chuong trinh thang 5
Chuong trinh thang 5 MB

Hướng dẫn cách sơn móng chân đơn giản tại nhà dễ làm


Trong những dịp lễ tết hay các sự kiện thì chị em thường tô điểm cho bản thân bằng cách sơn móng tay và móng chân. Tuy nhiên, nếu như quá bận rộn thì các nàng không thể đến tiệm và tự sơn móng chân tại nhà sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Tuy nhiên, bởi vì tự làm nên đôi khi chị em không thể hoàn thiện bộ móng sao cho đẹp nhất. Chính vì thế, cách sơn móng chân đơn giản sẽ giúp chị em tự làm đẹp cho mình tại nhà.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để sơn móng chân

Trong cách sơn móng chân đơn giản tại nhà thì không thể nào thiếu được các dụng cụ để thực hiện. Nếu như không có dụng cụ thì chị em không thể nào tự sơn được móng chân tại nhà. Bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau để tự làm móng chân như:

  • Dụng cụ để cắt móng như: Kìm bấm, dũa và cây để lấy khóe móng
  • Các loại sơn móng như: Sơn lót, sơn bóng, sơn gel với những màu sắc theo nhu cầu
  • Chậu để ngâm chân, khăn mềm, khăn tay
  • Dung dịch để tẩy nước sơn.

Cách sơn móng chân đơn giản tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì chị em có thể tự thực hiện bằng những cách sơn móng chân đơn giản tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước là đã có một bộ nail chân cực kỳ đẹp.

Tẩy đi lớp sơn móng cũ

Để có được một bộ móng đẹp thì chắc chắn không thể nào bỏ qua việc tẩy đi lớp sơn móng cũ. Để lớp màu lên được đẹp hơn, bạn phải lau thật sạch đi phần sơn móng chân cũ.

Chị em có thể sử dụng acetone thấm vào bông gòn để lau đi phần sơn móng chân cũ. Nếu sơn móng chân khó tẩy thì bạn có thể giữ acetone ở móng một lúc để sơn mềm và dễ tẩy hơn.

Ngâm và cắt móng chân

Sau khi tẩy đi được lớp sơn móng cũ thì chị em rửa sạch chân với nước. Sau đó, dùng một cái chậu và đổ nước vào để ngâm chân. Nếu trời lạnh thì có thể sử dụng nước ấm để ngâm chân. Trường hợp chị em có nhiều thời gian và muốn thư giãn thì nên bỏ thêm một ít thảo dược hay hoa để thư giãn và thoải mái hơn.

Sau khi ngâm chân với thời gian từ 15 đến 20 phút thì chị em dùng khăn bông để lau thật khô chân. Bước tiếp theo trong cách sơn móng chân đơn giản tại nhà đó là sử dụng khăn bông để lau thật khô chân. Tiếp đến, chị em dùng kìm để cắt đi phần móng chân dài và dũa sao cho phần đầu móng được mịn.

Chị em sử dụng kìm bấm để cắt bỏ móng chân thừa
Chị em sử dụng kìm bấm để cắt bỏ móng chân thừa

Tuy nhiên, khi cắt móng chân thì cần phải lưu ý một số điều về độ dài của móng. Móng chân không giống với tay, nếu bạn để dài thì sẽ gây ra trường hợp bị cấn khi đi giày và gây đau đớn cho chị em. Do vậy, nàng cần cắt móng chân với độ dài vừa phải để không mất thẩm mỹ nhưng lại không gây đau đớn khi đi lại.

Tẩy da chết của móng và chân

Sau khi ngâm và cắt móng, chị em nên tẩy đi da chết của chân để tạo cảm giác mềm mại cho chân. Chị em có thể sử dụng một đầu nhọn của các dụng cụ làm móng để lấy đi phần da chết có ở hai bên khóe móng chân.

Đồng thời, sử dụng kìm để cắt đi phần da thừa xung quanh của móng. Để giúp phần móng chân được mềm mịn, bạn có thể sử dụng đá hoặc các loại muối tẩy tế bào chết chà xát xung quanh móng chân.

Ngoài việc dùng cho ngón chân thì chị em có thể dùng luôn cho toàn bộ bàn chân, đặc biệt là phần gót. Khi đó, gót chân sẽ mềm mịn hơn rất nhiều. Chị em có thể bôi thêm kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm và làm mềm chân.

Nên tẩy tế bào chết cho da chân để mềm mịn hơn
Nên tẩy tế bào chết cho da chân để mềm mịn hơn

Sơn lót cho móng

Một bước trong cách sơn móng chân đơn giản tại nhà không nên bỏ qua đó là sơn lót. Đây là bước giúp bảo vệ phần móng khỏi những tác hại của sơn móng chân. Đồng thời, dùng sơn lót còn làm phẳng bề mặt của móng chân cũng như giúp lên màu được mềm mịn hơn.

Sử dụng sơn lót để đảm bảo móng được bảo vệ tốt hơn
Sử dụng sơn lót để đảm bảo móng được bảo vệ tốt hơn

Lớp sơn lót không màu còn giữ cho màu của sơn móng chân giữ được lâu hơn. Chính vì thế, chị em nên trang bị cho mình một hũ sơn lót khi tự sơn móng chân tại nhà.

Sơn màu cho móng

Sau khi phần sơn lót đã khô thì chị em có thể sơn màu cho móng chân. Bạn có thể sử dụng những loại mút xốp hoặc giá đỡ để tách các ngón chân ra với nhau. Khi đó, chị em sẽ sơn móng dễ dàng mà không lo bị lem màu với nhau.

Bước cuối cùng là tự sơn màu
Bước cuối cùng là tự sơn màu

Đầu tiên, chị em phủ một lớp sơn màu ở phần chính giữa móng. Tiếp đến là sơn móng ở hai bên trái phải sao cho thật đều. Trường hợp nếu nàng muốn có một bộ móng với màu đậm hơn thì có thể đợi lớp sơn khô rồi tô thêm một lớp màu khác. Cuối cùng, để tăng thêm phần nổi bật thì chị em có thể dùng sơn bóng để phủ một lớp nhẹ trên móng chân. Như vậy việc sơn màu cho móng đã hoàn thành.

Cách sơn móng chân đơn giản tại nhà không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Chị em chỉ cần chuẩn bị một vài dụng cụ là đã có thể thực hiện. Bạn nên sơn móng cẩn thận để tránh bị lem hoặc chỗ đậm chỗ nhạt bằng cách chỉ dùng một lớp màu mỏng. Đồng thời, hãy dùng thêm sơn bóng để phần nail ở chân nổi bật hơn.

Học Nghề Nail chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan