banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách vẽ móng tay bằng cọ nét cơ bản cho người mới bắt đầu


Cọ nét được sử dụng rất nhiều để tạo nên các đường nét và hình thù khác nhau trên móng tay. Dù vậy với người mới sẽ khá khó khăn trong việc sử dụng loại cọ này. Cùng điểm qua các cách vẽ móng tay bằng cọ nét cơ bản mà mỗi người khi học vẽ móng đều phải nắm được.

Hướng dẫn cách vẽ móng tay bằng cọ nét với 4 mẫu cơ bản

Ngoài loại cọ sơn móng thông thường thì cọ nét cũng là một dụng cụ rất quan trọng. Nếu muốn khởi nghiệp với nghề nail hay tự làm đẹp móng cho mình, mọi người nên tập dùng loại cọ này. Dưới đây là cách vẽ các nét cơ bản với cọ nét dành cho người mới.

Cách vẽ móng tay bằng cọ nét tạo đường thẳng

Bắt đầu bằng việc vẽ một đường thẳng trên móng tay là bước đầu tiên rất quan trọng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không biết cách sẽ rất khó khăn. Trước tiên hãy bắt đầu bằng việc lấy sơn. Dùng cọ nét nhúng vào lọ nước sơn và lấy lượng nước sơn vừa phải. Tiếp theo đặt nghiêng móng tay một góc 45 độ.

Để vẽ được đường thẳng chuẩn xác, các nàng cần tìm điểm tựa cho tay cầm cọ. Hãy cầm cọ chắc chắn sau đó tựa ngón út vào một điểm nào đó. Cuối cùng bắt đầu nghiêng cọ và vẽ ra đường thẳng. Nên lưu ý phải để nghiêng cọ thì nét vẽ mới đều và thẳng được.

Cách vẽ móng tay bằng cọ nét với đường thẳng đơn giản đầu tiên

Cách vẽ nét nghiêng bằng cọ nét

Sau khi đã luyện thành thạo được nét thẳng hãy tiếp tục vẽ nét nghiêng. So với nét thẳng thì vẽ nghiêng có phần hơi khó hơn đôi chút. Tuy nhiên các bước là khá giống nhau. Đến bước dùng cọ vẽ thay vì vẽ một đường thẳng các nàng hãy canh góc và vẽ chéo móng.

Một vài đường chéo đôi khi khá dài tùy theo chiều dài của móng. Chính vì vậy vấn đề thường gặp phải chính là bị hụt màu sơn. Lúc này các nàng chỉ việc lấy thêm sơn và vẽ nối tiếp vào đường trước đó. Tuy nhiên vẫn cần phải chú ý lấy lượng sơn ít để tránh bị lộ đường nối.

Các đường chéo đơn giản cũng đã tạo nên một mẫu nail đẹp

Cách vẽ nét ngắn dài với cọ nét

Mẫu thứ ba để thực hành vẽ móng bằng cọ nét cơ bản là sự kết hợp giữa hai mẫu trên. Thay vì chỉ vẽ đường thẳng hay đường ngang thì các chị em có thể vẽ các nét dài ngắn, chéo khác nhau. Cách vẽ móng tay bằng cọ nét này tạo nên một hình ảnh giống như tia sáng nhỏ.

Trước tiên hãy xác định tâm nơi mà chúng ta sẽ cho các tia sáng tỏa ra. Dùng cọ lấy nước sơn, chuốt bớt nước sơn sau đó bắt đầu vẽ từ tâm. Vẽ một đường ngang từ đậm đến nhạt dần. Và lưu ý không vẽ kéo dài hết cả móng tay. Sau đó tiếp tục thao tác tương tự để tạo ra các đường khác.

Cách vẽ nét cong tạo hình hoa bằng cọ nét

Nhìn những bông hoa trên móng tay hẳn nhiều người sẽ cảm thấy vẽ rất khó khăn. Nhất là khi phải họa nét trên bề mặt rất nhỏ. Để vẽ được hình hoa cơ bản, các nàng hãy tiến hành giống như cách vẽ tia sáng ở trên.

Trước tiên hãy xác định tâm của hoa. Sau đó dùng cọ lấy lượng nước sơn trung bình vẽ một đường ngang từ đậm đến nhạt. Kế đến lại vẽ những đường khác ở xung quanh đường đầu tiên. Lúc này các nàng sẽ thấy chúng tạo nên các rãnh giống như chữ V. Để tạo hình cánh hoa, hãy tiếp tục lấy nước sơn sau đó vẽ đường cong nối hai đường thẳng lại với nhau.

Lại làm tương tự với các đường khác sẽ ra được một bông hoa cánh tròn cơ bản.

Tạo hình hoa đơn giản với cọ nét

Lưu ý khi vẽ móng bằng cọ nét

Cọ nét là dụng cụ không thể thiếu với những người làm nghề nail hiện nay. Chúng giúp tạo nên những hình vẽ độc đáo và đẹp mắt trên móng tay. Tùy theo khả năng sáng tạo của mỗi người mà mẫu vẽ cũng sẽ rất khác biệt. Tuy nhiên về quy tắc chung khi dùng cọ nét vẫn cần phải lưu ý:

 • Khi mua cọ nét vẽ móng tay các nàng nên mua cọ chất lượng. Cọ tốt sẽ mềm và dễ vẽ hơn rất nhiều.
 • Bước lấy sơn để vẽ là cực kỳ quan trọng. Người thợ cần xác định được nét mình định vẽ là nét đậm hay nét nhạt. Từ đó lấy lượng nước sơn vừa phải. Tuy nhiên vẫn không nên lấy quá nhiều vì sẽ khiến nét vẽ khó đều, bị cộm và mất thẩm mỹ.
 • Hãy chuốt cọ trái phải, trên dưới thật nhiều lần trước khi vẽ để lấy được lượng nước sơn vừa phải nhất.
 • Với những ai muốn chấm các điểm chấm bi hay vẽ các hình nhỏ dạng tròn, trái tim nên dùng cọ chấm vào phần đầu lọ sơn. Như vậy sẽ dễ dàng lấy được nước sơn hơn.
 • Nhất định phải tìm điểm tựa cho bàn tay như vậy khi vẽ mới hạn chế nét bị xiêu vẹo, không đúng quỹ đạo.

Nhất định phải tìm điểm tựa cho tay để nét vẽ được chuẩn nhất

Bài viết vừa hướng dẫn đến mọi người cách vẽ móng tay bằng cọ nét cơ bản nhất cho người mới. Để thành tạo và nét vẽ ngày càng đẹp đòi hỏi mọi người phải tập luyện thật thường xuyên. Bên cạnh đó cũng đừng quên trang bị thêm nhiều loại cọ vẽ khác để dễ dàng làm việc hơn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan