Nghề Làm Móng Tay Nghệ Thuật: Cơ Hội Việc Làm Và Yêu Cầu Của Nghề

Quyết định theo đuổi ngành nghề nào đó thường phụ thuộc vào 3 yếu tố: Đam mê, tố chất và cơ hội việc làm. Nếu bạn đã có niềm yêu thích với nghề làm móng tay nghệ thuật, nhưng còn băn khoăn 2 yếu tố còn lại: Nghề này có dễ tìm việc không? Và có yêu cầu gì đặc biệt không? Thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

1.  Nghề làm móng nghệ thuật dễ tìm việc không?

Nail Art hay làm móng nghệ thuật chỉ từ để chỉ hình thức sáng tạo, trang trí và điểm tô được thể hiện trên chất liệu là móng tay và móng chân. Người thợ vẽ móng thường lấy cảm hứng từ hoa cỏ, thiên nhiên, hình học hay hoạ tiết trừu tượng để tạo nên một bộ móng quyến rũ và thu hút.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng cao. Ở Việt Nam hiện nay, làm móng nghệ thuật đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hình ảnh những người thợ làm móng dạo đã được thay thế bằng những salon chuyên nghiệp.

Cùng với đó là cơ hội việc làm rộng mở cho những bạn trẻ muốn theo nghề làm móng tay nghệ thuật. Đây không chỉ là một nghề có chi phí đầu tư ít, mà thu nhập còn vô cùng hấp dẫn. Cùng với đó là sự chuyên nghiệp hóa ngày càng cao trong việc đào tạo nhân sự ngành nail.

Học làm nail nghệ thuật tại Seoul Academy

Nếu như trước đây, nghề nail chỉ được đào tạo theo kiểu “nghề chỉ nghề”, không có trường lớp bài bản, thì hiện nay đã có sự thay đổi. Nhiều trường dạy làm móng nghệ thuật uy tín và chất lượng góp phần đào tạo nên đội ngũ thợ nail chuyên nghiệp, am hiểu nhiều kỹ thuật và công nghệ làm móng mới nhất.

Có thể nói, nghề làm móng tay nghệ thuật hiện nay đang có điều kiện phát triển vô cùng thuận lợi và được không ít các bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu những yêu cầu của nghề trước khi quyết định học và theo nghề. Hãy cùng Seoul Academy khám phá những tiêu chí cần có của một người thợ làm móng nghệ thuật trong phần tiếp theo của bài viết này.

2. Nghề làm móng tay nghệ thuật có yêu cầu gì không?

Nghề làm nail nghệ thuật không phân biệt tuổi tác, giới tính, đẳng cấp,… Bất kỳ ai có đam mê, yêu nghề và quyết tâm là có thể theo nghề này. Bên cạnh đó, những bạn nào muốn học và theo nghề làm nail nghệ thuật cũng cần rèn luyện thêm một vài đức tính, bao gồm: Gu thẩm mỹ, tính tỉ mỉ, sự kiên nhẫn và quyết tâm cao.

2.1. Gu thẩm mỹ là quan trọng nhất

Để có được bộ móng đẹp cho khách hàng, bạn phải yêu cái đẹp và có gu thẩm mỹ phù hợp với công chúng. “Đẹp” là khái niệm tuỳ thuộc vào góc nhìn và quan điểm của mỗi người. Nhưng bạn phải cảm nhận được đâu là cái đẹp được đông đảo mọi người công nhận nhất.

Muốn thành công với nghề nail cần có gu thẩm mỹ tốt

Gu thẩm mỹ có thể là tố chất bẩm sinh, nhưng cũng có thể rèn luyện được trong quá trình học tập và làm nghề. Quan trọng là bạn phải luôn ý thức được việc quan sát và cập nhật xu hướng không ngừng. Chỉ có như vậy thì mới thành công được trong nghề làm móng nghệ thuật.

2.2. Nghề làm móng tay nghệ thuật cần tính tỉ mỉ

Vì diện tích của mỗi chiếc móng vô cùng nhỏ, nên đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ và tinh tế, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Lúc này, bạn chẳng khác gì một nghệ nhân, đang tô điểm với cọ và màu, chỉ là trên một khung hình siêu nhỏ mà thôi.

Nhiều mẫu nail cần sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ

Tính tỉ mỉ hoàn toàn có thể rèn luyện được và bạn nên có tư tưởng rèn luyện đức tính này mọi lúc mọi nơi. Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên chú tâm đến những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng. Lâu dần, thói quen này sẽ hình thành cho bạn đôi mắt nhạy bén và sự cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất trên móng tay khách hàng.

2.3. Sự kiên nhẫn là yếu tố không thể thiếu

Kiên nhẫn là bào gồm kiên trì và nhẫn nại. Đây là một đức tính rất cần cho người làm nghề dịch vụ, đặc biệt là nghề làm móng tay nghệ thuật. Với những bộ móng đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhiều chi tiết thì bạn cần phải kiên trì, toàn tâm toàn ý, không nên càng về sau càng nản và cẩu thả.

Còn đối với khách hàng, sự nhẫn nại thể hiện qua việc chiều lòng “thượng đế”. Với nghề dịch vụ như làm nail, việc khách hàng không hài lòng và phản ứng tiêu cực là không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn nên giữ thái độ ôn hoà trong mọi tình huống và giữ nụ cười tươi với khách hàng. Đó là sự nhẫn nại mà cũng là chuyên nghiệp mà người thợ nail cần có.

2.4. Quyết tâm rất cần cho nghề làm móng tay nghệ thuật

Ngành nghề nào cũng đều có cơ hội tiến thân, ngành nail cũng không ngoại lệ. Chỉ cần bạn yêu nghề, không ngừng trau dồi để nâng cao tay nghề. Bạn sẽ nhận lại danh tiếng và nguồn thu nhập không thua kém bất cứ ngành nghề nào. Nếu cập nhật tin tức thường xuyên, bạn sẽ thấy rất nhiều chuyên gia làm móng tay nghệ thuật, thợ trang điểm, thợ làm tóc có tiếng tăm và khối tài sản không hề nhỏ đúng không nào?

Đặc biệt là khi lựa chọn Seoul Academy để theo học nghề làm móng nghệ thuật, cánh cổng việc làm sẽ rộng mở cho bạn sau khi tốt nghiệp. Những học viên Khá – Giỏi của trường sẽ có cơ hội làm việc tại hệ thống Seoul Spa hàng đầu với hơn 30 chi nhánh. Đây là địa điểm chăm sóc sắc đẹp của nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng như: Việt Hương, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Quốc Trường,… Tấm bằng tốt nghiệp tại một trường đào tạo uy tín và danh tiếng trong ngành làm đẹp như Seoul Academy chính là “hộ chiếu” để bạn tự tin tìm việc tại bất cứ cơ sở làm đẹp, salon, spa nào.

Quyền lợi của học viên tại Seoul Academy

Vậy là chúng tôi đã thông tin đến bạn những tố chất và đức tính cần có của một thợ nail chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp bạn có định hướng khi quyết định học và theo nghề làm móng tay nghệ thuật. Nếu bạn đang quan tâm chương trình học và quyền lợi của khoá “Chăm sóc và vẽ móng nail chuyên nghiệp” của Seoul Academy, hãy liên hệ hotline 0918 301 008 – 0901 898 444 để sắp xếp một buổi trò chuyện và tham quan trường nhé!