banner thang 6
banner thang 6 MB

Tip dũa móng tay nhọn đúng cách (cực hay) bạn không nên bỏ lỡ


Hiện nay, có rất nhiều kiểu móng tay khác nhau. Một số kiểu móng tay có thể kể đến như móng tay vuông, móng tay tròn, móng tay nhọn, … Trong số những kiểu trên thì móng tay nhọn là kiểu móng khó dũa nhất. Để dũa được móng tay nhọn cần có kỹ thuật tốt cùng sự cần thận. Vậy, cùng tìm hiểu cách dũa móng tay nhọn và một số kiểu móng tay nhọn ở bài dưới đây.

Hình dáng móng tay nào thích hợp móng tay nhọn?

Mỗi người sẽ có một kiểu dáng móng tay khác nhau. Tùy từng độ dài của ngón tay và hình dạng của móng mà người đó sẽ thích hợp với từng kiểu nails riêng biệt.

Kiểu làm móng nhọn là một trong những kiểu dáng khá nổi tiếng hiện nay và được nhiều người thích. Form móng tay này đã xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ 20. Trải qua nhiều năm, kiểu móng tay nhọn vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Móng tay nhọn thích hợp với nhiều kiểu dáng tay khác nhau
Móng tay nhọn thích hợp với nhiều kiểu dáng tay khác nhau

Móng tay nhọn thường dài hơn những kiểu móng tay thông thường. Bởi vì khá dài nên kiểu móng tay này phù hợp với hầu hết các hình dáng móng. Móng tay nhọn sẽ giúp ngón tay được thanh thoát hơn và che đi được những khuyết điểm của tay.

Cách dũa móng tay nhọn

Kiểu móng tay nhọn khá dài nên quá trình dũa móng cũng sẽ không đơn giản như những kiểu khác. Nhìn chung, cách dũa móng tay nhọn đúng cách nên thực hiện theo 3 bước dưới đây.

Chọn một cây dũa móng tay phù hợp

Một cây dũa móng tay phù hợp là điều chắc chắn phải làm khi dũa móng tay nhọn. Bởi vì phần móng tay nhọn thường khá dài và góc cạnh. Do vậy, phần cây dũa cũng phải phù hợp với hình dáng móng. Khi này, bạn sẽ dũa móng tay dễ dàng hơn.

Bạn cần chuẩn bị một cây dũa móng tay phù hợp
Bạn cần chuẩn bị một cây dũa móng tay phù hợp

Các loại dũa móng tay hiện nay được phân loại dựa trên chỉ số grit. Với loại móng tay nhọn thì phải lắp thêm móng giả trước mới có thể tạo hình. Chính vì thế, bạn phải chọn loại dũa phù hợp với kiểu móng giả này.

Hiện nay, loại dũa với chỉ số grit khoảng từ 80 đến 100 là loại dành cho móng giả. Nếu bạn muốn dũa móng tay nhọn, đây là loại dùng để dũa khi tạo hình móng. Sau đó, nếu muốn dũa để làm sạch móng thì hãy chọn loại dũa với chỉ số grit khoảng từ 240 đến 260 grit.

Chuẩn bị trước khi dũa móng

Trước khi dũa móng , nếu chưa tạo hình móng thì bạn phải tạo hình trước. Cách tạo hình dũa móng tay nhọn khá đơn giản. Trước hết, bạn cắt ngang bằng phần đầu của móng với chiều dài theo ý thích. Sau đó, bạn hãy chia phần đầu của móng thành 6 phần bằng nhau.

Tiếp đến là phần cắt tạo hình móng giá. Bạn sử dụng một cái kéo cắt một đường xéo từ phần thứ 2 của móng đến phao móng tay. Phần bên kia bạn cũng thực hiện tương tự.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dưỡng một ít tinh chất cho móng trước khi dũa. Nếu như phần móng của bạn mỏng và khô giòn thì không nên ngâm nước trước khi dũa.

Dũa móng tay nhọn đúng cách

Sau khi đã tạo hình xong, bạn có thể bắt tay vào để dũa móng. Hãy sử dụng cây dũa mà bạn lựa chọn, đặt ở đầu bên trái và mép theo chiều đã cắt trước đó. Tiếp đến, hãy dũa móng theo dáng thẳng và chỉ nên dũa theo một chiều nhất định.

Hãy dũa móng tay theo một hướng nhất định
Hãy dũa móng tay theo một hướng nhất định

Có một lưu ý rằng bạn không nên dũa móng tay nhọn theo kiểu chà xát qua lại nhiều lần. Kiểu dũa cọ xát như kéo cưa sẽ có lực tác động rất lớn đến móng. Điều này này sẽ làm cho móng bị tổn thương và dễ gãy xước.

Tiếp đến, đặt cây dũa vào cạnh bên phải và thực hiện tương tự. Hãy chú ý dũa đều hai cạnh để không bị lệch. Sau khi đã dũa xong hai phần trái, phải, bạn hãy dũa tiếp phần đầu móng để phần đầu được bo tròn và thon gọn hơn. Khi này, bạn đã dũa xong phần tạo hình cho móng nhọn.

Bước tiếp theo của cách dũa móng là sử dụng câu dũa có chỉ số grit khoảng 100 để làm mịn bề mặt móng. Cách dũa mịn móng cũng tương tư như dũa tạo hình như trên. Sau khi dũa mịn bề mặt móng, việc dũa móng nhọn của bạn đã hoàn thành.

Các mẫu móng tay nhọn đẹp

Hiện nay, có rất nhiều kiểu tạo hình móng tay nhọn đẹp. Thông thường, có rất nhiều cách trang trí dành cho móng tay nhọn.

Có rất nhiều kiểu trang trí móng tay nhọn hiện nay
Có rất nhiều kiểu trang trí móng tay nhọn hiện nay

Kiểu phổ biến nhất đó chính là sơn gel với những họa tiết đơn giản. Với kiểu dáng này, bạn có thể trang trí kiểu này để làm đẹp trong cuộc sống hằng ngày, đi làm hay đi công việc đều phù hợp.

Kiểu móng tay nhọn được sơn gel khá phổ biến hiện nay
Kiểu móng tay nhọn được sơn gel khá phổ biến hiện nay

Bên cạnh kiểu dáng này, móng tay nhọn còn được đính đá hoặc đắp bột. Việc trang trí thêm đá hay bột làm nổi bật hơn nhiều hơn so với loại sơn gel. Kiểu làm đẹp này rất phù hợp để đi tiệc hoặc cô dâu làm để đám cưới.

Móng tay nhọn đính đá hoặc đắp bột thường rực rỡ hơn những kiểu khác
Móng tay nhọn đính đá hoặc đắp bột thường rực rỡ hơn những kiểu khác

Như vậy, dũa móng đúng cách sẽ giúp bạn có một bộ móng đẹp. Kiểu móng nhọn cần nhiều sự tỉ mỉ hơn trong việc dũa móng hơn những loại khác. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn biết cách dũa móng tay nhọn đúng cách và có được bộ móng ưng ý.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan