banner thang 4
banner thang 4

8 kỹ năng cần có để biết cách làm chủ tiệm nail hiệu quả


Bạn sắp mở một tiệm nail của riêng mình, nhưng không biết mình cần phải học gì để biết cách làm chủ tiệm nail hiệu quả? Làm sao để tạo sự khác biệt, giúp công việc kinh doanh thuận lợi và thu hút được nhiều lượng khách hàng tiềm năng tìm đến tiệm nail của mình hơn? Hãy đọc bài viết dưới đây để bạn có thể thành công trong ngành công nghiệp này nhé!

8 kỹ năng cần có để biết cách làm chủ tiệm nail hiệu quả

Kỹ năng làm nail

Đặc thù ngành làm đẹp nói chung, hay ngành nail nói riêng, đó là bạn cần phải có kiến thức trước khi mở cửa tiệm. Kỹ năng đầu tiên bạn cần đọc để biết cách làm chủ tiệm nail hiệu quả là học nghề nail, đặc biệt là tại các trung tâm dạy nghề hoặc học viện thật sự uy tín.

Kỹ năng làm nail là quan trọng nhất
Kỹ năng làm nail là quan trọng nhất

Chủ tiệm nail có thể là kỹ thuật viên lành nghề, người vừa học xong hoặc chỉ đơn thuần là bỏ vốn kinh doanh rồi thuê nhân viên làm. Nên nếu bạn không thật sự giỏi về chuyên môn, bạn cũng cần phải có tay nghề và kiến thức cơ bản. Theo sát được chất lượng dịch vụ, tiến độ công việc cũng như nắm bắt được nhu cầu của khách hàng ở mảng nail sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Quản lý đội ngũ tốt, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Có một đội ngũ chuyên nghiệp là điều cốt lõi của bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngay từ đầu, cách làm chủ tiệm nail hiệu quả đó là tuyển chọn những nhân viên thật sự chất lượng, với tay nghề tốt và khả năng cố gắng cao.

Một kỹ thuật viên mới thì không biết tất cả khi họ mới bắt đầu làm việc tại tiệm của bạn, nhưng đây có thể là nhân viên có thể làm việc lâu dài nếu bạn “đầu tư” đúng cách. Trên thực tế, bạn có thể tổ chức các cuộc họp nhóm hàng tuần hoặc hai tuần một lần và thảo luận về những gì đang hoạt động hoặc những gì không hiệu quả. Điều đó giúp bạn xây dựng đội ngũ chất lượng hơn.

Bắt kịp các xu hướng mới và cung cấp các sản phẩm mới

Hãy chú ý đến các sản phẩm mới, màu sắc mới, bộ sưu tập mới, kỹ thuật mới và thiết kế mới. Đừng ngại thử các nhãn hiệu khác nhau và luôn ghi nhớ rằng mọi người thích thử những điều mới. Điều khó có thể giúp tiệm nail của bạn có sự độc đáo và khác biệt hơn so với những đối thủ cạnh tranh hiện tại.

Setup không gian tiệm nail thư giãn và thoải mái

Bầu không khí của tiệm sẽ là điều đầu tiên khách hàng chú ý khi họ bước vào. Tiệm làm móng của bạn phải thật đẹp, sạch sẽ và thoải mái giúp khách hàng đến tiệm luôn được thư giãn. Bạn nên phát những bộ phim dễ hiểu, âm nhạc thư giãn và có các ánh đèn mờ.

Để biết cách làm chủ tiệm nail thì bạn nên đảm bảo rằng tiệm có mùi thơm nhẹ nhàng. Vì hầu hết các tiệm làm móng tay đều làm việc với các hóa chất có mùi, nên lắp đặt một hệ thống thông gió tốt để không khí lưu thông được tốt hơn.

Tiệm nail phải thật sạch sẽ và gọn gàng
Tiệm nail phải thật sạch sẽ và gọn gàng

Giữ mọi thứ được sạch sẽ

Đảm bảo tiệm nail của bạn sạch sẽ ở mọi ngóc ngách, mọi người và mọi thứ. Vì khách hàng có thể để ý từ nhà vệ sinh đến bàn làm móng, từ kệ để đồ nghề đến cửa trước, hãy làm sạch tất cả. Bạn nên lên một lịch trình dọn dẹp tiệm hàng ngày và một lịch trình làm sạch sâu hàng tuần để đảm bảo tiệm luôn được sạch sẽ khi đón tiếp khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên có máy khử trùng cấp y tế sử dụng làm sạch các dụng cụ cho kỹ thuật viên làm móng. Vi khuẩn xấu phát triển tại tiệm của bạn sẽ làm mất lòng khách hàng. Vì vậy một trong những kỹ năng cần học cách làm chủ tiệm nail đó là luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Nhớ mọi lịch hẹn với khách hàng

Danh tiếng là quan trọng trong cách làm chủ tiệm nail. Lời hứa của bạn với khách hàng cũng vậy. Khi khách hàng đặt lịch hẹn, họ thường có mặt sớm từ 5-10 phút. Có khoảng cách 15 phút giữa các cuộc hẹn. Làm việc để tạo ra các mối quan hệ lâu dài hơn và liên tục xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn. Luôn đối xử với mọi người một cách bình đẵng.

Luôn lưu giữ các cuộc hẹn với khách hàng
Luôn lưu giữ các cuộc hẹn với khách hàng

Hãy ghi nhớ các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt mà bạn đã hứa với khách hàng của mình. Đôi khi khách hàng bước vào với phiếu voucher hết hạn, và họ sẽ hỏi một cách tử tế xem phiếu đã hết hạn có thể được sử dụng hay không. Việc chấp nhận phiếu giảm giá sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng của bạn và sẽ đưa bạn đi trước đối thủ một bước.

Mở các chương trình ưu đãi

Khách hàng luôn thích các chương trình khuyến mãi và luôn phản hồi tích cực cho điều đó. Tạo chương trình khách hàng thân thiết, hệ thống tích điểm, quà tặng miễn phí hoặc tặng đồ uống bất kỳ. Tất cả nó sẽ có lợi cho bạn để níu chân khách hàng.

Thiết kế các voucher cho tiệm của bạn và cho khách hàng của bạn biết về các chương trình đó. Nó không chỉ giúp bạn giữ chân khách hàng hiện tại của mình ghé thăm lại sau đó, điều này còn giúp thu hút các khách hàng mới đến tiệm nail của bạn. Đó sẽ là một cách làm chủ tiệm nail mà bạn cần biết.

Sử dụng các công cụ truyền thông xã hội một cách hiệu quả

Công cụ quan trọng nhất để thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn là tiếp thị trực tuyến. Facebook, Zalo, Instagram và trang web của bạn là những tài sản tiếp thị vô giá để thông báo và mời khách hàng tiềm năng mới đến với tiệm nail của bạn. Danh sách Google địa phương và tối ưu hóa tìm kiếm là một phương pháp khác mà bạn có thể tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến của mình.

Sử dụng mạng xã hội quảng bá tiệm nail
Sử dụng mạng xã hội quảng bá tiệm nail

Lời kết

Bắt đầu kinh doanh một tiệm nail không hề dễ dàng. Nó cần rất nhiều sự quyết tâm và kiên trì để đưa tiệm nail của bạn thành công. Hy vọng bài viết cách làm chủ tiệm nail sẽ giúp bạn hiểu được trách nhiệm và cách quản lý phù hợp, giúp tiệm nail của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng chú ý đến.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan