banner thang 4
banner thang 4

Gợi ý những thiết kế mẫu bảng hiệu nail cực thu hút


Mỗi một loại hình kinh doanh dịch vụ đều có những nét đặc trưng riêng, và khi bạn muốn mở một cửa hàng, thì không thể thiếu được bảng hiệu quảng cáo. Đặc biệt, với các loại hình dịch vụ yêu cầu tính thẩm mỹ cao như tiệm nail thì mẫu bảng hiệu nail sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy thiết kế mẫu bảng hiệu nail như thế nào để hút khách? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của bảng hiệu khi mở tiệm nail

Bảng hiệu sẽ giữ vai trò là “mặt tiền” của mỗi cửa tiệm, đặc biệt là những ngành liên quan tới dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp thì càng có nhiều yêu cầu đối với bảng hiệu. Khi mở một tiệm nail, cửa tiệm càng lớn thì việc đầu tư vào mẫu bảng hiệu nail càng cần phải được quan tâm. Nó không đơn thuần chỉ là “bộ mặt” của tiệm nail, mà còn giữ những vai trò rất quan trọng:

  • Mẫu bảng hiệu nail càng được chăm chút sẽ càng thể hiện được quy mô và sự chuyên nghiệp của bạn đối với tiệm nail, dù khách hàng vẫn chưa từng làm qua dịch vụ trong tiệm nail của bạn, nhưng một bảng hiệu chuyên nghiệp sẽ làm cho khách hàng đánh giá cao sự chăm chút và đầu tư của bạn hơn. Đây cũng là một lý do có thể kéo khách hàng tới tiệm nail của bạn.
Bảng hiệu nằm ở vị trí mặt tiền, giữ vai trò thu hút khách hàng
Bảng hiệu nằm ở vị trí mặt tiền, giữ vai trò thu hút khách hàng
  • Mẫu bảng hiệu nail giúp nhận diện thương hiệu, xây dựng phong cách riêng của cửa tiệm, giúp khách hàng ghi nhớ cũng như phân biệt với các tiệm nail khác.
  • Bảng hiệu của tiệm sẽ còn là nơi cung cấp đầy đủ thông tin tới cho khách hàng, bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ, các trang Facebook, Instagram…để khách hàng thuận tiện liên lạc.
  • Bảng hiệu cũng là một hình thức quảng cáo thương hiệu offline, tạo sự thu hút, tăng tính cạnh tranh với các tiệm nail khác.

Những đặc điểm nên có trong các mẫu bảng hiệu nail

Thiết kế mẫu bảng hiệu nail theo phong cách như thế nào thì sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn xây dựng “thương hiệu cá nhân” mang tính cách như thế nào, đó là nét riêng khác biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của riêng bạn trong vô vàn tiệm nail khác.

Thiết kế bảng hiệu tiệm nail sẽ thể hiện được phong cách cá nhân của chủ tiệm
Thiết kế bảng hiệu tiệm nail sẽ thể hiện được phong cách cá nhân của chủ tiệm

Tuy nhiên, dù thiết kế mẫu bảng hiệu nail như thế nào thì vẫn có những đặc điểm chung mà bạn cần phải đưa vào trong mẫu bảng hiệu.

Đầu tiên, đó là thiết kế phải đẹp, phải thuận mắt, dễ nhìn, với màu sắc nổi bật và mang những phong cách riêng biệt để thu hút sự chú ý, không làm mọi người nhầm lẫn với các bảng hiệu khác. Khi bạn làm cho “mặt tiền” tiệm nail của mình thêm nổi bật thì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng chú ý đó.

Đặc điểm thứ hai mà các mẫu bảng hiệu nail cần phải có đó là những thông tin cần thiết, nhưng lại không được để quá nhiều thông tin sẽ làm rối bảng hiệu, bạn chỉ nên đưa những thông tin cụ thể, ngắn gọn, bao gồm: tên tiệm nail, địa chỉ, logo thương hiệu, số điện thoại, địa chỉ website, facebook…

Những tiêu chí để có một mẫu bảng hiệu nail đẹp

Những gì liên quan đến thẩm mỹ, đẹp hay không đẹp sẽ tùy vào mắt nhìn của mỗi người. Tuy nhiên, để đánh giá được một mẫu bảng hiệu nail có thật sự đẹp hay không thì chúng ta vẫn luôn có những tiêu chí riêng để đánh giá:

1. Yếu tố nội dung và bố cục của mẫu bảng hiệu nail

Như đã nói ở trên, bạn chỉ nên đưa những thông tin cần thiết lên trên bảng hiệu, không nên “tham lam” đưa quá nhiều thông tin, hình ảnh không cần thiết, gây ra sự rườm rà, đồng thời cũng làm mất đi sự chuyên nghiệp.

Bảng hiệu tiệm nail nên thiết kế đơn giản, ít thông tin
Bảng hiệu tiệm nail nên thiết kế đơn giản, ít thông tin

Bên cạnh đó, một thiết kế đẹp cũng phải đảm bảo được sự hài hòa trong bố cục thiết kế, bao gồm cả bố cục nội dung, hình ảnh, logo thương hiệu, và phải thống nhất với nhau theo đúng phong cách của tiệm nail. Tránh trường hợp nội dung một đường mà hình ảnh lại một nẻo.

2. Chọn chất liệu làm mẫu bảng hiệu nail

Không phải cứ chọn chất liệu tốt nhất để làm bảng hiệu là sẽ có một bảng hiệu đẹp, mà phải ưu tiên chọn chất liệu làm mẫu bảng hiệu nail phù hợp với thiết kế bên trong tiệm, và quan trọng nhất là phù hợp với ngân sách. Sự đồng nhất về thiết kế từ bên trong tới bảng hiệu quảng cáo bên ngoài sẽ tạo tính chuyên nghiệp cho tiệm nail của bạn, đồng thời về mặt thẩm mỹ cũng đem lại hiệu quả tối đa nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý vấn đề nữa đó là chọn chất liệu có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt bên ngoài môi trường, bởi các mẫu bảng hiệu nail sẽ thường được đặt ở bên ngoài, tiếp xúc với nắng, mưa, và chịu ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường, bảng hiệu có độ bền cao thì mới có thể sử dụng lâu dài, cũng như giữ được tính thẩm mỹ vẹn nguyên cho bảng hiệu.

Bảng hiệu nail nên chọn loại vật liệu bền, chắc, có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt
Bảng hiệu nail nên chọn loại vật liệu bền, chắc, có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt

Một số chất liệu thường được sử dụng làm bảng hiệu quảng cáo gồm: Mica, inox, bạt hiflex, alu chữ nổi, đèn led, gỗ…Mỗi một chất liệu đều sẽ có tính chất khác nhau và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tạo ra nhiều phong cách cho các mẫu bảng hiệu nail.

3. Yếu tố về kích thước mẫu bảng hiệu nail

Bảng hiệu tiệm nail sẽ chịu trách nhiệm thu hút khách hàng, vì thế nó luôn nằm ở vị trí mặt tiền và kích thước cũng phải lớn vừa đủ để gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, kích thước của mẫu bảng hiệu nail cũng phải có sự phù hợp và cân đối với diện tích không gian của tiệm, đồng thời cũng tùy thuộc vào vị trí đặt biển hiệu thì sẽ có những kiểu dáng phù hợp khác nhau.

Kích thước bảng hiệu phải phù hợp với không gian của tiệm
Kích thước bảng hiệu phải phù hợp với không gian của tiệm

Nếu vị trí tiệm nail của bạn ở mặt tiền đường lớn thì có thể làm các bảng hiệu kích thước lớn, có hình vuông hoặc hình chữ nhật theo kích thước chiều ngang của tiệm, nhưng nếu tiệm nail có quy mô nhỏ hơn, nằm trong hẻm, lại bị che khuất thì nên làm bảng hiệu nhỏ, vừa với chiều ngang, thêm vào đó có thể làm thêm các bảng hiệu hình tròn, hình elip để tăng thêm sự chú ý.

4. Mẫu bảng hiệu nail đẹp phụ thuộc vào màu sắc và font chữ

Màu sắc chủ đạo của bảng hiệu thông thường sẽ thiết kế dựa theo màu sắc thương hiệu của tiệm. Tuy nhiên, không thể chỉ sử dụng một màu sắc duy nhất trong bảng hiệu mà cũng phải có sự kết hợp để tạo nên một tổng thể thiết kế.

Quan trọng nhất, màu sắc sử dụng cho tên tiệm, logo tiệm nail phải thật nổi bật, bắt mắt. Có thể sử dụng các gam màu nổi bật, tuy nhiên, không nên quá lạm dụng nhiều màu sắc trong một thiết kế, nó sẽ khiến bảng hiệu trở nên lòe loẹt, sặc sỡ.

Phối hợp màu sắc sao cho nổi bật nhưng không được lòe loẹt
Phối hợp màu sắc sao cho nổi bật nhưng không được lòe loẹt

Font chữ sử dụng để thiết kế cho bảng hiệu phải là font chữ dễ nhìn, không nên quá cầu kỳ, khó đọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm đèn led, đèn neon… để tạo hiệu ứng, đồng thời cũng thêm sự thu hút cho bảng hiệu vào buổi tối.

Gợi ý một số mẫu bảng hiệu nail đẹp

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì cho mẫu bảng hiệu nail của mình, bạn có thể tham khảo một số mẫu bảng hiệu nail đẹp dưới đây. Với sự đa dạng về phong cách này, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý hay ho trước khi có ý tưởng riêng cho thiết kế của tiệm mình đó.

1. Mẫu bảng hiệu nail theo phong cách sang trọng

Có lẽ đây là kiểu thiết kế mẫu bảng hiệu nail được yêu thích nhất cũng như được nhiều tiệm nail sử dụng nhất. Phong cách này chủ yếu chuộng các thiết kế đơn giản, bảng hiệu chỉ bao gồm chữ với các tone màu chủ đạo là đen – trắng – vàng đồng.

Một số mẫu thiết kế tham khảo gợi ý cho bạn:

Thiết kế bảng hiệu tiệm nail, spa theo phong cách sang trọng
Thiết kế bảng hiệu tiệm nail, spa theo phong cách sang trọng
Thiết kế với những gam màu chủ đạo là đen và trắng
Thiết kế với những gam màu chủ đạo là đen và trắng
Phong cách rất đơn giản nhưng lại thu hút
Phong cách rất đơn giản nhưng lại thu hút
Thiết kế sang trọng, kết hợp giữa kiểu bảng hiệu lưới và đèn led
Thiết kế sang trọng, kết hợp giữa kiểu bảng hiệu lưới và đèn led

2. Mẫu bảng hiệu nail theo phong cách nhẹ nhàng, Hàn Quốc

Kiểu tiệm nail Hàn Quốc đặc biệt thích hợp với những cô nàng thích phong cách nhẹ nhàng, nữ tính, với sự đồng nhất từ trong ra ngoài đều sử dụng gam màu pastel nhẹ nhàng. Bảng hiệu của những tiệm nail style Hàn cũng sẽ sử dụng những gam màu đó.

Thiết kế cũng sẽ ưu tiên sự đơn giản, nhẹ nhàng, điển hình như một số mẫu bảng hiệu dưới đây:

Thiết kế bảng hiệu tiệm nail style Hàn
Thiết kế bảng hiệu tiệm nail style Hàn
Tone màu sử dụng thường là những màu pastel nhẹ nhàng
Tone màu sử dụng thường là những màu pastel nhẹ nhàng
Đồng nhất về thiết kế nội thất và bảng hiệu theo style nhẹ nhàng
Đồng nhất về thiết kế nội thất và bảng hiệu theo style nhẹ nhàng
Màu sắc và thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn thu hút
Màu sắc và thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn thu hút

3. Kiểu bảng hiệu nail theo phong cách cổ điển, vintage

Đây là phong cách phù hợp với  thiết kế tiệm nail nhỏ đẹp. Thông thường, với phong cách này, bảng hiệu sẽ được làm từ chất liệu gỗ hoặc giả gỗ, với những gam màu trầm chủ đạo.

Gam màu trầm, gỗ của bảng hiệu theo phong cách cổ điển
Gam màu trầm, gỗ của bảng hiệu theo phong cách cổ điển
Ý tưởng làm bảng hiệu treo bằng gỗ
Ý tưởng làm bảng hiệu treo bằng gỗ

Kiểu thiết kế mẫu bảng hiệu nail này không phổ biến, nhưng cũng là một ý tưởng khác biệt, đặc biệt cho các nàng muốn tạo sự nổi bật cho tiệm nail cũng như làm nổi bật phong cách riêng của mình đó.

Trước khi tiến hành làm bảng hiệu, việc tìm hiểu thông tin về những mẫu bảng hiệu nail như thế này sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để có thể thiết kế ra một bảng hiệu đẹp, ấn tượng và thu hút được khách hàng. Hy vọng rằng, các bạn chủ tiệm nail tương lai sẽ có một khởi đầu tốt với một tiệm nail được setup chỉn chu, chuyên nghiệp nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan