chuong trinh thang 5
Chuong trinh thang 5 MB

Cắn móng tay có bị bệnh tim không và các tác hại nên biết


Cắn móng tay là hành động quen thuộc với nhiều người. Họ đơn giản chỉ nghĩ rằng đây là một cách để giúp móng tay gọn hơn hoặc giúp giải trí khi không biết làm gì. Đặc biệt có rất nhiều trẻ em thực hiện hành động này. Trong bài viết sau hãy cùng Học nghề nail tìm hiểu xem cắn móng tay có bị bệnh tim không cũng như một vài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên biết.

Cắn móng tay có nguy hiểm không?

Cắn móng tay rất thường thấy, nhất là với trẻ nhỏ. Và không phải tự nhiên mà mọi người được khuyên không nên cắn móng tay. Trên thực tế việc cắn móng tay gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt. Trước khi tìm hiểu cắn móng tay có bị bệnh tim không hãy cùng điểm qua những tác hại xấu từ hành động này.

Gây xước móng, chảy máu

Cắn móng tay gây nên nguy hiểm hàng đầu chính là xước móng, chảy máu. Nhiều người thường cắn móng kèm theo đó là hành động kéo phần móng thừa đi. Điều này có thể khiến móng gãy sâu hơn gây chảy máu, tổn thương khóe móng. Không chỉ đau rát mà còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Cắn móng tay có thể gây xước móng chảy máu
Cắn móng tay có thể gây xước móng chảy máu

Nhiễm khuẩn móng tay

Cắn móng tay thường xuyên còn có thể gây nhiễm khuẩn móng. Chính việc gây xước móng, chảy máu kể trên là nguyên nhân chính khiến móng bị nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng này gọi là paronychia hay viêm mé, khoé móng. Gặp phải tình trạng này móng tay rất dễ bị sưng đỏ kéo dài kèm theo đau khó chịu. Nếu không có biện pháp xử lý đúng sẽ càng khiến tình trạng nghiêm trọng khó lành lại hơn.

Nhiễm khuẩn móng tay do cắn móng tay
Nhiễm khuẩn móng tay do cắn móng tay

Gây bệnh tiêu hoá

Bên cạnh đó, cắn móng tay còn là nguyên nhân gây nên các bệnh tiêu hoá. Hàng ngày móng tay sẽ tiếp xúc với rất nhiều bề mặt khác nhau. Đây là vị trí rất dễ chứa những nhiều bụi bẩn, vi khuẩn không tốt. Do đó khi trực tiếp dùng miệng cắn có thể khiến các vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể dẫn đến các bệnh về tiêu hoá. Nhiều bệnh có thể xuất hiện do cắn móng tay thường xuyên như ụ cầu vàng, liên cầu khuẩn Strep…

Nhiều bệnh nguy hiểm từ việc cắn móng tay
Nhiều bệnh nguy hiểm từ việc cắn móng tay

Móng tay thiếu thẩm mỹ

Bên cạnh đó cắn móng tay còn khiến cho móng tay thiếu tính thẩm mỹ. Thông thường khi cắt móng sẽ giúp đường móng được thẳng và đẹp mắt hơn. Nếu cắn móng tay dễ tạo ra đường xước, móng gồ ghề không được đẹp mắt. Tổng thể đôi bàn tay sẽ trông vô cùng thô, thiếu tính thẩm mỹ.

Móng tay thiếu thẩm mỹ do cắn móng
Móng tay thiếu thẩm mỹ do cắn móng

Cắn móng tay có bị bệnh tim không?

 Mặc dù có nhiều ảnh hưởng không tốt nhưng không hề có nghiên cứu nào chứng minh cắn móng tay sẽ gây ra bệnh tim. Do đó đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Mọi người có thể yên tâm về việc cắn móng tay không gây nên bệnh tim.

Cắn móng tay không liên quan đến bệnh tim
Cắn móng tay không liên quan đến bệnh tim

Cách vệ sinh móng tay đúng nên biết

Mặc dù cắn móng tay có bị bệnh tim không đáp án là không nhưng hành động này là rất không nên. Vệ sinh móng, để móng ngắn gọn là cần thiết nhưng phải có phương pháp phù hợp. Mọi người có thể tham khảo các bước sau để giúp vệ sinh móng được tốt hơn.

Bước 1: Làm sạch móng tay

Trước khi cắt móng mọi người nên làm sạch móng tay trước. Với những ai đã sơn móng có thể dùng nước tẩy nhẹ nhàng làm sạch trước. Tiếp theo hãy dùng nước sạch rửa qua móng tay và cả bàn tay. Có thể ngâm móng tay trong nước khoảng 7 đến 10 phút để móng tay được mềm hơn như vậy khi cắt cũng dễ dàng hơn.

Rửa sạch móng tay
Rửa sạch móng tay

Bước 2: Cắt gọn

Sau khi rửa sạch móng hãy dùng khăn mềm lau qua móng tay khô. Tiếp tục sử dụng cắt móng để cắt đến độ dài phù hợp. Ngoài ra có thể sử dụng thêm kiềm chuyên dụng để cắt khoé móng, lấy da chết như vậy sẽ can toàn hơn. Sau khi cắt móng mọi người hãy sử dụng chanh tươi chà lên bề mặt trên và dưới của móng. Kế đến là rửa sạch với nước và lau khô một lần nữa.

Dùng cắt móng để làm ngắn và gọn móng tay
Dùng cắt móng để làm ngắn và gọn móng tay

Bước 3: Dưỡng móng

Cuối cùng trong cách chăm sóc và vệ sinh móng là dưỡng móng. Mọi người có thể dùng kem dưỡng chuyên dụng cho móng tay bôi lên bề mặt để giúp móng chắc khỏe, bóng đẹp hơn. Với các chị em thì bước làm đẹp này là vô cùng cần thiết.

Bôi dưỡng để móng tay chắc khỏe
Bôi dưỡng để móng tay chắc khỏe

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề cắn móng tay có bị bệnh tim không. Tóm lại việc cắn móng tay không là nguyên nhân gây ra bệnh tim. Tuy nhiên hành động này vẫn có những tác hại nhất định cho sức khỏe. Do đó tốt nhất mọi người nên có cách chăm sóc móng đúng hoặc đến tiệm nail để được làm móng tốt hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan