8 cách sơn móng tay đẹp tại nhà đẹp như thợ nail?


Nhiều cô nàng rất yêu thích sơn móng thậm chí là nghiện, khiến cho họ phải tiêu tốn khá nhiều về thời gian lẫn chi phí để tô điểm cho những chiếc móng của mình tại các salon nail. Vậy tại sao các nàng không thử chọn tự học nail và tự vẽ cho mình một bộ móng thật xinh xắn?  Đọc ngay chủ đề: “Cách sơn móng tay đẹp tại nhà” sau đây bạn sẽ thích thú việc tự sơn móng tại nhà.

Tự vẽ móng tại nhà không khó như bạn nghĩ
Tự vẽ móng tại nhà không khó như bạn nghĩ

Chuẩn bị bộ dụng cụ làm nail cơ bản

Để tự sơn móng tay tại nhà, điều đầu tiên phải làm bạn cần phải chuẩn bị một bộ dụng cụ làm nail cơ bản nhất.

Bao gồm những dụng cụ làm nail như sơn móng tay,  băng dán móng, giấy Foil trang trí móng, bột tráng gương, cọ vẽ móng, kềm nhặt da, dụng cụ mài dũa móng, cọ vẽ móng, son dưỡng phục hồi móng, nước tẩy sơn,…

Nếu chỉ muốn tạo những mẫu son đơn giản thì những dụng cụ nêu trên đã đủ để bạn tự họa móng thật đẹp cho mình.

Và sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua 5 bước cách sơn móng tay đẹp tại nhà.

Bộ dụng cụ làm nail
Bộ dụng cụ làm nail

Cắt tỉa móng, tạo form móng trước khi sơn

Nếu bạn chú ý quan sát thì trước khi sơn móng tại tiệm nail họ đều phải ngâm móng cho bạn trước. Việc ngâm móng sẽ giúp móng mềm hơn, dễ cắt tỉa, nhặt da chết xung quanh móng dễ dàng, đồng thời làm sạch móng trước khi sơn. Vì thế, khi sơn móng tại nhà bạn cũng nên áp dụng bước ngâm móng này.

Sau đó tỉa gọn móng, cắt móng đều theo form móng mà bạn yêu thích. Hình dáng của móng ban đầu cũng là yếu tố để đánh giá bộ nail thành quả của bạn có đẹp hay không, ngoài ra nó còn tránh được tình trạng lem màu sơn móng. Chính vì thế, hãy thật khéo léo trong việc cắt tỉa và định hình lại móng nhé!

Cắt tỉa gọn móng theo form móng mà bạn yêu thích
Cắt tỉa gọn móng theo form móng mà bạn yêu thích

Mài dũa móng nhám bề mặt móng

Mài dũa tạo nhám bề mặt của móng để loại bỏ lớp bóng bề mặt móng là cách để bạn tránh tình trạng sơn móng bong nhanh. Đồng nghĩa với việc nước sơn sẽ bám lâu hơn vào móng, giữ được móng lâu hơn. Sử dụng dụng cụ mài dũa móng để dũa phần đầu móng và mài nhám bề mặt móng thật nhẹ nhàng.  Cuối cùng rửa lại bằng nước sau đó dùng khăn lau sạch để loại bỏ bụi móng vừa mài.

Mài dũa móng trước khi sơn sẽ giúp cho lớp sơn bám lâu hơn
Mài dũa móng trước khi sơn sẽ giúp cho lớp sơn bám lâu hơn

Sơn một lớp sơn liên kết

Sơn lớp sơn liên kết hay còn gọi là base coat. Cách này có tác dụng liên kết bền giữa các lớp móng, giúp móng bám chặt hơn, giữ độ bền của sơn. Nếu bạn thực hiện đúng kĩ thuật sơn gel này thì bộ móng  vừa sơn của bạn sẽ giữ được khoảng 1 tuần.

Ngoài ra bước liên kết này còn giúp ngăn ngừa tình trạng ố vàng của móng, đóng vai trò như một lớp bảo vệ móng, giảm thiểu tối đa những tác nhân gây hại cho móng. Nếu bạn là cô nàng yêu thích làm nail thì mẹo này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Lớp sơn base coat tạo sự liên kết giữa các lớp móng bám lâu hơn
Lớp sơn base coat tạo sự liên kết giữa các lớp móng bám lâu hơn

Dùng nước sơn base coat sơn nhẹ một lớp thật mỏng lên móng và nên nhớ khóa đầu móng lại , để tránh tình trạng hở đầu móng sẽ làm cho nước sơn móng có điều kiện bong tróc.

Tận dụng cọ môi đã sở hữu.

Trong quá trình sơn móng, thông thường các cô nàng thường gặp tình trạng bị lem nước sơn móng. Đây cũng là lý do khiến nhiều cô nàng từ bỏ việc sơn móng tại nhà, mặc dù rất thích. Do đó mẹo tận dụng cọ môi cũ để tránh tình trạng lem móng là giải pháp tiện lợi cho bạn. Cụ thể khi màu sơn lem ra các góc móng, bạn chỉ cần nhúng đầu cọ son vào dung dịch tẩy móng. Sau đó, dùng cọ để xóa đi những vết màu lem.

Tận dụng cọ tô son để xử lý vết lem móng
Tận dụng cọ tô son để xử lý vết lem móng

Thực hành sơn móng với 3 lần quét sơn

Có một nghệ sĩ trang trí móng nổi tiếng tại New York có tên là Simcha Whitehill, hay còn gọi là Miss Pop, cô chia sẻ kinh nghiệm của mình rằng: “Để tô lớp màu sơn lên toàn ngón tay, bạn chỉ cần ba lần quét sơn. Đầu tiên, bắt đầu quét sơn từ gốc móng tay của bạn. Sau đó, vuốt cọ lần lượt sang bên trái, phải rồi xuống trung tâm. Thực hiện theo các bước trên, các nàng có thể sở hữu một lớp sơn hoàn hảo trên móng.”

3 lần quét sơn là quy tắc sơn móng đẹp nhất - cách sơn móng tay đẹp tại nhà
3 lần quét sơn là quy tắc sơn móng đẹp nhất

Làm loãng nước sơn và thực hiện quy tắc 3 lớp

Có một sự thật là sơn càng dày thì sẽ càng dễ bong, ngoài ra nó còn dễ vón cục và lâu khô hơn. Nếu chất sơn của bạn là chất sơn dày thì nên làm loãng sơn trước khi sơn. Bạn có thể mua sản phẩm làm loãng nước sơn tại các cửa hàng chuyên dụng nail.

Về quy tắc 3 lớp, có rất nhiều chuyên gia làm nail cho rằng bạn chỉ nên tô 3 lớp sơn lên móng để giữ móng bền hơn, lâu bong hơn, mau khô và tự nhiên hơn.

Pha loãng chất sơn dày để tránh tình trạng vón cục sơn - cách sơn móng tay đẹp tại nhà
Pha loãng chất sơn dày để tránh tình trạng vón cục sơn

Không nên chọn nước sơn khô nhanh

Có rất nhiều chị em không biết phải lựa chọn sơn nào khi mua sơn móng , và thường họ bị lôi cuốn bởi những quảng cáo nước sơn nhanh khô. Một sự thật là nước sơn nhanh khô chỉ có nghệ nhân vẽ móng mới xử lý tốt. Màu sơn nhanh khô sẽ khiến lớp sơn của bạn bị dày, cộm lên, sậm màu hơn. Ngoài ra, nước sơn nhanh khô sẽ làm cho móng tay dễ bị giòn, rất dễ gây nên tình trạng gãy móng.

Không nên chọn nước sơn khô nhanh - cách sơn móng tay đẹp tại nhà
Không nên chọn nước sơn khô nhanh

Mẹo nhỏ cho bạn sau khi sơn xong muốn màu sơn nhanh khô thay vì mua sơn mau khô thì bạn hãy chuẩn bị một thau nước đá và ngâm móng tay vừa sơn vào nước đá. Nước đá lạnh sẽ làm cho nước sơn mau khô, đồng nghĩa với việc định hình họa tiết móng tốt hơn.

Với những cách sơn móng tay đẹp tại nhà nêu trên, bạn có thể ứng dụng và thực hành các bước vẽ móng của mình tại nhà đúng cách hơn.  Đặc biệt, nó có thể giúp bạn cho ra tác phẩm nail do chính tay mình làm khiến bạn thích thú mỗi lúc vẽ móng. Học Nghề Nail hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan