Sơn móng tay nhiều màu – xu hướng nổi bật hiện nay


Kiểu sơn móng tay nhiều màu đang dần trở thành xu hướng và được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Lựa chọn này mang lại một phong cách nổi bật, cá tính và tạo được nét ấn tượng riêng biệt. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn vì chưa nắm vững kiến thức lựa chọn màu sắc theo làn da nên hiệu quả chưa thực sự cao. Bài viết cung cấp đến chị em bí quyết có một bộ nail nhiều màu sắc hoàn hảo.

Hiệu quả thẩm mỹ của bộ nail nhiều màu sắc

Cách sơn móng tay nhiều màu khác nhau không thực sự quá mới mẻ. Thực chất, mẫu nail này đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ vì cách kết hợp màu sắc chưa thực sự hiệu quả. Ngày nay, với chất liệu sơn cao hơn, sự sáng tạo trong cách phối màu cũng như điểm họa tiết tốt hơn, giúp cho bộ nail nhiều màu trở thành xu hướng nổi bật.

Sơn móng tay nhiều màu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao
Sơn móng tay nhiều màu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Ngày nay, các bạn trẻ yêu thích sự phá cách, không theo một khuôn mẫu nào cả đặc biệt ưa chuộng kiểu sơn móng tay này. Một bộ nail với từng ngón tay được điểm tô từng màu sắc tưởng chừng như khác nhau nhưng lại cùng chủ đề, tạo được một tổng thể hoàn hảo.

Có thể nói, đôi khi sự kết hợp ngẫu nhiên này cũng đã góp phần hình thành nét cá tính mạnh mẽ, nổi bật và có chút “quậy” của các bạn nữ. Song, lựa chọn này cũng không kém phần uyển chuyển, đa sắc màu.

Cách kết hợp màu sắc trong một mẫu nail nhiều màu

Vẻ đẹp của một bộ nail nhiều màu sắc có thực sự thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách kết hợp màu sắc. Trên thực tế, các bạn trẻ hiện nay thích sơn ngẫu nhiên các màu theo sở thích và thường ít quan tâm đến sự tương phản hay hài hòa của những tone màu. Lưu ý đến 2 cách phối màu sau, bạn sẽ có thể tự mình tạo nên một tác phẩm hoàn hảo:

 • Chọn các màu trong cùng một tone: Với cách này, thông thường các bạn sẽ chọn ra một màu sắc mà mình yêu thích nhất. Sau đó, tìm các màu cùng tone, khác về độ đậm nhạt để sơn. Như vậy, bộ nail sẽ có được sự hài hòa, có cấu trúc và thể hiện được sự tinh tế;
 • Kết hợp các màu có tính tương phản: Với cách chọn màu tương phản, các bạn có thể chọn theo các cặp màu như: đỏ – đen, xanh dương – cam, vàng – tím… hoặc sự kết hợp của màu trắng với các màu còn lại như: trắng – đen, trắng đỏ, trắng – xanh. Sắc màu tương phản tạo được nét ấn tượng và cá tính của chủ nhân bộ nail.
Lựa chọn kết hợp các màu tương phản để tạo bên bộ nail nhiều màu sắc
Lựa chọn kết hợp các màu tương phản để tạo bên bộ nail nhiều màu sắc

Cách chọn tone màu sơn móng tay cho từng loại da

Việc sơn móng tay nhiều màu làm nổi bật tính sáng tạo và ngẫu nhiên. Song, người thực hiện cũng nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Nguyên tắc chọn màu sơn

Trước hết, để có được bộ nail xinh xắn thì chị em cần chọn được màu sơn tôn lên màu da. Muốn vậy, trước hết mỗi người cần phải xác định đúng kiểu da của mình. Tránh trường hợp lựa chọn màu sắc có sự chênh lệch quá lớn với da tay. Điều này sẽ khiến đôi tay trông tối màu hơn, không nổi bật.

Chọn màu sắc làm tôn lên màu da của mình
Chọn màu sắc làm tôn lên màu da của mình

Thêm vào đó, khi chọn màu sơn cũng nên lưu ý đến yếu tố thời tiết. Nên chọn tone ấm cho màu hè và tone nhạt hơn cho mùa đông để phù hợp với phong cách phối đồ cũng như hài hòa với sắc tố da.

Ngoài ra, một sai lầm khi chọn màu của nhiều bạn là chạy theo xu hướng hiện đại. Trên thực tế, đó có thể là các màu nổi bật được yêu thích nhưng đôi khi không thực sự phù hợp với làn da của bạn.

Cách chọn màu sơn móng cho từng loại da

 • Da trắng hồng: Đây được đánh da là làn da dễ lựa chọn màu sơn móng tay nhất. Bạn cũng có thể kết hợp đa dạng các sắc màu để tạo nên một tác phẩm nail hoàn hảo. Nhìn chung, với trường hợp này, một lựa chọn màu sắc có độ sáng vừa phải là thích hợp nhất. Những gợi ý màu sắc cho da trắng hồng là: đỏ, hồng, xanh, cam, nâu… Đồng thời, tránh các tone màu đen, vàng, đồng.
Các màu nail phù hợp với da trắng hồng
Các màu nail phù hợp với da trắng hồng
 • Da ngăm đen: Làm da này sở hữu một nguồn năng lượng, khỏe khoắn và phù hợp với một phong cách riêng biệt. Thực tế, nhiều bạn lại cảm thấy tự ti khi không biết chọn màu sơn móng tay cho phù hợp. Những tone màu như: đỏ đậm, cam, hồng sáng, màu ánh kim… sẽ cực kỳ hiệu quả cho việc bắt sáng cho đôi tay. Tuyệt đối không sử dụng các màu bạc, trắng, neon cho đối tượng này;
Các màu nail phù hợp với da ngăm đen
Các màu nail phù hợp với da ngăm đen
 • Da vàng: Với làn da này, việc lựa chọn cách sơn móng tay nhiều màu hoàn toàn đạt hiệu quả. Bởi lẽ, đôi tay đều có thể được làm nổi bật lên với bất cứ tone màu nào. Những lựa chọn được ưa chuộng nhất là: cam, xanh dương, vàng, pastel…
Các màu nail phù hợp với da vàng
Các màu nail phù hợp với da vàng

Lựa chọn sơn móng tay nhiều màu sẽ phù hợp với các cô nàng yêu thích sự phá cách, cá tính và nổi bật. Song, phong cách này cũng không kém sự uyển chuyển và tinh tế. Có thể nói, hiệu quả thẩm mỹ có như mong muốn của bạn hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách phối màu. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc chọn màu, sáng tạo nên một bộ nail ấn tượng của riêng mình nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan