Chương trình tháng 11
Chương trình tháng 11

Đầu mài móng là gì? Công dụng và phân loại như thế nào?


Khi tiếp xúc với nghề nail, chắc hẳn bạn sẽ được tìm hiểu về nhiều thiết bị, dụng cụ mới lạ, chuyên dụng đặc trưng của nghề. Mỗi loại đều có vai trò, đặc điểm riêng, trong đó, không thể thiếu dụng cụ đầu mài móng – dụng cụ hỗ trợ đắc lực của các thợ làm nail. Vậy đầu mài móng là gì? Công dụng ra sao và có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu mài móng là gì?

Khi sơn gel hay đắp bột, đắp gel lên bộ móng, để lớp sơn có thể bám chắc chắn vào móng tay, những thợ nail phải có một bước đó là mài lớp sừng trên cùng của móng để tạo độ nhám cho lớp sơn bám vào móng. Nếu như trước kia, dụng cụ thường được sử dụng để thực hiện bước mài móng này là dũa móng tay, thì ngày nay, với nhiều thiết bị mới cải tiến hơn, hỗ trợ quá trình làm móng nhanh lẹ hơn thì đầu mài móng ra đời.

Đầu mài móng giúp quá trình làm móng nhanh hơn, thuận tiện hơn
Đầu mài móng giúp quá trình làm móng nhanh hơn, thuận tiện hơn

Vậy đầu mài móng là gì? Hiểu đơn giản, đầu mài móng là một bộ phận trong bộ máy mài, là dụng cụ có phần đầu mài gắn vào một động cơ điện, tạo ra lực để mài đi lớp móng trên cùng, tạo độ nhám cho móng, thay thế cho hầu hết các thao tác dũa cơ bản.

Hầu hết các tiệm nail hiện nay đều đã sử dụng đầu mài như một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình làm móng, giúp các thợ nail thuận tiện hơn cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian để dũa móng, nhất là khi đắp bột, đắp gel hay sơn gel. Nó cũng là dụng cụ được sử dụng để phá gel, phá bột rất hiệu quả.

Những công dụng của đầu mài móng

Như tên gọi của nó, đầu mài móng được các thợ nail sử dụng chung với máy mài để mài đi lớp móng trên cùng và định hình form móng theo ý muốn của người dùng. Mỗi máy mài móng sẽ đi kèm một bộ đầu mài móng với nhiều chức năng khác nhau như mài nhám, mài khóe, mài tạo form móng…

Ví dụ như loại đầu mài móng đầu nhám sẽ có công dụng tạo độ nhám cho móng khi sơn gel, đầu mài khóe sẽ có công dụng loại bỏ phần da thừa và định hình form móng, ngoài ra, còn có các loại đầu mài dùng để mài mịn, mài phẳng móng…

Đầu mài móng có công dụng chính là làm mịn, làm phẳng bề mặt móng
Đầu mài móng có công dụng chính là làm mịn, làm phẳng bề mặt móng

Có nhiều loại đầu móng khác nhau, để tìm hiểu xem sự khác nhau cũng như công dụng của những loại đầu mài móng là gì thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Đầu mài móng có bao nhiêu loại? Nên chọn loại nào?

Trong một bộ đầu mài móng sẽ không chỉ có một loại mà còn có nhiều loại khác nhau với những công dụng khác nhau. Mỗi loại sẽ tương ứng với một hình dáng đầu mài được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng của nó. Muốn tìm hiểu đầu mài móng là gì thì bạn nhất định phải tìm hiểu những loại đầu mài móng này nhé.

1. Đầu mài buff móng

Hầu hết các tiệm nail lớn nhỏ đều sẽ trang bị loại đầu mài vô cùng hữu dụng này. Nó được mệnh danh là loại đầu mài “không thể thiếu” trong mọi tiệm làm móng bởi em này được tạo ra để thay thế cho hầu hết các loại dũa móng cơ bản và có rất nhiều công dụng.

Loại đầu mài buff móng thay thế cho dũa móng
Loại đầu mài buff móng thay thế cho dũa móng

Đầu mài buff này sẽ giúp mài nhám, mài mịn và làm phẳng bề mặt móng, và có thể dùng thay buffer trước khi sơn gel hay đắp móng để làm mịn bề mặt móng bột, móng gel.

Đặc điểm của loại đầu mài móng là gì mà nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Đó là vì phần đầu mài này có cấu tạo bao gồm lớp lõi nhựa hoặc mút gắn bên trong, liền với trục, bên ngoài sẽ là bề mặt có cấu tạo giống như giấy nhám bao quanh phần lõi. Đây sẽ là bộ phần chịu trách nhiệm thay thế dũa hay buffer mà lại tiết kiệm rất nhiều thời gian nữa đó.

2. Đầu mài móng tròn XF

Một loại đầu mài móng cũng không thể thiếu trong các tiệm nail chính là đầu mài tròn, với công dụng chính là phá lớp sơn trên móng tay thật, thay thế cho việc phá móng bằng dũa hay ủ gel. Nếu thợ sơn có tay nghề cao thì có thể phá lớp sơn gel cứng chỉ với đầu mài tròn này mà không cần phải thêm bước ủ và cạo phá sơn nữa.

Đầu mài móng tròn XF
Đầu mài móng tròn XF

Hình dáng của loại đầu mài móng này cũng tương tự như đầu màu buff, nhưng khác ở chỗ đầu mài này có các răng nhám nhỏ, kết hợp với viền tròn nên khi mài móng sẽ làm móng mịn hơn. Loại đầu mài này thích hợp với những bạn mới học nghề muốn thực hành sử dụng máy, bởi thao tác sử dụng máy này rất đơn giản, không gây đứt tay nhờ cấu tạo đầu tròn ôm lấy móng, khi sử dụng cũng rất êm tay, không gây cảm giác nóng hay tưng móng khi mài.

3. Đầu mài vuông XF

Đầu mài vuông cũng được sử dụng để phá gel, làm mịn bề mặt móng giống đầu mài tròn, Nhưng nếu như đầu mài tròn có cấu tạo đầu tròn, tránh được việc làm trầy da nhưng không làm sạch được phần viền móng sát với da, đầu mài vuông lại có cấu tạo để có thể đi sát được vào các viền móng, chân móng, giúp làm sạch hoàn toàn phần móng trước khi sơn.

Đầu mài móng vuông XF có thể đi sát vào viền móng
Đầu mài móng vuông XF có thể đi sát vào viền móng

Bởi thiết kế của đầu mài vuông không có phần mô tròn lên mà được làm phẳng, vuông góc ở cạnh, bo theo cấu trúc chính hình trụ tròn, nên sử dụng loại đầu mài này nếu không cẩn thận sẽ dễ làm đứt tay khi mài sát vào phần chân móng, thích hợp với thợ đã có kinh nghiệm, những thợ mới học nghề không nên sử dụng.

4. Đầu mài phá tròn F

Khác với các loại đầu mài nhóm XF, đầu mài nhóm F sẽ có phần răng trên trụ tròn và nhám hơn, vì thế sức mài cũng sẽ mạnh hơn những loại đầu mài mịn nhóm XF, và thường được dùng để để phá các loại cứng như móng bột, móng đắp gel hay móng bột nhúng…Nó cũng có thể được dùng để phá lớp sơn gel, tuy nhiên, khi sử dụng cần hết sức cẩn thận. Bởi nếu bạn không kiểm soát được lực thì đầu mài lực mạnh sẽ dễ ăn sâu vào móng thật của khách hàng, làm hỏng móng và đau tay.

Sự khác nhau ở phần răng trên trụ giữa các loại đầu mài móng
Sự khác nhau ở phần răng trên trụ giữa các loại đầu mài móng

Về đặc điểm cấu tạo thì đầu mài phá tròn F cũng có hình dáng tương tự như các loại đầu mài khác với phần đầu trụ tròn và chỉ khác ở kích thước phần răng trên trụ.

5. Đầu mài móng nhọn M

Một loại đầu mài khác với độ nhám ở mức M, tức là phần răng nhám rõ hơn cả XF và F. Đây là loại đầu mài có hình dáng đặc biệt và khác hoàn toàn với các loại đầu màu đã từng được nhắc đến ở trên. Nó là loại đầu mài đa năng, sử dụng để phá mọi loại sơn gel, đắp bột, đắp gel, vừa có thể đi sâu vào các góc ở phần chân móng.

Đầu mài phá nhọn đa năng
Đầu mài phá nhọn đa năng

Thiết kế của đầu mài này đặc biệt hơn các loại đầu mài khác với phần đầu mài thuôn dần lên phía trên theo hình tam giác. Với kiểu thiết kế như vậy, bạn có thể dùng nó để lấy đi phần còn sót lại ở chân móng sau khi dùng đầu mài tròn XF hoặc mài đi các phần gel hay bột đắp đọng lại ở phần đầu móng.

6. Đầu mài da khóe

Để tạo form móng đẹp hơn, làm tròn phần chân móng, làm sạch da phần khóe móng nhanh hơn thì các thợ nail sẽ sử dụng loại đầu mài da khóe.

Loại đầu mài này khác hoàn toàn với các loại đầu mài đã kể trên, với phần đầu mài rất nhỏ, hình dạng giống viên bi tròn hoặc đầu hơi nhọn, độ nhám ít nên sức mài nhẹ nhàng hơn, tránh tối đa việc làm tổn thương da vùng da khóe.

Đầu màu da khóe có hình dạng giống viên bi tròn hoặc đầu hơi nhọn
Đầu màu da khóe có hình dạng giống viên bi tròn hoặc đầu hơi nhọn

Tuy nhiên, các thợ nail khi sử dụng loại đầu mài này cũng phải chú ý dùng đúng kỹ thuật, không nên đi quá lâu sẽ gây ra lõm móng. Đồng thời, bạn nên kết hợp sử dụng cả kềm cắt da để nhặt đi các phần da thừa ở hai bên móng, đây là những nơi mà chúng ta không thể dùng máy mài.

Những loại đầu mài móng này có thể được làm từ nhiều chất liệu như sứ, kim loại, đá. Và tùy thuộc vào kỹ năng, cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn nên chọn loại đầu mài phù hợp nhất nhé.

Những địa chỉ mua đầu mài móng chất lượng.

Những loại đầu mài móng này rất dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán phụ kiện nail, hoặc có thể mua online trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, với những dụng cụ như đầu mài nóng hay máy mài, bạn nên đầu tư mua những loại chất lượng. đầu mài thiết kế chắc chắn, và nên mua trực tiếp tại cửa hàng để có thể tự kiểm tra chất lượng.

Một số địa chỉ mua đầu mài móng uy tín mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

1. Phụ kiện nail Sài Thành

Đây là nơi chuyên cung cấp sỉ, lẻ các phụ kiện ngành nail chất lượng, các thợ nail chuyên nghiệp luôn tìm đến đây để tìm mua những loại phụ kiện nghề nail, từ bình dân tới cao cấp đều có đầy đủ.

Tại đây có đầy đủ các loại sơn móng, máy hơ gel, kềm, charm…và tất nhiên sẽ có cả các loại đầu mài móng với đủ chất liệu khác nhau.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 208 Bắc Hải, phường 6, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0949760111 – 0935553223
 • Fanpage: www.facebook.com/phukiennailsaithanh/
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 21:30
Những cửa hàng phụ kiện nail lớn sẽ cung cấp đầy đủ các loại phụ kiện, bao gồm cả đầu mài móng
Những cửa hàng phụ kiện nail lớn sẽ cung cấp đầy đủ các loại phụ kiện, bao gồm cả đầu mài móng

2. Mua đầu mài móng tại Thegioinail 666

Thegioinail666 là nơi chuyên cung cấp đầy đủ các loại đồ nghề, phụ kiện ngành nail chuyên nghiệp. Đây cũng là một địa chỉ được rất nhiều các thợ nail chuyên nghiệp ghé thăm bởi sự đa dạng về số lượng cũng như chất lượng. Tại đây, nguồn hàng luôn có sẵn, bạn cần mua bất kể loại đầu mài móng nào cũng có, và luôn được cập nhật mẫu mới hàng ngày và phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 142 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP Hồ Chí Minh – 1023 Lạc Long Quân, phường 11, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0988 646 666
 • Fanpage: facebook.com/thegioinail666
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00

3. Phụ kiện nail Mỹ Anh shop

Cửa hàng phụ kiện nail Mỹ Anh shop được biết tới là một nơi cung cấp sỉ – lẻ dụng cụ làm nail cao cấp với giá thành rẻ tại TP Hồ Chí Minh. Và tất nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những loại phụ kiện nail như sơn, đầu mài móng, máy mài,…

Ngoài ra, Mỹ Anh shop còn ghi điểm với nhiều khách hàng, bởi sự phục vụ tận tình, chu đáo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 142D/18 Cô Giang, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0978 357 900
 • Fanpage: facebook.com/myanhshop7487
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 18:30

Với thắc mắc đầu mài móng là gì, hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn tìm được câu trả lời hài lòng nhất. Đồng thời, với bài viết này, bạn đã có thể phân biệt được những loại đầu mài móng cũng như công dụng của từng loại. Tùy theo nhu cầu, hãy chọn loại loại đầu mài phù hợp nhất với bản thân nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan