banner thang 4
banner thang 4

Cách sơn móng tay không bị lem để có một bộ móng hoàn mỹ nhất


Sơn móng tay làm sao để màu được đồng đều, gọn gàng là điều không hề dễ dàng chút nào. Để những nét sơn dứt khoát, sắc bảo, bạn cần phải luyện tập cũng thực hiện kiên trì, tỉ mỉ. Bài viết sau đây sẽ bật mí cách sơn móng tay không bị lem, giúp bạn sở hữu một bộ móng bắt mắt, cuốn hút nhất.

Cách sơn móng tay không bị lem được rất nhiều chị em quan tâm
Cách sơn móng tay không bị lem được rất nhiều chị em quan tâm

Cần chuẩn bị những gì khi thực hiện cách sơn móng tay không bị lem?

Để có thể sơn móng tay không lem, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau đây:

 • Bấm móng tay
 • Giũa
 • Khối đánh bóng móng tay
 • Nước ấm
 • Chậu
 • Sữa rửa mặt nhẹ dịu
 • Sản phẩm tẩy da chết cơ thể
 • Sơn móng tay
 • Sơn bóng
 • Tăm bông, bông gòn
 • Dung dịch tẩy sơn móng tay
 • Keo sữa thủ công
 • Kem Vaseline

Cách sơn móng tay không bị lem chuẩn không cần chỉnh

Với những cô nàng mới bước chân vào nghề làm Nail, hay muốn tự tay sơn cho mình bộ móng bắt mắt, nổi bật nhất không bị lem cần lưu ý một số bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị móng trước khi sơn

Trước khi bắt đầu sơn móng tay, bạn cần chuẩn bị bộ móng sạch sẽ và đẹp mắt, như sau:

 1. Tẩy sơn cũ

Để có một bộ móng gòn gàng và đều màu, bạn cần tẩy sạch những màu sơn cũ ở trên móng. Bạn dùng nước tẩy sơn móng tay cho vào bông sau đó đắp lên trên móng rồi nhẹ nhàng lau lớp sơn đi.

Xem thêm:

Tẩy lớp sơn móng tay cũ
Tẩy lớp sơn móng tay cũ
 1. Cắt, giũa và đánh bóng móng tay

Sau khi bạn tẩy sạch sơn trên móng tay, bạn bấm tỉa móng gọn gàng, tạo hình và đánh bóng bằng cách dũa, khối đánh bóng móng. Nên sử dụng dũa có độ nhám nhẹ để mặt móng tay nhẵn đều.

 1. Ngâm móng tay trong nước ấm

Sau khi đã cắt, tạo hình móng tay, bạn hãy ngâm móng tay của mình vào nước ấm có thể hòa một chút sữa rửa mặt để tạo cảm giác dịu nhẹ. Sau đó, bạn ngâm tay vào nước xà phòng để loại bỏ những tế bào chết trên da tay, cuối cùng dùng khăn sạch lau khô tay.

 1. Đẩy lớp biểu bì vào trong

Nếu bạn không thường xuyên đẩy biểu bì, bạn có thể sẽ thấy khó chịu và đau một chút. Nếu có cảm giác này, bạn hãy ngưng để tránh gây chảy máu. Thay vì cắt lớp biểu bì, bạn hãy đẩy nó trong trong để có thể tạo hình oval cho móng tay.

 1. Dưỡng ẩm phần biểu bì và da tay

Sau khi tẩy tế bào chết, bạn cần phải cung cấp dưỡng ẩm cho da. Nên chọn loại kem hay sản phẩm dưỡng da tay cao cấp massage cho da tay.

 1. Loại bỏ dầu và chất nhờn ở trên móng

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chất dầu có trong kem hay sản phẩm dưỡng da sẽ làm giảm bộ bền của sơn móng tay. Vì thế, bạn có thể sử dụng tăm bông hay bông gòn để lau sạch phần dầu, chất nhờn.

Bước 2: Mẹo sơn móng tay đẹp bắt mắt và gọn gàng

Để có thể sơn được những bộ móng đẹp, nổi bật và gọn gàng, bạn hãy tham khảo mẹo sơn móng sau đây.

 1. Thoa lớp mỏng sáp dầu xung quanh móng tay trước khi sơn

Trước khi sơn móng tay, bạn có thể sử dụng biện pháp phòng ngừa để sơn không bị lem ra ngoài đó là bôi một lớp kem mỏng Vaseline xung quanh rìa móng. Chất dầu có trong kem sẽ tạo nên lớp màng chắn ở giữa da và lớp sơn.

Thoa một lớp sáp dầu mỏng xung quanh móng tay
Thoa một lớp sáp dầu mỏng xung quanh móng tay
 1. Thoa lớp mỏng keo sữa vào móng trước khi sơn

Nếu bạn khó có thể giữ lớp sơn nằm gọn gàng trong móng, bạn hãy thoa keo sữa xung quanh rìa móng để tạo nên đường quét sơn khéo léo và đẹp mắt. Lớp keo sơn như tấm màng bảo vệ ngăn da dính với sơn.

 1. Lau sạch sơn bị lem trên da khi sơn móng tay

Khi kỹ năng sơn móng của bạn được cải thiện, thì việc làm lem sơn ra ngoài da sẽ ít hơn. Thay vì sử dụng kem Vaseline hay keo sữa, bạn có thể lau nhẹ phần sơn bị lem ra ngoài.

Xem thêm: cách sơn móng tay đẹp tại nhà đơn giản

Bước 3: Sơn móng và chờ sơn khô

Sau khi hoàn thành bước 2 thì bạn sơn móng và chờ đợi cho sơn khô, bước này được thực hiện như sau:

– Quét lớp sơn lót vào từng móng tay và chờ khô

Sơn lót có tác dụng giúp móng tay chắc khỏe, bảo vệ móng hiệu quả hơn. Lớp sơn lớp này cũng giúp màu sơn trên móng được bền hơn. Vì thế, bạn hãy quét một lớp son lót mỏng lên trên từng móng tay của mình, sau đó chờ cho tới khi khô.

– Quét một lớp sơn màu đầu tiên với 3 đường sơn và chờ khô

Để có một bộ móng bền đẹp, bắt mắt bạn hãy sơn 1 – 3 lớp sơn lên trên móng. Bạn có thể kiểm soát được độ dày mỏng của từng lớp sơn sao cho bao phủ toàn bộ móng.

– Quét lớn sơn thứ 2 và thứ 3 với 3 đường sơn và chờ khô

Sau khi lớp sơn đầu tiên khô, bạn tiếp tục sơn lớp sơn thứ 2 và thứ 3. Quét lớp sơn từ gốc móng tay và bên trên biểu bì. Sau đó, bạn dùng cọ kéo chấm sơn về phía biểu bì, chừa một đường khe nhỏ ở giữa lớp sơn và lớp biểu bì của mình. Cuối cùng dùng cọ quét bao phủ khắp mặt móng.

– Quét sơn bóng lên trên từng móng tay và chờ khô

Sau khi móng khô, bạn sơn một lớp sáng bóng lên móng để móng thêm lấp lánh, thu hút hơn. Bạn có thể sử dụng sơn bóng để móng nhanh khô.

Quét sơn bóng lên móng tay và chờ khô
Quét sơn bóng lên móng tay và chờ khô

Bước 4: Lau sạch phần sơn bị lem ra ngoài

Sau khi đã sơn xong móng, bạn thực hiện sau sạch phần sơn bị lem ra ngoài như sau:

 1. Dùng tăm bông lau nhẹ sạch kem Vaseline

Nếu như trước đó, bạn thoa kem vaseline quanh móng tay, thì bạn chờ móng tay khô hoàn hoàn rồi nhẹ nhàng lau xung quanh rìa móng để loại bỏ phần sơn bị lem ra ngoài.

 1. Bóc lớp keo mỏng và phần sơn thừa

Sau khi móng khô, bạn bóc lớp keo sữa dính trên da. Sau khi bóc phần keo khô, bạn cũng có thể loại bỏ những vết sơn bị lem ra bên ngoài móng. Sau khi bóc phần keo xong, bạn sẽ có ngay một bộ móng gọn gàng, bắt mắt.

 1. Lau sạch phần sơn móng thừa với cọ trang điểm cũ cùng dung dịch tẩy sơn móng tay

Sau khi đã hoàn tất bộ móng, bạn có thể lau sạch phần sơn thừa với cọ trang điểm cũ nhúng qua dung dịch tẩy sơn móng tay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tăm bông hay bông gòn để lau cho sạch.

Trên đây là cách sơn móng tay không bị lem. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể sở hữu một bộ móng hoàn mỹ, bắt mắt nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan