banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách tháo móng tay đắp bột tại nhà bằng dung dịch axeton


Cách tháo móng tay đắp bột Acrylic như thế nào là hiệu quả? Có thể thực hiện tại nhà hay không?,… Đây chắc hẳn là những câu hỏi của đa số các bạn nữ yêu thích làm nail và đã hoặc đang có ý định sở hữu một bộ móng bằng cách đắp bột. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về móng tay Acrylic và cách tháo móng tay đắp bột nhé!

Móng tay đắp bột Acrylic là gì?

Một bộ móng được đắp bột acrylic là lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng có móng mỏng, ngắn, hư tổn hoặc nứt gãy,…

Móng tay đắp bột Acrylic là gì?
Móng tay đắp bột Acrylic là gì?

Móng bột Acrylic rất tiện dụng vì dễ dàng gắn kết với móng tay tự nhiên bằng keo. Sau khi đắp bột để móng tay dài và dày dặn lên xong, chúng ta có thể hoàn toàn tự tin sơn lên trên móng giả mới.

Để sở hữu một bộ móng đắp bột Acrylic, các bạn phải đến spa hoặc salon để nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện cho mình. Tuy nhiên, về cách tháo móng tay đắp bột thì bạn có thể đến spa hoặc có thể tự thực hiện tại nhà vì nó khá đơn giản.

Cách tháo móng tay đắp bột tại nhà bằng dung dịch axeton

Chuẩn bị dụng cụ

 • Dung dịch axeton.
 • Bát thủy tinh nhỏ đựng dung dịch ngâm tay.
 • Kềm cắt móng
 • Đồ dũa móng bằng xốp.
 • Dầu dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm da tay.
 • Giấy bạc.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Cắt ngắn móng giả bằng bột

Dùng kềm cắt mỏng để cắt ngắn phần móng giả bằng bột Acrylic đến sát móng tay để dễ dàng gỡ móng tay giả hơn. Lưu ý, cẩn thận không cắt vào phần móng thật và thịt để tránh bị thương.

Bước 2: Dũa bớt bề mặt móng giả

Dũa bớt độ dày của móng giả bằng đồ dũa móng càng nhiều càng tốt. Bạn nên sử dụng một miếng xốp mềm để hạn chế đau đớn và tổn thương móng thật. Hãy dũa dọc theo chiều dài của móng.

Bước đầu tiên của cách tháo móng tay đắp bột là cắt và dũa móng sao cho ngắn và mỏng nhất có thể
Bước đầu tiên của cách tháo móng tay đắp bột là cắt và dũa móng sao cho ngắn và mỏng nhất có thể

Hai bước đầu tiên trong cách tháo móng tay đắp bột này chủ yếu là để phần móng giả của bạn ngắn và mỏng nhất có thể, để tiện cho những bước sau. Vì thế mà bạn có thể thay đổi trình tự thực hiện của bước 1 và bước 2 nếu như việc cắt móng tay quá khó khăn bởi độ dày của bột.

Bước 3: Chuẩn bị dung dịch axeton

Đổ dung dịch axeton vào tầm phân nửa chiếc bát thủy tinh đã chuẩn bị. Nếu bạn thích ngâm nước ấm, hãy đặt bát đựng axeton trong một chiếc bát lớn hơn có chứa nước ấm.

Tuyệt đối không đặt axeton vào lò vi sóng hoặc đặt gần nơi có nguồn nhiệt cao, thuốc lá,… bởi axeton cực kỳ dễ cháy, có thể gây nguy hiểm. Và hãy đảm bảo rằng phòng của bạn thoáng khí vì axeton bốc hơi rất mạnh và mùi của dung dịch này cũng không hề dễ chịu đâu đấy!

Bước 4: Dưỡng da tay

Bôi vaseline lên vùng da xung quanh móng tay và kể cả lóng tay đầu tiên của bàn tay bạn. Có thể sử dụng tăm bông để bôi. Việc dưỡng da này sẽ hạn chế ảnh hưởng xấu của axeton lên da, giúp tay bạn tránh được tình trạng bị kích ứng, gây mẩn đỏ, đau rát.

Chú ý không bôi vaseline lên phần móng tay, để axeton có thể phát huy hết tác dụng và phân giải lớp móng bột một cách nhanh chóng.

Dưỡng móng tay với vaseline trước khi thực hiện bước tiếp theo của cách tháo móng tay đắp bột
Dưỡng móng tay với vaseline trước khi thực hiện bước tiếp theo của cách tháo móng tay đắp bột

Bước 5: Ngâm móng tay trong dung dịch đã chuẩn bị

Cách tháo móng tay đắp bột bằng axeton là dùng bông gòn thấm dung dịch axeton và đặt lên móng tay. Sau đó sử dụng giấy bạc quấn quanh đầu ngón tay để cố định miếng bông vào tay và giữ nguyên trong 30 phút.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trực tiếp ngâm móng tay của mình vào dung dịch axeton nếu bạn biết chắc chắn rằng nó không gây kích ứng da bạn.

Bước 6: Tháo bỏ lớp giấy bạc và miếng bông

Sau khi tháo giấy bạc và miếng bông một cách nhẹ nhàng, hầu hết lớp móng bột giả cũng sẽ rơi ra theo.

Nếu lớp móng bột acrylic vẫn còn dính quá chặt ở móng, hãy thực hiện lại bước 5 thêm 20 phút một lần nữa.

Bước 7: Dũa phần móng bột acrylic còn sót lại

Sau khi lớp bột acrylic đã trở nên mềm hơn và rơi ra gần hết sau khi bị ngâm trong axeton, bạn hãy cùng xốp mềm để dũa phần còn sót lại ra hoặc dùng dũa kim loại cạy nhẹ nhàng.

Nếu trong thời gian dũa móng lớp acrylic bị cứng lại, hãy sử dụng một miếng bông ngâm trong axeton để làm mềm nó và tiếp tục dũa.

Bước 8: Tạo hình lại móng tay và dưỡng lại da tay

Sau khi thực hiện xong cách tháo móng tay đắp bột tại nhà, chúng ta cần tạo hình lại móng thật của mình và dưỡng da tay.

Tạo hình móng và dưỡng da tay là bước cuối cùng trong cách tháo móng tay đắp bột bằng axeton tại nhà
Tạo hình móng và dưỡng da tay là bước cuối cùng trong cách tháo móng tay đắp bột bằng axeton tại nhà

Sử dụng kềm và dũa móng tay để làm mịn các cạnh móng và tạo hình móng theo sở thích của bạn. Quá trình tạo hình móng cần thự hiện cẩn thận để tránh làm tổn thương móng thật.

Cuối cùng, hãy thoa dưỡng ẩm tay bởi axeton sẽ khiến da tay của bạn bị khô. Hãy rửa sạch axeton bằng xà phòng và nước sạch. Sau đó lau khô và bôi kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng lên tay, đặc biệt là vùng da xung quanh móng để phục hồi làn da tay.

Lời kết

Trên đây là cách tháo móng tay đắp bột tại nhà đơn giản, dễ thực hiện bằng axeton. Lưu ý, hãy chăm sóc đôi tay của mình thật kỹ lưỡng để móng tự nhiên của bạn luôn khỏe mạnh và da tay luôn mềm mại bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan