banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn 4 cách tháo móng gel tại nhà đơn giản mà hiệu quả


Khi móng gel của bạn không còn sử dụng được và cần phải tháo ra thì bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về làm nail hoặc làm đẹp để thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn nên học cách cách tháo móng gel tại nhà để tháo móng trong trường hợp không thể đến cửa hàng.

Các cách tháo móng gel tại nhà

Để tháo móng gel tại nhà có rất nhiều cách khác nhau. Tuỳ trường hợp cũng như điều kiện mà chị em có thể áp dụng sao cho phù hợp.

Tháo móng gel bằng Aceton

Sử dụng Aceton để tháo móng là cách làm phổ biến hàng đầu hiện nay. Không chỉ dùng làm tại nhà mà nhiều tiệm nail cũng sử dụng Aceton để làm sạch gel nail. Cách tháo móng gel tại nhà bằng Aceton được tiến hành như sau:

Bảo vệ lớp da tay của bạn

Acetone dùng để loại bỏ gel trên móng tay có thể làm tổn thương da ngón tay của bạn. Vậy nên, bạn cần bảo vệ lớp da tay của mình bằng kem dầu biểu bì hoặc đơn giản có thể là một lớp son dưỡng vaseline,…

Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện cách tháo móng gel tại nhà. Nếu bạn không bảo vệ làn da trên ngón tay của bản thân nó sẽ trở nên xấu xí và gây bất tiện với bạn với những hoạt động khác. Bảo vệ làn da trên ngón tay như là một điều ưu tiên khi thực hiện tháo móng gel.

Bạn nên bôi một lớp dầu để bảo vệ da
Bạn nên bôi một lớp dầu để bảo vệ da

Chọn không gian

Tại sao thực hiện cách tháo móng gel tại nhà lại cần phải chọn không gian? Bởi vì trong quá trình thực hiện nếu bạn hít phải axeton thì sẽ không tốt. Bạn cần chọn một không gian thông thoáng, thoải mái có cửa sổ càng tốt để tránh hít phải axeton.

Giũa móng tay

Lớp gel là lớp có thể giữ sơn móng tay hàng tuần không bong tróc. Trước khi tẩy móng gel bạn có thể dùng giũa móng tay chà nhẹ vào móng tay từ trên xuống để khi dùng axeton không gây khó chịu và thuận tiện cho cách tháo móng gel tại nhà.

Ngâm đầu ngón tay

Chìa khóa chính trong cách tháo móng gel tại nhà đó chính là ngâm đầu ngón tay của bạn vào trong axeton. Bạn có thể tiến hành ngâm đầu ngón tay vào axeton bằng nhiều cách. Bạn có thể ngâm trực tiếp đầu ngón tay vào lọ chứa đầy axeton và một vài giọt dầu biểu bì, ngâm tới khi lớp gel không còn nữa. Hoặc bạn có thể sử dụng bông gòn và giấy bạc.

Cuốn đầu ngón tay bằng giấy bạc
Cuốn đầu ngón tay bằng giấy bạc

Ngâm một miếng bông gòn trong axeton cho đến khi nó bão hòa. Đặt miếng bông gòn đã được ngâm axeton lên trên móng tay và sử dụng những miếng giấy bạc hình vuông nhỏ quấn quanh ngón tay để giữ miếng bông ở vị trí cũ. Thực hiện điều này trên những ngón tay bạn có móng gel. Đặt đồng hồ hẹn giờ từ 10 – 15 phút, sau đó gỡ lớp giấy bạc ra và dùng bông gòn hoặc khăn lau sạch đi lớp gel còn dính trên ngón tay bạn.

Tháo móng gel

Bạn hãy kiểm tra sau khi móng tay được ngâm axeton. Nếu móng tay đã dần mềm ra, bạn hãy gỡ miếng giấy bạc ra khỏi các ngón tay bạn. Dùng bông gòn ấn nhẹ lên móng tay và lau hết móng tay.  Nếu trên móng tay vẫn còn sót lại gel, bạn có thể sử dụng que gỗ làm móng tay để lấy ra những gì còn sót lại.

Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để không gây tổn thương tới móng tay thật của bạn. Que gỗ dễ sinh ra vi khuẩn, bạn nên dùng một lần và vứt bỏ, không nên để lại dùng lần hai. Bạn nên thật cẩn thận khi sử dụng que gỗ. Nếu lớp gel vẫn không bong ra khi bạn đã sử dụng que gỗ, bạn cần ngâm đầu ngón tay nhiều hơn. Dùng bông gòn ngâm mới và cuốn ngón tay lại, thử lại sau 5 phút. Tháo được móng gel là bạn đã hoàn thành cách tháo móng gel tại nhà rồi.

Bạn nên cẩn thận khi dùng que lấy gel còn dính lại
Bạn nên cẩn thận khi dùng que lấy gel còn dính lại

Dưỡng da tay

Sau khi tiến hành cách tháo móng gel tại nhà đối với các móng tay mà bạn muốn tháo gel ra. Bạn có thể ngâm ngón tay mình vào nước ấm để tạo cảm giác thoải mái. Bạn hãy nhớ dưỡng da và ngón tay mình sau khi tháo gel bất kể bạn thực hiện ở nhà hay tại các cửa hàng.

Dũa làm sạch móng gel

Cách tháo móng gel tại nhà tiếp theo đó là dùng dũa để làm sạch lớp sơn gel. Hiện nay đây cũng là phương pháp phổ biến tại nhiều salon móng. Dũa làm sạch sơn gel được đánh giá an toàn, hạn chế ảnh hưởng từ hoá chất. Thường các salon sẽ có các đầu mài riêng biệt để làm sạch. Nhưng với trường hợp tự làm tại nhà mọi người nên sử dụng dũa truyền thống, bề mặt có độ nhám cao. Cần hạn chế sử dụng đầu mài tại nhà khi chưa có kinh nghiệm vì rất dễ làm tổn thương, tạo vết thương hở.

Để tháo móng gel tại nhà bằng dũa có thể thực hiện các bước như sau:

 • Đầu tiên mọi người rửa sạch móng sau đó dùng khăn lau thật khô.
 • Nếu dáng móng quá dài hãy cắt ngắn lại trước khi tiến hành dũa.
 • Tiếp theo sử dụng dũa có bề mặt gồ ghề, độ nhám cao dũa lên bề mặt sơn gel cho đến khi lớp sơn mỏng dần. Nếu bề mặt móng quá cứng mọi người có thể tham khảo sử dụng dũa kim loại.
 • Khi lớp sơn mỏng đi và tiến gần vào lớp móng thật hãy thay thế bằng loại dũa có bề mặt mịn hơn để tiếp tục.
 • Sau khi dũa sạch toàn bộ móng gel hãy rửa lại một lần nữa, lau khô và sử dụng dưỡng móng để giúp móng phục hồi nhanh hơn.
Dũa để làm sạch bề móng gel
Dũa để làm sạch bề móng gel

Cách tháo móng gel tại nhà bằng dũa chỉ nên áp dụng với mẫu nail trơn, không đính đá hay charm, vẽ hoa văn phức tạp.

Tách móng gel

Cách tháo móng gel tại nhà bằng phương pháp tách móng gel cũng là cách mà mọi người có thể tham khảo áp dụng. Tách móng gel chỉ nên áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Mẫu nail của mọi người là mẫu nail đơn giản, không trang trí cầu kỳ, dáng móng ngắn.
 • Mẫu nail đã có thời gian sử dụng lâu, ít nhất là trên 2 tuần nhằm đảm bảo lớp sơn không còn quá chắc chắn.
 • Móng tay đã có các dấu hiệu bong tróc sơn nhất định.

Để tách móng gel tại nhà chị em có thể thực hiện theo các bước sau:

Cắt ngắn móng tay, đây là cách giúp loại bỏ phần sơn khoá đầu móng giúp móng dễ bong hơn. Hoặc nếu dáng móng quá ngắn mọi người có thể tham khảo sử dụng dũa để dũa phần đầu móng.

 • Tiếp theo hãy quan sát vị trí sơn gel bong tróc trên móng sử dụng tay còn lại hoặc nhíp cậy nhẹ, giúp móng bong ra một phần.
 • Đặt tay dưới vòi nước ấm sau đó tiếp tục cậy nhẹ nhàng cho đến khi lớp sơn gel tách ra hoàn toàn.
 • Thực hiện tương tự cho toàn bộ các móng tay.
 • Sau đó sử dụng dưỡng móng để khắc phục nhanh các tổn thương.
 • Khi dưỡng móng xong móng khô lại có thể dùng dũa với bề mặt nhẵn mịn dũa lại bề mặt một lần nữa để loại sạch hoàn toàn lớp sơn gel còn thừa.
Thực hiện tách móng với các bộ móng có dấu hiệu bong tróc
Thực hiện tách móng với các bộ móng có dấu hiệu bong tróc

Ngâm trong nước để tháo móng gel

Tiếp theo trong các cách tháo móng gel tại nhà đó là ngâm móng trong nước. Cách này cũng áp dụng quy tắc như phương pháp tách móng ở trên nhưng quy trình tiến hành có phần khác hơn. Để tách móng bằng cách ngâm nước chị em có thể thực hiện như sau:

 • Trước tiên hãy chuẩn bị một thao nước ấm đủ to để ngâm hai bàn tay cùng lúc.
 • Cho vào nước xà phòng rửa bát và lượng muối vừa phải.
 • Tiếp theo ngâm bàn tay trong nước khoảng 20 phút để móng mềm và lớp gel bong ra.
 • Sau khoảng 20 lấy tay ra và lau khô. Lúc này mọi người sẽ thấy sơn gel bắt đầu bong tróc.
 • Với những bộ móng chắc chắn không bong hãy thực hiện ngâm tiếp tục trong khoảng 15 phút nữa.
 • Sau đó lấy móng ra và lau khô lại.
 • Tiếp đến sử dụng tay cậy móng như cách làm ở trên hoặc dùng dũa để làm sạch bề mặt móng sơn gel.
 • Cuối cùng vẫn là bước sử dụng dưỡng móng để giúp móng phục hồi nhanh hơn.
Ngâm móng trong nước để làm bong lớp sơn
Ngâm móng trong nước để làm bong lớp sơn

Với cách làm này mọi người chỉ nên áp dụng nếu da tay không quá nhạy cảm. Ngược lại nếu da nhạy cảm, gặp các bệnh về da không nên thực hiện phương pháp ngâm trong nước.

Lưu ý khi tháo móng gel tại nhà an toàn

Cách tháo móng gel tại nhà nghe qua có vẻ đơn giản nhưng nhiều chị em khi tiến hành vẫn có thể gây tổn thương cho móng. Do đó hãy lưu ý một vài điều sau để tháo móng được an toàn nhất.

Tránh tháo các bộ móng mới làm tại nhà

Với các cách trên mọi người không nên áp dụng nếu bộ nail gel là mới làm. Những bộ móng mới làm thường có độ chắc chắn cao, khó bị hư hỏng. Khi cố chấp tháo những bộ móng này dễ làm tổn thương bề mặt móng thật. Thậm chí nhiều trường hợp cố tháo các bộ móng mới làm bong luôn cả móng thật rất nguy hiểm.

Với các bộ nail mới nếu muốn tháo hãy đến tiệm
Với các bộ nail mới nếu muốn tháo hãy đến tiệm

Thực hiện các bước một cách tỉ mỉ

Cách tháo móng gel tại nhà nên được tiến hành từng bước tỉ mỉ. Chị em không nên quá vội khi tách móng, dũa móng hay ngâm móng. Thực hiện không chuẩn các bước vừa khó làm bong lớp sơn gel lại có thể gây hại cho móng thật. Do đó tốt nhất mọi người hãy tiến hành từng bước thật tỉ mỉ và đúng quy trình.

Tránh sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc

Bộ móng tay cũng là một trong những bộ phận quan trọng của con người. Chúng cũng cần được chăm sóc và sử dụng những sản phẩm tốt, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Trước khi tiến hành cách tháo móng gel tại nhà bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, thành phần và hạn sử dụng của sản phẩm rồi hãy sử dụng. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm có tác dụng phụ có thể gây ra những hiệu quả không tốt đối với cơ thể của bạn.

Sử dụng sản phẩm rõ ràng để tháo móng an toàn
Sử dụng sản phẩm rõ ràng để tháo móng an toàn

Không dùng chung bộ làm móng

Có thể khi thực hiện cách tháo móng gel tại nhà, bạn chưa chuẩn bị được bộ dụng cụ làm móng mà đi mượn hay dùng chung với người khác. Điều này không nên khi tiến hành tháo móng. Vì rất mất vệ sinh và gây lây lan vi khuẩn. Bạn nên chuẩn bị riêng cho mình một bộ làm móng riêng và vệ sinh bộ làm móng sau mỗi lần tháo móng gel.

Móng gel cũng là một hình thức làm đẹp được chị em biết đến. Nếu khi bạn quá bận để bỏ thời gian đi tháo móng gel tại các cửa hàng thì bạn có thể tiến hành cách tháo móng gel tại nhà vừa đơn giản và an toàn. Nhưng trước khi thực hiện bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan