banner thang 6
banner thang 6 MB

Giải đáp: Bộ đồ làm nail có được mang lên máy bay không?


Bộ đồ nail là dụng cụ quan trọng với mọi người thợ làm nghề khi di chuyển, công tác bằng cả đường bộ hay đường hàng không. Vì thế mà có không ít người thắc mắc bộ đồ nail có được mang lên máy bay không, nên bảo quản như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hocnghenail sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đồ làm nail có được mang lên máy bay không?

Theo quy định chung của hầu hết các hãng hàng không hiện nay, đồ làm nail không thuộc danh sách hành lý bị cấm vận hay đặc biệt nguy hiểm nên có thể mang theo lên máy bay. Tuy nhiên tùy theo tính chất của từng loại vật dụng mà hành khách sẽ được nhắc nhở nên ký gửi hay xách tay hành lý cho phù hợp.

Các loại sơn móng, sticker, phao dũa, đèn sưởi,… thuộc nhóm mỹ phẩm và phụ kiện làm đẹp nên có thể mang theo xách tay tuy nhiên sẽ bị giới hạn số lượng. Ngược lại, các dụng cụ như kéo, kìm cắt móng, dao bấm móng, đầu mài,…có tính sắc nhọn nên sẽ bắt buộc phải ký gửi thì mới được mang theo trên chuyến bay.

Bộ đồ làm nail thuộc loại hành lý được mang lên máy bay
Bộ đồ làm nail thuộc loại hành lý được mang lên máy bay

Cách bảo quản đồ làm nail khi đi máy bay

Mặc dù đã biết đồ làm nail có được mang lên máy bay không nhưng bạn nên biết đóng gói, bảo quản đúng cách để tránh hư hỏng hay vi phạm quy định bay.

Các dụng cụ sắc nhọn

Trong bộ đồ làm nail, các dụng cụ sắc nhọn như kéo, dao, kìm cắt móng, đồ cắt da,…thuộc danh sách vật dụng nguy hiểm nên sẽ bị soi chiếu và không được mang lên khoang hành khách. Điều đó có nghĩa là bạn phải đóng gói cẩn thật và ký gửi ở khoang hành lý nếu không muốn bị buộc phải bỏ lại ở sân bay.

Để tránh làm ảnh hưởng tới các đồ vật khác, bạn nên đặt toàn bộ đồ sắc nhọn vào cốp đựng đồ nail riêng, trang bị nắp đậy cho từng dụng cụ hoặc bọc thêm túi chống sốc thật kỹ bên ngoài. Đồng thời, cần dán nhãn cảnh báo phía ngoài hộp đồ để dễ dàng nhận biết và có kế hoạch sắp xếp hợp lý trong vali.

Đồ sắc nhọn nên bảo quản kỹ trong hành lý ký gửi
Đồ sắc nhọn nên bảo quản kỹ trong hành lý ký gửi

Đối với các dung dịch hóa chất

Các loại dung dịch làm nail dạng lỏng như nước rửa móng, nước tẩy móng, dung dịch dưỡng móng, nước rửa tay, nước khử trùng, cồn,…tuy được mang lên máy bay nhưng lại thuộc nhóm hạn chế. Bạn chỉ nên mang theo dung tích vừa đủ để tránh đổ vỡ cũng như các rắc rối khi kiểm tra hành lý.

Cụ thể, từng loại dung dịch nên chiết ra chai nhỏ với thể tích tối đa 100ml/lọ. Hãy đảm bảo các lọ được dán nhãn rõ ràng, đậy chặt nắp và niêm phong thật kỹ. Bạn có thể dùng thêm màng nilon quấn nhiều vòng hay hút chân không từng lọ dung dịch để đảm bảo không rò rỉ, chảy nước khi lọ nứt vỡ.

Chiết dung dịch ra chai nhỏ và đóng gói kỹ càng
Chiết dung dịch ra chai nhỏ và đóng gói kỹ càng

Các lọ sơn móng tay

Lọ sơn móng có thể tích nhỏ nên việc mang theo lên máy bay không quá phức tạp. Mặc dù vậy, ngay cả khi đã có cốp đựng đồ nail riêng thì bạn vẫn nên đóng nắp thật chắc cho từng lọ sơn, bọc nilon, dán băng dính để tránh sơn chảy ra gây mùi khó chịu.

Ngoài ra, hầu hết sơn móng hiện nay đều là dạng chai thủy tinh. Vì thế hãy bọc thêm túi khí chống sốc để tránh đổ vỡ, va chạm khi di chuyển. Lưu ý nên đóng gói riêng từng lọ sơn hoặc đảm bảo có một lớp lót giữa các lọ để hạn chế thủy tinh va vào nhau gây nứt vỡ.

Các lọ sơn móng cần đóng gói cẩn thận để tránh đổ vỡ
Các lọ sơn móng cần đóng gói cẩn thận để tránh đổ vỡ

Quy định về đồ làm Nail và hành lý trên máy bay

Khi tìm hiểu đồ làm nail có được mang lên máy bay không, bạn đọc cũng cần nắm rõ quy định hành lý của các hãng hàng không, cụ thể như sau:

 • Đồ nail sau khi đóng gói cần tuân thủ đúng quy định về khối lượng, số lượng kiện và kích thước từng kiện hành lý của các hãng hàng không trong từng thời kỳ.
 • Các loại dung dịch lỏng trên 100ml cần ký gửi trong khoang hành lý.
 • Không mang theo các loại dung dịch, vật dụng dễ gây cháy nổ lên máy bay.
 • Dụng cụ làm nail cần đặt trong túi trong suốt, có thể dán kéo miệng và nhận diện dễ dàng từ bên ngoài.
 • Đồ điện như máy sấy gel, máy hơ đá, máy mài buộc phải ký gửi.
 • Lưu ý các vật dụng bị cấm vận chuyển dưới mọi hình thức: Khí gas, chất độc, chất nổ, axit, chất phóng xạ, chất oxy hóa.
Đóng gói đồ vẫn cần đảm bảo nhận diện được từ bên ngoài
Đóng gói đồ vẫn cần đảm bảo nhận diện được từ bên ngoài

Trên đây, dạy nghề nail đã giải đáp cho câu hỏi bộ đồ làm nail có được mang lên máy bay không mà nhiều bạn đọc đang thắc mắc. Hãy tìm hiểu kỹ quy định của hãng hàng không cũng như từng quốc gia để biết cách xếp hành lý đúng và tránh những rắc rối không cần thiết khi bay bạn nhé.

>>> Các bài viết cùng chủ đề: 

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan