banner thang 6
banner thang 6 MB

Các bước sơn gel loang nước cho người mới bắt đầu


Kiểu thiết kế móng tay dễ nhất nhưng trông lạ mắt nhất là sơn gel loang. Các bước sơn gel loang sẽ mang đến cho bạn một lớp móng tay hoàn thiện tuyệt đẹp. Chỉ bằng cách xếp lớp một vài màu sơn móng tay khác nhau, bạn có thể tạo ra hiệu ứng đá cẩm thạch trông tuyệt đẹp trên bất kỳ hình dạng hoặc độ dài móng tay nào.

Các bước sơn gel loang nước đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Phủ một lớp sơn nền lên móng tay của bạn

Hãy phủ một lớp nền trong suốt để tránh bị ố và giữ cho lớp sơn bóng của bạn lâu trôi hơn. Một vài lớp sơn bóng trắng đặc phủ lên trên sẽ làm sáng màu móng của bạn. Hơ móng tay dưới đèn LED 2 phút để khô lớp sơn nền trước khi bạn tiếp tục bước tiếp theo.

Sơn nền không thể thiếu trong sơn gel loang
Sơn nền không thể thiếu trong sơn gel loang

Bước 2: Bảo vệ ngón tay của bạn

Các ngón tay của bạn rất gần nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng sơn móng tay sẽ không dính vào chúng khi thực hiện các bước sơn gel loang. Bạn có thể che chúng bằng dầu hỏa, keo Elmer, dầu biểu bì hoặc băng keo. Che các ngón tay của bạn ít nhất cho đến khớp đầu tiên và cả mặt dưới của móng tay.

Bước 3: Chọn một chiếc cốc hoặc chén nhỏ

Ly thủy tinh hoặc ly giấy mini hoặc chén nhựa có kích thước phù hợp. Có khả năng nó bị ố vĩnh viễn, vì vậy hãy chọn thứ gì đó bạn có thể vứt bỏ hoặc giữ lại làm “cốc sơn móng tay” vĩnh viễn.

Bước 4: Đặt tờ báo xuống

Phủ giấy báo lên bàn để hứng nước sơn móng tay rơi vãi ra nền nhà. Sơn gel này tuy hơi lộn xộn hơn sơn móng tay truyền thống nhưng nó sẽ phù hợp hơn với các bạn không khéo tay để vẽ móng thì việc này rất phù hợp.

Bước 5: Đổ đầy nước ở nhiệt độ phòng vào cốc

Thao tác này sẽ giúp sơn móng luôn dính vào nhau mà không làm sơn đông lại quá nhanh. Bạn có thể cần thử một vài lần, với nước hơi ấm hoặc mát trước khi thử các bước sơn gel loang. Giữ nó đầy khoảng 3/4 để tránh bị tràn. Nước lọc dường như làm chậm quá trình khô của sơn móng tay, giúp bạn có nhiều thời gian hơn.

Chén hoặc ly nhựa làm vật dụng sơn móng tay loang
Chén hoặc ly nhựa làm vật dụng sơn móng tay loang

Bước 6: Chọn sơn móng tay của bạn

Chọn sơn là công đoạn không thể thiếu trong sơn gel loang nước. Chọn ít nhất hai màu nổi bật với nhau. Hãy chuẩn bị sẵn một vài chai sơn gel dự phòng của các hãng khác nhau để đề phòng, vì không phải chất sơn gel nào cũng hoạt động như đá cẩm thạch. Hiệu ứng đá cẩm thạch sử dụng rất nhiều sơn móng tay, vì vậy hãy chọn sơn có giá thành rẻ hơn.

Bước 7: Nhỏ một màu vào nước

Giữ chiếc đũa trên mặt nước và đợi cho đến khi một giọt sơn nhỏ rơi xuống. Nó sẽ trải ra một chút trên bề mặt. Nếu nó vẫn bị vón cục ở trung tâm, hãy xoay kính cho đến khi nó mỏng đi một chút. Một số loại sơn móng tay dễ bị chìm với các bước sơn gel loang. Bạn có thể phải thử một vài loại trước khi có được một lớp sơn ưng ý.

Bước 8: Lặp lại với các màu khác

Chọn màu thứ hai và thả một giọt mới vào ngay giữa vòng tròn thứ nhất. Bạn có thể dừng ở đây hoặc tiếp tục với nhiều giọt hơn. Ba hoặc bốn giọt là vừa đủ, nhưng bạn có thể sử dụng tối đa 12 giọt. Nếu bạn chỉ có hai màu, hãy sử dụng lại màu xen kẽ.

Sử dụng các màu sơn tương tự để ra màu loang đẹp mắt
Sử dụng các màu sơn tương tự để ra màu loang đẹp mắt

Bước 9: Luồn một chiếc tăm qua các vòng tròn

Cẩn thận đặt một đầu tăm vào chính giữa vòng trong. Kéo nó qua các màu để tạo các mẫu. Không mất quá nhiều thời gian bạn sẽ cần nhúng móng tay vào trước khi móng khô. Để có một mẫu đơn giản nhưng đẹp, hãy vẽ các đường thẳng ra ngoài từ cùng một điểm, giống như tia nắng mặt trời.

Bước 10: Giữ móng tay của bạn trên mẫu

Từ từ hạ móng tay xuống hình mẫu trên mặt nước. Đặt nó xuống thẳng trên đầu trang. Giữ nó ở đó đủ lâu để sơn móng tay dính lại. Quá trình này có thể mất vài giây hoặc lên đến cả phút bạn có thể phải thử nghiệm.

Bước 11: Nhấc nó ra một cách cẩn thận

Đảm bảo rằng bạn không kéo móng tay qua lớp sơn trên đường sơn trở lại. Các mẫu phải có trên móng tay của bạn. Nếu sơn móng tay bám quanh ngón tay đã đông lại, hãy dùng tăm để bẻ ra trước khi nhấc ngón tay lên.

Bước 12: Vẩy nước đi

Quá nhiều nước có thể để lại bong bóng hoặc khoảng trống trên móng tay của bạn. Vuốt những giọt nước lên tờ báo của bạn là một trong các bước sơn gel loang.

Bước 13: Làm sạch các ngón tay của bạn

Dùng tăm bông để lau sạch lớp sơn xung quanh móng tay. Nếu bạn phủ kỹ ngón tay của mình ngay từ đầu, nó sẽ không quá khó để làm sạch. Nếu sơn dính vào da, hãy nhúng tăm bông vào nước tẩy sơn móng tay.

Một bộ móng gel loang cẩm thạch
Một bộ móng gel loang cẩm thạch

Bước 14: Bắt đầu lại với móng tiếp theo

Xoay một chiếc tăm trong nước và sơn móng tay sẽ di chuyển đến mép cốc, để lại cho bạn không gian để bắt đầu thiết kế tiếp theo. Lặp lại bao nhiêu móng tùy thích. Nếu vẫn còn vệt màu trên bề mặt nước, hãy nhỏ thêm một giọt chất đánh bóng. Dùng tăm trải ra, để khô trong vài giây rồi kéo lên. Nó sẽ kéo những đốm sáng đi cùng với nó.

Bước 15: Sơn một lớp phủ trên cùng khi khô

Sơn phủ không thể thiếu trong sơn gel loang nước vì sơn một lớp sơn phủ lên trên móng tay để giúp tránh sứt mẻ và giữ được móng tay bạn lâu hơn.

Lời kết

Hướng dẫn các bước sơn gel loang trên bài viết giúp bạn bắt kịp xu hướng nghệ thuật làm móng với kỹ thuật đơn giản này. Ban đầu nó hơi phức tạp, hơi lộn xộn và khá tốn thời gian nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng, bởi vì sau khi làm xong nó có thể gây ấn tượng rất đáng để bạn nỗ lực.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan