Những điều cần biết về kiểu sơn móng tay bóng mờ

Sơn móng tay bóng mờ hay còn được gọi là sơn móng tay nhám. Đây là kiểu sơn móng tay thích hợp với những bạn gái không thích kiểu sơn móng bóng. Ngoài ra, sơn mờ còn tạo sự huyền bí, quyến rũ hơn cho đôi bàn tay của các nàng cá tính. Vậy để sơn móng tay bóng mờ, chúng ta cần biết những thông tin gì?

Đặc điểm của sơn móng tay bóng mờ

Không giống như sơn móng tay gel bóng, sơn móng mờ có tính chất ám lâu hơn, khó tẩy rửa hơn rất nhiều. Kết cấu của loại sơn này cũng rất khô nên khi thực hiện sơn rất dễ bị lem ra khỏi vùng da móng.

Quá trình sơn móng tay bóng mờ cũng không khác so với cách sơn móng bóng.

Sơn móng tay bóng mờ hay còn được gọi là sơn nhám

Một số kiểu sơn móng tay bóng mờ đẹp

Sơn nhám có rất nhiều loại sơn và màu sơn khác nhau. Vì vậy các kiểu được tạo ra từ sơn nhám cũng rất nhiều. Tuy nhiên, dưới đây bài viết sẽ liệt kê cho bạn 3 kiểu sơn thông dụng được nhiều chị em yêu thích.

Sơn móng tay bóng mờ đơn sắc

Đây là kiểu sơn truyền thống, không pha trộn hay thêm bất kỳ họa tiết nào lên trên móng. Với màu sắc dịu nhẹ, có phần cổ kính, sơn móng bóng mờ màu nude hay màu be đều khiến bàn tay trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn các màu như đỏ rượu vang, xanh đậm… thì bộ móng sẽ trở nên quyến rũ, có quyền lực.

Nếu chỉ 1 màu trên bàn tay quá chán, bạn có thể sơn xen kẽ nhiều màu lên nhiều ngón khác nhau để tạo sự đặc biệt và khác biệt.

Sơn móng tay bóng mờ kết hợp với họa tiết

Vì sơn bóng mờ có độ bám và giữ được rất lâu. Nên nếu chỉ 3 – 4 ngày, quá chán với màu đơn sắc, bạn có thể biến tấu bộ móng với các họa tiết bên trên.

Họa tiết bạn lựa chọn có thể phù hợp với màu sơn, hoặc những họa tiết mà bạn yêu thích. Một số họa tiết có thể lựa chọn như: đường sọc cảo, hình trái tim, chấm bi, cỏ 4 lá. Hay thậm chí là nhân vật hoạt hình mà bạn yêu thích. Tất cả đều rất phù hợp.

Sơn móng bóng mờ cùng hoạt tiết đính đá

Sơn móng tay bóng mờ với kiểu ombre

Chắc bạn nghĩ chỉ có sơn bóng mới có thể ombre đúng không nào. Có lẽ đây cũng là suy nghĩ của rất nhiều bạn nữ khác. Tuy nhiên, sơn bóng mờ cũng có thể ombre một cách chuyên nghiệp đấy. Không những vậy, khi kết hợp sơn bóng mờ cùng kiểu ombre, bộ móng sẽ trở thành “cực phẩm”.

Các hãng sơn bóng mờ uy tín và chất lượng

Việc lựa chọn sơn bóng mờ cũng rất quan trọng. Bởi lẽ sơn móng tay thường chứa các chất rất có hại cho người sơn và kỹ thuật viên. Vậy nên, để giảm một phần rủi ro, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sơn từ thương hiệu có tiếng, được nhiều người đánh giá và có thành phần sử dụng cho phép.

Một số thương hiệu sơn móng tay bóng mờ bạn có thể tham khảo:

Sơn móng Army

Sơn móng Army thu hút các chị em phụ nữ bởi sự đa dạng về màu sắc cũng như kiểu sơn. Đây là thương hiệu được rất nhiều blogger review và sử dụng.

Điểm đặc biệt của loại sơn này chính là nhanh khô. Sau khi khô sẽ tạo một lớp nhám mờ trên bề mặt móng. Nhám nhưng lại mịn màng và rất dễ chịu mắt.

Sơn bóng mờ Army được đánh giá rất cao

Sơn móng tay Innisfree

Innisfree quá nổi tiếng trong các sản phẩm làm đẹp và mỹ phẩm. Lĩnh vực nail cũng vậy. Được đánh giá là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, sơn móng Innisfree rất an toàn cho móng, có độ lì và độ che phủ tốt. Đồng thời sơn cũng rất mịn và dễ sử dụng.

Sơn nhám của Innisfree

Sơn móng tay Gosman

Sơn móng Gosman có giá rất vừa túi với nhiều đối tượng, đặc biệt là học sinh hay sinh viên. Thành phần sơn mờ của Gosman cũng rất thân thiện với môi trường, màu lên nhanh và cực chuẩn. Điều này có nghĩa mà bạn thấy trong chai và màu trên móng rất giống nhau.

Đây được coi là sản phẩm sơn móng ngon, bổ, rẻ mà các chị em nhất định không được bỏ qua.

Sơn móng Gosman

Một số lưu ý khi mua sơn móng tay

Dù những cái tên được liệt kê ở trên có chất lượng sơn móng cao và an toàn. Tuy nhiên, hiện nay hàng nhái và hàng giả được bày bán rất nhiều trên thị trường. Vậy nên, khi mua, bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu địa chỉ mua. Điều này sẽ giúp bạn không “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, nếu được hãy đến các cửa hàng chính hãng hoặc tìm kiếm các mall trên kênh thương mại điện tử để mua và được nghe tư vấn từ các chăm sóc viên. Khi mua tại cửa hàng chính hãy, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả.

Khác với sơn bóng, sơn móng tay bóng mờ có điểm nổi bật và cá tính riêng. Vậy nên, các nàng hãy lựa chọn theo sở thích của mình. Hoặc quá nhàm chán với sơn bóng, có thể chuyển sang bóng mờ để thay đổi bản thân một chút nhé!

Hy vọng với những thông tin trên, nàng đã bỏ túi cho mình những kiến thức về sơn bóng mờ cũng như đã lựa chọn cho mình sản phẩm sơn bóng phù hợp. Chúc các bạn có thể thực hiện sơn bóng mờ ngay tại nhà mà không xảy ra bất kỳ rủi ro nào nhé!