banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách quản lý 1 tiệm nail hiệu quả


Cách quản lý 1 tiệm nail như thế nào là hiệu quả và kiếm được nhiều doanh thu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã và đang có ý định kinh doanh tiệm nail hoặc các bạn muốn ra làm quản lý tiệm nail quan tâm. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn một số kinh nghiệm trong việc quản lý tiệm nail hiệu quả, từ đó tránh các sai lầm phổ biến cần phải không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Cùng theo dõi bài viết sau bạn nhé!

Những kinh nghiệm trong quản lý tiệm nail

1.    Có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Không những trong cách quản lý 1 tiệm nail, khi bạn muốn quản lý bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng cần phải có kế hoạch cụ thể.

Cách quản lý 1 tiệm nail hiệu quả là có kế hoạch kinh doanh cụ thể
Cách quản lý 1 tiệm nail hiệu quả là có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Cần liệt kê chi tiết ý tưởng kinh doanh, ví dụ như:

  • Đối tượng khách hàng: tìm hiểu thị trường và lựa chọn phân khúc khách hàng nhắm tới để có chiến lược kinh doanh phù hợp.
  • Cân đối chi phí và vốn: sau khi xác định đối tượng khách hàng, bạn cần cân đối chi phí để đưa ra mức giá phù hợp với khách hàng mà tiệm nail của bạn nhắm đến.
  • Đối thủ cạnh tranh: tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh là việc làm không bao giờ thừa thãi. Bạn cần phải có tinh thần học hỏi, không ngừng sáng tạo và bắt kịp xu thế để nâng cao cơ hội của tiệm mình và phát triển kinh doanh.
  • Có chiến lược marketing phù hợp: các phương tiện truyền thông ngày nay vô cùng phát triển sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy tìm hiểu kỹ các kênh quảng cáo để có chiến lược PR, marketing phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng phương tiện truyền thông để bán hàng online, kiếm thêm thu nhập nữa đấy!

2.    Xây dựng nét đặc trưng cho tiệm nail

Tính nghệ thuật là yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực này. Tiệm nail của bạn cần có phong cách, ý tưởng sáng tạo, nghệ thuật làm nail khác biệt. Chính nét độc đáo và riêng biệt này sẽ giúp bạn thu hút và giữ khách hàng.

Nét đặc trưng của tiệm nail còn được thể hiện qua phong cách thiết kế của tiệm. Vì thế mà bạn nên xây dựng nét khác biệt của tiệm mình ngay từ bước xây dựng đầu tiên nhé!

Xây dựng nét đặc trưng cho tiệm nail từ trong phong cách thiết kế
Xây dựng nét đặc trưng cho tiệm nail từ trong phong cách thiết kế

3.    Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Tiệm nail là hình thức kinh doanh dịch vụ, nhân viên tiệm sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Vì thế mà cách quản lý 1 tiệm nail hiệu quả là xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Việc giữ chân khách hàng không chỉ ở tay nghề của kỹ thuật viên mà còn ở thái độ phục vụ. Bạn cần phải đào tạo những nhân viên có tay nghề, kỹ thuật tốt và chuyên nghiệp trong cách phục vụ khách hàng, biết lắng nghe những chia sẻ và chăm sóc khách. Bên cạnh đó, tiệm nail của bạn cũng cần tuyển đủ nhân viên để tránh việc khách hàng chờ đợi quá lâu, làm mất khách.

4.    Quản lý nội bộ chặt chẽ

Tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân đội ngũ nhân viên còn khó hơn. Khi đã đào tạo được một đội ngũ nhân viên như ý, bạn cũng không được lơ là và phải có sự công bằng trong cách đối xử với các nhân viên. Những mâu thuẫn nội bộ nhỏ nhặt cũng có thể khiến bạn mất nhân viên đấy!

5.    Liên tục trau dồi kỹ năng và xu hướng làm nail

Dù bạn là chủ hay là người quản lý tiệm nail nhưng bạn vẫn cần phải có kiến thức cũng như kỹ năng làm nail. Chỉ khi có kiến thức chuyên môn vững chắc thì bạn mới có thể theo dõi và đánh giá khả năng của nhân viên. Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng của cách quản lý 1 tiệm nail.

Có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc
Có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc

Ngoài ra, bạn còn cần phải liên tục cập nhật xu hướng nail trong và ngoài nước để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

6.    Tiếp thị, quảng cáo để thu hút khách hàng

Ngoài vấn đề trong tiệm, việc tiếp thị, quảng cáo để thu hút khách hàng cũng là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên tạo thêm những chương trình giảm giá, khuyến mãi hay tri ân khách hàng thân thiết để luôn được khách hàng nhớ đến.

7.    Chú trọng chăm sóc khách hàng

Bạn cần phải có một hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ để theo dõi từng khách hàng một. Cần phải quan tâm chăm sóc và liên tục lấy đánh giá về sự hài lòng của khách hàng. Từ đó điều chỉnh, khắc phục những hạn chế và đưa ra những phương án kinh doanh tốt hơn.

8.    Sử dụng phần mềm quản lý phù hợp

Cách quản lý 1 tiệm nail hiệu quả là có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn đơn giản được quy trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Bạn có thể tham khảo phần mềm KPI, đây là phần mềm quản lý vô cùng phù hợp nhất với các tiệm nail vừa và nhỏ.

9.    Học cách xử lý tình huống khéo léo

Là một người chủ, một người quản lý, bạn cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc, luôn bình tĩnh vã tránh có những thái độ và hành động không tốt, ảnh hưởng đến nhân viên và khách hàng của mình. Việc thể hiện sự nóng giận vô tội vạ có thể được xem là thiếu tôn trọng người khác.

Cách quản lý 1 tiệm nail tốt là phải biết cách xử lý tình huống khéo léo
Cách quản lý 1 tiệm nail tốt là phải biết cách xử lý tình huống khéo léo

Bên cạnh đó, bạn phải đối xử công bằng với các nhân viên, biết cách phê bình, khen thưởng và chấp nhận lời phê bình của người khác để sửa đổi, trau dồi bản thân. Và còn phải biết cách xử lý, giải quyết tình huống khéo léo để giữ chân khách hàng và nhân viên của mình.

Bài viết trên đã cho các bạn biết một số kinh nghiệm trong cách quản lý 1 tiệm nail. Chúc bạn quản lý thành công và việc kinh doanh luôn phát triển tốt đẹp!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan