banner thang 4
banner thang 4

Thu nhập nghề nail ở Mỹ khủng thế nào? Đâu là cái giá phải trả?


Thu nhập nghề nail ở Mỹ luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ theo đuổi con đường làm đẹp. Việc nắm rõ mặt tối, mặt sáng và trung bình mức lương đang trả cho người làm nail tại Mỹ giúp các bạn có được định hướng đúng đắn hơn. Tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết bên dưới.

Mặt sáng của thu nhập nghề nail ở Mỹ

Theo thống kê trong bài viết “Nail Technician Salary” trên ZipRecruiter, mức thu nhập trung bình tính theo giờ của chuyên viên làm nail tại Mỹ là 20.31 đô/giờ, tối đa lên đến 34.86 đô/giờ. Cụ thể mức lương trung bình của nghề nail theo năm ở từng thành phố như sau:

 • Sunnyvale (bang California) có mức thu nhập trung bình là 53.971 đô/năm.
 • Livermore (bang California) có mức lương trung bình là 53.331 đô/năm.
 • Cambridge (bang Massachusetts) có mức thu nhập trung bình là 51.092 đô/năm.
 • New York City (bang New York) có mức lương trung bình là 49.776 đô/năm.
Mặt sáng của thu nhập nghề nail ở Mỹ
Mặt sáng của thu nhập nghề nail ở Mỹ

Ngoài ra, mặt sáng của thu nhập nghề nail ở Mỹ còn được chứng minh qua những thông số như sau:

 • 5% chuyên viên làm nail ở Mỹ có mức thu nhập dưới 1500 đô/ tháng.
 • 10% chuyên viên làm nail tại Mỹ có mức lương từ 1500 – 2500 đô/ tháng.
 • 40% chuyên viên làm nail tại Mỹ có mức lương từ 2500 – 3500 đô/ tháng.
 • 30% thợ nail làm việc tại Mỹ có mức thu nhập trung bình từ 3500 – 4000 đô/ tháng.
 • 10% thợ nail sinh sống và làm việc tại Mỹ có mức lương từ 4000 – 5000 đô/ tháng.
 • 5% chuyên viên làm nail tại Mỹ có mức lương lên đến 5000 đô/ tháng.

Thêm vào đó, người làm nail ở Mỹ còn được nhận thêm tiền típ trong quá trình làm việc, khoảng 15% tiền lương. Trước khi phải chia cho chủ tiệm theo tỷ lệ 6/4, chuyên viên làm nail còn được nhận 50% tiền mặt và 50% tiền check. Mục đích nhận tiền mặt là để “lách luật” đóng thuế. Nhìn chung, mặt sáng thu nhập nghề nail tại Mỹ là chuyên viên có thể kiếm lên đến 4000 – 5000 đô/tháng.

Mặt tối của thu nhập nghề nail ở Mỹ

Bên cạnh số tiền hấp dẫn được nêu trên bảng thống kê, mặt tối của thu nhập làm nail tại Mỹ là người thợ phải làm việc từ 6 – 10 tiếng mỗi ngày để sở hữu mức lương cao. Nhiều chuyên viên phải nỗ lực làm việc đến 60 giờ hàng tuần. Chứng tỏ khoảng thời gian bỏ ra cho làm nail nhiều hơn hẳn so với các công việc có bằng cấp khác.

Một bất lợi khác đó là làm nail tại Mỹ không được mua bảo hiểm như nhiều công việc khác và không có tiền thưởng trong những dịp quan trọng như lễ, tết. Hầu như các thợ nail không có ngày nghỉ phép, không được quyền nghỉ và không dám nghỉ.

Người hành nghề Nail tại Mỹ phải làm việc từ 6 - 10 tiếng mỗi ngày
Người hành nghề Nail tại Mỹ phải làm việc từ 6 – 10 tiếng mỗi ngày

Thu nhập nghề nail ở Mỹ của chủ tiệm có cao không?

Thu nhập nghề nail ở Mỹ của chủ tiệm là rất cao, có thể dao động trung bình từ 5000 – 8000 đô/tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập của người chủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô kinh doanh, số lượng nhân viên, trang thiết bị,… Mức thu nhập dành cho chủ tiệm nail cũng được phân hóa thành nhiều mốc khác nhau, bao gồm:

 • 10% cơ sở làm nail sở hữu dưới 4 thợ – Người chủ có mức thu nhập trung bình khoảng 5000 đô/ tháng.
 • 50% tiệm nail có đội ngũ nhân viên từ 4 – 10 người – Trung bình thu nhập người chủ nhận về khoảng 8000 đô/ tháng.
 • 30% tiệm nail hiện nay có 10 – 15 thợ – Mức thu nhập trung bình của chủ tiệm khoảng 15.000 đô/ tháng.
 • 9% cơ sở làm nail có 15 – 25 người – Trung bình mức thu nhập người chủ tiệm nhận được rơi vào khoảng 25.000 đô/ tháng.
 • 1% tiệm nail tại Mỹ có trên 25 người thợ – Mức thu nhập trung bình của người chủ khoảng 30.000 đô/ tháng.
Thu nhập nghề nail ở Mỹ của chủ tiệm là rất cao
Thu nhập nghề nail ở Mỹ của chủ tiệm là rất cao

Những điều cần biết với nghề nail ở Mỹ

Để hiểu sâu hơn về nghề nail ở Mỹ, cần nắm rõ những ưu và nhược điểm dưới đây.

Ưu điểm của nghề nail tại Mỹ

Dưới đây là những lợi thế vượt trội khi trở thành chuyên viên hành nghề nail tại Mỹ:

– Thu nhập hấp dẫn: Như đã đề cập ở trên, mức thu nhập nghề nail lên đến 5000 đô/tháng là yếu tố cốt lõi thôi thúc nhiều người theo đuổi ước mơ sinh sống và làm nail tại Mỹ.

– Nhu cầu làm đẹp cao: Phụ nữ Mỹ là những vị khách vô cùng tiềm năng, bởi họ luôn có nhu cầu được sở hữu những bộ móng xinh đẹp, ấn tượng. Điều đó tạo cơ hội cho người Việt nhập cư để hành nghề.

– Cơ hội phát triển: Không chỉ dừng lại ở vị trí chuyên viên, nhiều người tích lũy được kinh nghiệm, chứng chỉ và tiền vốn cao đã tiến hành mở tiệm kinh doanh rất thành công, giúp họ phát triển sự nghiệp vẻ vang.

Nhược điểm của nghề nail ở Mỹ

Làm nail tại Mỹ là sự lựa chọn tuyệt vời nhưng vẫn còn một số thách thức mà các bạn trẻ phải hiểu rõ, cụ thể như sau:

– Vấn đề pháp lý: Để được hành nghề nail tại Mỹ, người Việt cần sở hữu chứng chỉ, bằng cấp trực thuộc cơ quan có thẩm quyền tại khu vực sinh sống. Mỗi tiểu bang có những điều lệ và quy định hoàn toàn khác nhau.

– Mức độ cạnh tranh cao: Nhu cầu làm nail tăng cao kéo theo sự ra đời của nhiều cơ sở làm móng lớn, nhỏ khác nhau. Khiến cho nghề nail tại Mỹ trở thành một trong những công việc cạnh tranh nhất hiện nay.

– Cường độ làm việc cao: Người Việt sang Mỹ làm nail chịu áp lực rất lớn khi phải làm việc không ngừng nghỉ, trung bình 60 giờ/tuần. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Người Việt sang Mỹ làm nail chịu áp lực rất lớn
Người Việt sang Mỹ làm nail chịu áp lực rất lớn

Câu chuyện thật về người Việt mang giấc mơ Mỹ gửi gắm vào nghề nail trên đất khách

Giấc mơ đạt được thu nhập cao với nghề nail ở Mỹ là một chặng hành trình dài đầy khó khăn và thử thách. Đối với những du học sinh mới bước chân sang “đất khách quê người”, cuộc sống có thể là một trận chiến đầy những trắc trở, đặc biệt là với ai không được hậu thuẫn bởi nền tảng tài chính tốt từ gia đình.

Nghề nail tại Mỹ đòi hỏi con người Việt Nam du học và làm việc phải dành sự cống hiến hết mình với thời gian và tâm huyết hàng ngày, hàng giờ. Khi dấn thân vào nghề này thường phải hy sinh cơ hội học tập và chấp nhận cuộc sống khó khăn hơn so với những người có điều kiện.

Những người Việt này, thông qua đôi bàn tay tỉ mỉ và khéo léo, không chỉ kiến tạo được cuộc sống ổn định tại Mỹ mà còn tạo động lực về giấc mơ làm nail thu nhập cao về quê hương. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng điều rõ ràng là họ vẫn luôn giữ vững ý chí và lòng kiên trì vì mục tiêu lớn lao.

Người Việt mang giấc mơ Mỹ gửi gắm vào nghề nail trên đất khách
Người Việt mang giấc mơ Mỹ gửi gắm vào nghề nail trên đất khách

Vậy là toàn bộ thông tin về thu nhập nghề nail ở Mỹ đã được chúng tôi phổ cập chi tiết. Hy vọng bạn hãy luôn nỗ lực và theo đuổi đến cùng để chinh phục giấc mơ hành nghề làm đẹp chuyên nghiệp của chính mình.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan