãy chú ý lấy sơn ở phần lông cọ, tránh để thân cọ bám sơn sẽ rất khó làm sạch.
  • Nên chọn mua những chiếc cọ chất lượng vì dù giá thành có phần đắt hơn nhưng sẽ dễ dùng, đảm bảo chất lượng và độ bền cũng cao hơn.
  • Sử dụng cọ nhẹ nhàng, tránh tác động lực mạnh hoặc quăng cọ lung tung vì có thể dẫn đến các va đập, gây gãy hay hỏng phần lông cọ.

Vệ sinh cọ nail đúng cách là điều rất cần thiết để quá trình tạo kiểu móng được tốt hơn. Không chỉ có những chai sơn móng mà cọ cũng cần được trân trọng, vệ sinh và bảo quản tốt. Hy vọng với các thông tin trên mọi người có biết cách làm sạch cũng như chăm sóc những chiếc cọ nail tốt hơn.