banner thang 6
banner thang 6 MB

Trọn bộ dụng cụ sơn gel gồm những gì?


Bất kỳ ai làm nail đều biết được độ quan trọng của dụng cụ để có thể thực hiện những kiểu nail phức tạp. Vậy đối với sơn gel thì sao, dụng cụ sơn gel gồm những gì? Câu trả lời sẽ được gửi đến bạn ngay trong bài viết sau đây.

Sơn gel có gì đặc biệt?

Khác với những loại sơn móng tay thông thường mà bạn vẫn thường thấy, sơn gel là một trong những loại sơn móng tay có độ bền ghê gớm nhất.

Sơn gel nổi tiếng trong giới làm nail bởi độ bền của nó, bạn có thể lựa chọn những loại nail có sơn gel mà không cần phải lo lắng trầy hoặc tróc sơn trong quá trình hoạt động thường ngày.

Sơn gel có độ bền đáng kinh ngạc
Sơn gel có độ bền đáng kinh ngạc

Thời gian lưu màu của sơn gel thường kéo dài từ 2 tuần cho tới 1 tháng, bất kể bạn có bị nứt móng hay móng dài ra đi chăng nữa. Tuy nhiên độ bền của sơn gel cũng dẫn tới một vấn đề khác, đó chính là sự khó khăn khi muốn tẩy sơn gel.

Tẩy sơn gel khá là phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức cũng như có bộ dụng cụ cần thiết mới có thể thực hiện một cách hoàn chỉnh. Nếu không có đầy đủ dụng cụ thì rất có thể bạn sẽ gây tổn thương liên tục và khiến cho bề mặt móng tay xuống cấp trầm trọng.

Chính vì vậy khi sơn gel thì bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ để có thể thực hiện cũng như dễ dàng loại bỏ nó khi cần thiết. Vậy thì dụng cụ sơn gel gồm những gì?

Giải mã câu hỏi dụng cụ sơn gel gồm những gì

Nếu muốn thực hiện sơn gel cũng như loại bỏ sơn gel khi cần thiết, thì một bộ dụng cụ mà bạn cần sẽ bao gồm những thứ sau đây:

Đèn hơ sơn gel UV Led

Đây là dụng cụ không thể thiếu nếu muốn thực hiện sơn gel, bởi chỉ có đèn led mới có khả năng làm khô lớp sơn gel. Loại đèn led dùng để hơ sơn gel có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Nhưng thường thì sẽ ở mức công suất 48W để làm khô lớp gel một cách hiệu quả.

Đèn led hơ sơn gel
Đèn led hơ sơn gel

Cọ đắp gel

Dùng để lấy gel trong lọ, hoặc kéo dài gel đến một độ mỏng phù hợp. Có 2 loại cọ chuyên dụng là cọ đầu ngang flat và cọ bầu dục oval.

Hũ UV gel

Đây chính là hũ dùng để đựng sơn gel, bởi nó có cấu tạo khác biệt so với những loại sơn móng tay thông thường. Thường thì sơn gel có màu trong, trắng, và hồng chủ đạo, ngoài ra còn có màu cơ bản và kim tuyến.

Chai lau gel

Có hai dạng chính là chai xịt và chai nước, dùng để hoàn thiện móng và làm sạch những phần gel còn thừa, giúp tăng độ bóng cho móng tay sau khi sơn gel.

Móng tay giả

Bạn nên sử dụng móng giả để sơn gel, bởi suy cho cùng thì phương pháp này có thể tổn hại đến bề mặt móng thật. Thường thì có 3 dạng móng giả là trắng, trong và tự nhiên.

Kềm bấm móng

Thường dùng để bấm móng, cắt móng giả hoặc móng thật. Tốt hơn là bạn nên lựa chọn những loại kềm bấm móng chất lượng cao để đảo bao lực cắt tốn, đường cắt dứt khoát và không cùn khi tiếp xúc với lớp sơn gel.

Bộ dụng cụ phá lớp gel

Đây là những dụng cụ cần thiết để sử dụng khi bạn có nhu cầu loại bỏ lớp sơn gel đang dùng, hoặc muốn thay thế bằng một lớp sơn gel có màu sắc khác. bao gồm những thứ như:

 • Giấy bạc để tháo gel
 • Chai nước tháo gel: Dung dịch nước giúp trung hòa lớp sơn gel, làm mềm và tháo bỏ lớp gel nhanh hơn.
 • Máy mài móng: Có thể sử dụng khi cần đắp lớp gel hoặc mài mòn đi lớp gel trên móng, giúp rút ngắn thời gian thực hiện.
Máy mài móng gel
Máy mài móng gel
 • Dũa móng giả: Thường dùng để chà nhám bề mặt móng và các cạnh xung quanh của móng.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng sơn gel và lựa chọn bộ dụng cụ

Bên cạnh việc quan tâm đến độ bền của lớp sơn gel cũng như dụng cụ sơn gel gồm những gì, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về phương pháp làm nail này trước khi lựa chọn thực hiện nó.

 • Một số loại đèn led làm khô sơn gel công nghệ cũ có thể chứa tia UV, ảnh hưởng trực tiếp đến lớp da tay của bạn.
Đèn led công nghệ cũ ảnh hưởng tới da tay
Đèn led công nghệ cũ ảnh hưởng tới da tay
 • Sơn gel bền bỉ, thế nhưng việc loại bỏ đầy khó khăn và cũng có thể gây ra những tổn hại nhất định đến lớp bảo vệ của móng tay thật, khiến lớp móng tay xuống cấp nhanh chóng.
 • Dụng cụ sơn gel gồm những gì là một vấn đề, thế nhưng dụng cụ đó có đảm bảo chất lượng và yêu cầu để thực hiện sơn gel không lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Vậy nên hãy lựa chọn những bộ sản phẩm đắp sơn gel của thương hiệu thẩm mỹ nổi tiếng, hoặc bạn cũng có thể tách ra và mua riêng từng sản phẩm để quá trình làm nail với sơn gel diễn ra một cách dễ dàng nhất.

Học Nghề Nail hy vọng những thông tin trong bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp vấn đề dụng cụ sơn gel gồm những gì. Chúc bạn sớm có cho mình những dụng cụ cần thiết và sở hữu bộ móng gel tuyệt đẹp!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan