banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn tự đo size móng tay để làm nail box chuẩn từng milimet


Hiện nay, xu hướng sử dụng những mẫu thiết kế nail box đẹp, tiết kiệm thời gian và chi phí đang được các bạn trẻ yêu thích. Nhưng muốn nail box đẹp thì phải vừa vặn với móng tay. Vậy làm thế nào để bạn không cần trực tiếp đến tiệm nail vẫn lấy được số đo size móng tay chính xác? Cùng tham khảo các cách đo size móng tay để làm nail box chuẩn từng milimet nhé.

Nail box là gì? Vì sao cần phải đo size móng tay?

Nail box hiểu đơn giản là bộ móng giả được người thợ sơn thiết kế và trang trí tương tự như trên móng thật. Nó có thể được đặt theo yêu cầu của khách hàng, hoặc cũng có nơi tạo ra hẳn một bộ sưu tập với nhiều kiểu nail box khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Nail box được ưa chuộng vì thuận tiện và đẹp, nhiều mẫu mã đa dạng
Nail box được ưa chuộng vì thuận tiện và đẹp, nhiều mẫu mã đa dạng

Với sự phát triển ngày nay, kiểu làm nail độc lạ này càng ngày càng trở nên phổ biến, bạn sẽ chẳng cần phải ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ để có được 1 bộ nail ưng ý mà thay vào đó, bạn có thể dễ dàng đặt một bộ nail box online theo thiết kế, kiểu dáng, kích cỡ được đo sao cho vừa vặn với kích thước size móng tay mà bạn yêu cầu.

Giá của một bộ nail box so với việc đi làm nail cũng không quá đắt đỏ và cũng không chênh lệch quá nhiều, rất thuận tiện cho những cô nàng mê làm nail nhưng lại quá bận rộn.

Giá thành của một bộ nail box không hề cao
Giá thành của một bộ nail box không hề cao

Tuy nhiên, muốn làm nail box thì thợ nail phải có được số đo, size móng tay của bạn, có như vậy mới có thể tạo được mẫu nail box chuẩn size móng thật để được lên form đẹp và vừa vặn nhất.

Sử dụng nail box rất thuận tiện, lại có thể giúp bạn hạn chế hóa chất ảnh hưởng tới móng tay, có thể dễ dàng thay đổi chỉ với thao tác gắn vào – tháo ra, mà cách đo size móng tay thì lại cực kỳ đơn giản, những cô nàng mê nail nhất định phải thử kiểu làm nail này nhé.

Hướng dẫn cách đo size móng tay nhanh chóng chuẩn xác

Để có được bộ nail box vừa vặn nhất, các tiệm nail thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông số size móng của mình. Có nhiều cách đo size móng tay khác nhau, và dưới đây là 3 cách đo đơn giản và tiện dụng nhất mà các chủ tiệm nail thường hướng dẫn để khách hàng tự đo size móng của mình.

Cách 1: Cách đo size móng tay bằng thước thẳng

Cách đo size móng tay đơn giản này chỉ cần đến một cây thước thẳng rõ số đo, sau đó bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đặt ngang thước kẻ bên trên phần rộng nhất thân móng được tính từ phẫn kẽ hai bên móng rồi nhìn vuông góc xem số đo (không đo đường cong móng), sau đó, viết lại kích cỡ chiều ngang theo thứ tự ngón tay như sau: ngón cái – ngón trỏ – ngón giữa – áp út – ngón út. VD: 1,3cm – 0,9cm – 1cm – 0,9cm – 0,7cm.
 • Bước 2: Đặt thước dọc từ chân móng ở vị trí chính giữa và cũng là phần thấp nhất của chân móng đo đến phần cao nhất của móng, sau đó ghi lại kết quả theo từng móng.
Đo chiều dài, chiều rộng của móng bằng thước thẳng
Đo chiều dài, chiều rộng của móng bằng thước thẳng
 • Bước 3: Tổng hợp lại số đo và gửi lại cho thợ nail. Viết lại yêu cầu độ dài móng tay theo số đo đã tổng hợp được.

Cách 2: Cách đo size móng tay bằng thước dây

Thay vì dùng thước thẳng, các nàng cũng có thể sử dụng thước dây để thực hiện cách đo size móng tay. Cách làm cũng tương tự như trên, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thước dây, nếu không có sẵn thước dây có thể kẻ trên một mảnh giấy để thay thế.
 • Bước 2: Dùng thước dây đo phần rộng nhất của thân móng (thường là chính giữa móng), chú ý căn hai bên trái và phải vừa vặn, sao cho thước ôm nhẹ bề mặt móng. Sau đó ghi lại kích thước từng móng.
 • Bước 3: Tiếp tục đo chiều dài móng, tương tự như cách đo bằng thước thẳng, đo từ phần thấp nhất của chân móng tới hết móng.
Một cách cách đo size móng tay khác bằng thước dây
Một cách cách đo size móng tay khác bằng thước dây

Cuối cùng, gửi số đo đã đo được tổng hợp lại cho thợ nail là hoàn thành.

Cách 3: Cách đo size móng tay bằng tiền

Nếu không có thước, bạn có thể sử dụng tiền hoặc giấy để thay thế, cách đo size móng tay cũng tương tự như hai cách trên, đo để lấy kích thước chiều dài, chiều rộng của mỗi móng. Cách đo size móng tay bằng tiền sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt tay thẳng lên trên mặt bàn
 • Bước 2: Chuẩn bị 1 tờ tiền với mệnh giá bất kì, đặt tờ tiền song song với phần móng (lưu ý: không đặt tiền trên bàn vì từ mặt bàn đến móng tay sẽ bị chênh lệch 1 khoảng)
 • Bước 3: Chụp 2 tấm ảnh thẳng từ trên xuống: 1 tấm ảnh gồm 4 ngón trỏ – giữa – áp út – út và 1 tấm ảnh ngón cái
 • Bước 4: Đo chiều dài móng: đo từ chân móng cộng thêm phần dài móng mong muốn và đánh dấu trên tờ tiền rồi chụp lại nhé.
Chụp ảnh móng và tiền rồi gửi cho thợ nail để đo size móng
Chụp ảnh móng và tiền rồi gửi cho thợ nail để đo size móng

Thợ nail sẽ dựa vào những hình ảnh này để xác định kích thước chính xác nhất của móng, như vậy là có thể tạo ra bộ nail box vừa vặn nhất với móng tay của bạn.

Bảng size móng tiêu chuẩn

Mặc dù móng tay mỗi người đều không giống nhau, kích thước và size móng cũng có sự khác biệt và chênh lệch ít nhiều. Tuy nhiên, khi làm nail box thì sẽ không thiết kế theo từng bộ với từng số đo riêng, thay vào đó, thợ nail sẽ dựa vào kích thước móng được cung cấp mà xác định xem móng tay của bạn thuộc size nào và chọn ra bộ nail box phù hợp nhất.

Các thợ nail cũng có thể chỉnh sửa một chút kích thước của từng bộ nail box để vừa vặn hơn với móng tay khách hàng, còn bảng size móng thì luôn cố định theo những thông số dưới đây:

Bảng size móng tiêu chuẩn khi thiết kế nail box
Bảng size móng tiêu chuẩn khi thiết kế nail box

Như vậy, với những thông tin trên, bạn đã biết được cách đo size móng tay cũng như biết được móng tay của mình size gì trước khi gửi đến thợ nail để hoàn thành bộ nail box cho riêng mình. Vừa đơn giản, dễ thực hiện mà nail box cũng rất dễ sử dụng, hãy thử làm mới móng tay của mình bằng một bộ nail box thật xinh nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan