Quy trình làm móng gel chuẩn cho người mới bắt đầu

Nhờ vẻ đẹp và độ bền mà làm móng gel luôn được chị em ưa chuộng trong những kiểu vẽ móng thịnh hành hiện nay. Làm móng gel sẽ thỏa sức tạo mẫu, tạo nên nhiều nét ấn tượng. Nhìn vậy nhưng không quá khó để học làm móng gel, bạn hoàn toàn có thể tự học bằng cách thực hiện quy trình làm móng gel chuẩn và đơn giản sau đây.

Làm móng gel là thế nào?

Gel dùng trong làm móng là một loại sơn móng đặc biệt. Làm móng gel là quy trình bôi lên móng tay/ móng chân một lớp gel. Chất liệu này rất nhanh khô, khi sử dụng tạo lớp móng giả, gel tăng thêm độ cứng và độ dày cho móng.

Thành phần hóa học của sơn gel tương tự Acrylic nhưng không cần Catalyst (một chất làm đông cứng). Sơn gel đậm đặc và có kết cấu vô cùng bền chắc do được cấu thành từ Polymer Chemical Family và Monomer.

Sơn gel nhanh khô, tạo lớp móng giả, tăng thêm độ cứng và độ dày cho móng

Quy trình làm móng gel có thể là đắp trực tiếp trên móng hoặc làm sẵn theo khuôn móng một cách đơn giản. Trong đó, bạn cần cần kết hợp nhuần nhuyễn với các kỹ thuật khác để tạo nên những mẫu móng gel nổi bật và thu hút.

Một số kỹ thuật làm móng gel phổ biến hiện nay là: sơn móng gel màu, gel nhũ, gel thường; đpắ móng gel bột; vẽ móng gel hoa nổi, đính đá, gel ẩn hoa cọ nét… Tùy vào sở thích của khách hàng mà quy trình làm móng gel sẽ có thêm một số bước đặc biệt.

Quy trình làm móng gel cơ bản cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị đủ dụng cụ làm móng gel

Để có thể mang đến những bộ nail đẹp, quy trình làm móng gel sẽ không thể thiếu một bộ sơn gel với sơn lót cơ bản, sơn màu và sơn bóng. Tiếp theo đó sẽ là một bộ dụng cụ làm nail sạch sẽ, khăn lau, tăm bông và găng tay. Các dụng cụ làm nail này cần đảm bảo đã được vệ sinh sạch sẽ bạn nhé! Và đặc biệt, đừng quên đèn làm khô sơn UV và 1 lọ dưỡng móng.

Bước 2: Vệ sinh móng trước khi sơn gel

Quy trình làm móng gel hay bất cứ loại sơn móng tay nào thì thợ làm nail cũng cần phải làm sạch móng trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bề mặt móng gọn gàng, đảm bảo độ bám màu của sơn gel.

Vệ sinh móng sẽ giúp bề mặt móng đảm bảo độ bám màu của sơn gel

Trước hết bạn cần cắt gọn lại móng và sử dụng dũa để mài nhẵn phần đầu móng. Sau đó, loại bỏ các lớp da thừa ở quanh viền móng bằng que nạo hoặc kìm bấm da. Để làm sạch bề mặt móng, bạn có thể sử dụng khăn lau không có xơ. Loại khăn này sẽ có khả năng xử lý nhẹ nhàng lớp biểu bì mà không gây tổn thương móng mất thẩm mỹ.

Bước 3: Phủ một lớp sơn lót cơ bản

Phủ sơn lót cơ bản là bước không thể thiếu nhằm bảo vệ móng và tạo độ liên kết tốt hơn với sơn gel màu. Trước khi tiến hành quét sơn lót, hãy lắc và trộn đều lọ sơn. Sau đó, bạn khéo léo lấy 1 ít sơn quét 1 lớp mỏng lên các móng tay.

Hãy lưu ý, ở lớp sơn lót, bạn càng quét sơn mỏng thì càng tốt và đừng quên “khóa” đầu móng để giúp sơn luôn bền màu. Sau đó, bạn có thể sử dụng đèn UV để làm khô móng trong 10 giây là đủ.

Bước 4: Thực hiện làm móng gel với sơn màu

Sau khi lớp sơn lót đã khô, bạn đã có thể quét sơn màu đã được lựa chọn. Quy trình làm móng gel ở bước này nên nên thực hiện 2 lần. Lần đầu, bạn chỉ nên quét 1 lớp sơn mỏng và khóa đầu móng để hạn chế tình trạng sơn bị bong tróc. Để sơn gel khô, bạn nên sử dụng đèn UV và hong khô móng trong khoảng 5 phút.

Quy trình làm móng gel ở bước này nên nên thực hiện 2 lần

Lần quét sơn thứ hai bạn cũng thực hiện tương tự lần đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, do lớp sơn màu sẽ tiến hành quét sơn 2 lần nên sơn lớp mỏng. Và trong thời gian chờ đèn LED làm khô móng, bạn có thể vẽ hình cho các ngón tay ở bàn đã được hong khô.

Bước 5: Sơn phủ bóng để bảo vệ

Bước cuối cùng trong quy trình làm móng gel là phủ sơn bóng để mang đến những bộ móng của chúng ta “perfect” nhất. Đây là lúc bạn cần đến các lọ sơn bóng đã chuẩn bị. Các bước quét sơn bóng và hong khô tương tự như cách sơn lót và sơn màu. Bạn cũng áp dụng quy tắc sơn lớp mỏng và nhớ khóa đầu móng rồi hong khô dưới đèn CND UV.

Một số lưu ý trong quy trình làm móng gel

Cần làm sạch sơn móng tay cũ

Việc làm sạch móng kỹ càng trước khi đổi sang màu sơn mới rất quan trọng. Bởi vì thực tế gel không làm hỏng móng tay của bạn, nó phụ thuộc vào cách giữ gìn và chăm sóc của bạn đã đúng cách hay không.

Để thực hiện công đoạn tẩy móng, bạn nên chuẩn bị một ít giấy nhám chuyên dụng để ma sát lên móng cho đến khi lớp gel mất độ bóng. Sau bước này móng tay sẽ bị khô và có một chút tổn thương nên hãy chọn một loại dầu dưỡng để chăm sóc móng.

Dùng giấy nhám chuyên dụng để ma sát lên móng cho đến khi lớp gel mất độ bóng

Xử lý sơn gel bị lỗi đúng cách

Trong quy trình làm móng gel, đôi lúc chúng ta sẽ bị mắc lỗi, một số bạn hay có thói quen kéo cả lớp sơn bong tróc làm mất một mảng sơn, làm sơn móng bị vỡ. Khi gặp trường hợp này bạn nên cố gắng đắp lại một ít sơn lên vùng sơn gel bị hỏng.

Lựa chọn địa chỉ làm móng uy tín

Những địa chỉ làm móng gel có tâm và uy tín hay không cũng quyết định đến “số phận” bộ móng của bạn. Khi lựa chọn, bạn hãy ưu tiên những nơi thực hiện quy trình làm móng gel đầy đủ các bước, để ý đến kỹ thuật sơn gel, các thiết bị hỗ trợ, dụng cụ có được vệ sinh sạch sẽ và đổi mới hay không.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Nếu bạn muốn tự làm móng gel cho mình, nên chọn nơi bán dụng cụ và gel sơn móng uy tín, có nhãn mác để tránh việc gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên nhận tư vấn từ các chuyên viên để tìm được một sản phẩm chất lượng nhé!

Bài viết hy vọng bạn đã nắm rõ các bước trong quy trình làm móng gel cũng như các lưu ý để tránh các sai lầm khi thực hiện. Với những thông tin này, bạn có thể tham khảo để tự làm một bộ móng gel tại nhà.

Tuy nhiên, để làm được những bộ móng đẹp hơn hoặc muốn trở thành một thợ làm móng chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học làm nail tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín. Trong đó, Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy sẽ là một gợi ý hoàn hảo, đáp ứng đào tạo đầy đủ quy trình làm móng gel. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!