Hướng dẫn cách làm vẽ móng tay nail Ombre đơn giản


Để có một bộ móng thêm lung linh và độc đáo, các chị em thường chọn cho mình những mẫu nail vừa đẹp, độc lạ. Phong cách sơn ombre đang là phong cách được rất nhiều chị em lựa chọn trong hai năm trở lại đây. Cách làm nail ombre khá đơn giản, chỉ cần đủ dụng cụ bạn cũng đã có thể thực hành để sở hữu một bộ nail ombre ngay tại nhà.

Bước 1: Làm sạch móng

Đây là bước quan trọng giúp màu sơn lên chuẩn đều và đẹp. Đây là bước luôn được khuyến khích thường xuyên thực hiện không chỉ những khi thực hiện đổi một bộ cánh khác cho móng. Cách vệ sinh làm sạch móng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện làm tại nhà khi cần thiết.

Bước làm sạch móng nên được thực hiện mỗi tuần
Bước làm sạch móng nên được thực hiện mỗi tuần

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm, sau đó ngâm tay và chân vào – giúp làm mềm các lớp da thừa và các bụi bẩn bám vào lớp móng. Tiếp đến lấy kìm cắt phần da thừa trên móng, khi cắt hết phần da thừa.

Khi đó, móng tay bạn sẽ trở nên gọn gàng và sạch sẽ. Đồng thời giúp cho màu sơn lên chuẩn và bám màu lâu hơn.

Bước 2: Sơn lớp dưỡng cho móng

Đây là nước sơn đầu tiên trong cách làm nail ombre, với một  lớp sơn dưỡng, bạn sẽ bảo vệ được móng. Lớp sơn dưỡng không chỉ cung cấp dưỡng chất cho bộ móng chắc khỏe, sáng màu hơn. Lớp sơn dưỡng còn ngăn cách móng thật và các lớp sơn sau, tránh tình trạng ố vàng và gãy giòn sau khi thực hiện.

Lớp sơn dưỡng giúp tạo một lớp màng bảo vệ cho móng
Lớp sơn dưỡng giúp tạo một lớp màng bảo vệ cho móng

Đây là bước luôn cần phải có không chỉ trong style sơn ombre mà còn cần trong tất cả các style sơn móng khác. Bạn nên chọn mua loại sơn dưỡng phù hợp, cách thực hiện rất đơn giản: hãy dùng cọ và sơn một lớp sơn dưỡng đều cho toàn bộ móng, sau đó để khô và tiếp tục thực hiện các lớp sơn tiếp theo.

Bước 3: Sơn màu nude cho móng trong cách làm nail ombre

Ở bước này, bạn sẽ sử dụng màu nền cho móng. Hãy chọn những màu nude để vừa che đi màu móng thật mà vẫn tự nhiên. Lớp sơn này sẽ đè lên toàn bộ lớp sơn dưỡng, chú ý sơn nhẹ và đều tay, tránh làm lớp sơn bị vón cục.

Ngoài gam màu nude, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sơn pastel
Ngoài gam màu nude, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sơn pastel

Lớp sơn màu nude sẽ giúp làm nổi bật cho màu sơn tiếp theo. Vì vậy, hãy lựa chọn phù hợp. Nếu không có sơn màu nude, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu pastel. Lưu ý, hãy chắc chắn rằng lớp sơn nền này hòa hợp với màu sơn chính.

Bước 4: Phối các màu sơn và thực hiện sơn ombre

Sau khi lớp sơn nude khô hoàn toàn, hãy sử dụng các màu sơn đã lựa chọn sau đó sơn lần lượt các màu lên miếng mút. Hãy sơn lần lượt theo cấp độ đậm màu tăng dần. Khuyến khích lựa chọn màu sơn cùng tông màu, chỉ nên khác nhau về độ đậm nhạt.

Sử dụng cùng tông màu giúp móng bạn nhìn tự nhiên và có độ hài hòa. Tuy nhiên, với những cô nàng thích sự phá cách, việc chọn những tông màu đối lập cũng không hoàn toàn không thể. Màu sơn bạn có thể tự lựa chọn theo ý thích, để thể hiện phong cách và sở thích cá nhân.

Đây là bước chính trong cách làm nail ombre
Đây là bước chính trong cách làm nail ombre

Sau khi đã sơn xong lớp màu lên miếng mút, bạn sẽ thực hiện công đoạn chính trong cách làm nail ombre. Đó là, bạn sẽ chấm trực tiếp miếng mút đã có màu lên móng, hai bước này cần thực hiện nhanh chóng để tránh tình trạng khô màu.

Hãy chấm thật đều và nhẹ tay, tránh làm tình trạng lớp sơn bị gồ lên, vón cục. Ở bước này, màu sơn có thể bị loang ra ngoài phần móng do sử dụng miếng mút. Hãy tiếp tục, không cần dừng lại vệ sinh phần bị lem. Màu sơn dễ khô vì vậy, thực hiện thao tác này càng nhanh sẽ càng đảm bảo màu lên chuẩn và đủ hơn.

Bước 5: Dặm lại lớp sơn và sơn bóng

Sau khi thực hiện bước vẽ ombre trên, hãy tiếp tục sử dụng bảng màu đã chọn phết lên miếng mút và dặm lại với những phần chưa hoàn chỉnh của bước trước. Chú ý làm nhẹ và đều tay cho đến khi ra gam màu ombre bạn ưng ý.

Lớp sơn bóng giúp hoàn thiện quá trình sơn ombre cho móng
Lớp sơn bóng giúp hoàn thiện quá trình sơn ombre cho móng

Sau khi thực hiện xong các bước trong cách làm nail ombre, bạn sẽ sử dụng một lớp sơn bóng sơn đều lên toàn bộ móng. Có thể thực hiện khi móng chưa khô, bước này giúp bạn có bộ móng có độ sáng bóng như mong muốn.

Bước 6: Vệ sinh vùng da xung quanh

Khi thực hiện các bước sơn ombre, do sử dụng miếng mút và những bước sơn full móng. Vì vậy, sẽ khó tránh tình trạng sơn bị lem ra ngoài móng.

Khi lớp sơn đã khô, hãy dùng tăm bông thấm một lượng axeton và lau đi những phần bị lem ngoài móng. Như vậy là các bước thực hiện một bộ móng theo phong cách ombre đã xong.

Với cách làm nail ombre như trên, các nàng đã có thể thực hành sơn phong cách này tại nhà. Với những bảng màu mới lạ, phong cách sơn ombre sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo và có một bộ móng xinh đẹp, ấn tượng.

Học Nghề Nail chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan