Cách tháo móng gel tại nhà hiệu quả


Khi móng gel của bạn không còn sử dụng được và cần phải tháo ra thì bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về làm nail hoặc làm đẹp để thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn nên học cách cách tháo móng gel tại nhà để tháo móng trong trường hợp không thể đến cửa hàng.

Các bước tháo móng gel tại nhà

Bảo vệ lớp da tay của bạn

Acetone dùng để loại bỏ gel trên móng tay có thể làm tổn thương da ngón tay của bạn. Vậy nên, bạn cần bảo vệ lớp da tay của mình bằng kem dầu biểu bì hoặc đơn giản có thể là một lớp son dưỡng vaseline,…

Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện cách tháo móng gel tại nhà. Nếu bạn không bảo vệ làn da trên ngón tay của bản thân nó sẽ trở nên xấu xí và gây bất tiện với bạn với những hoạt động khác. Bảo vệ làn da trên ngón tay như là một điều ưu tiên khi thực hiện tháo móng gel.

Bạn nên bôi một lớp dầu để bảo vệ da
Bạn nên bôi một lớp dầu để bảo vệ da

Chọn không gian

Tại sao thực hiện cách tháo móng gel tại nhà lại cần phải chọn không gian? Bởi vì trong quá trình thực hiện nếu bạn hít phải axeton thì sẽ không tốt. Bạn cần chọn một không gian thông thoáng, thoải mái có cửa sổ càng tốt để tránh hít phải axeton.

Giũa móng tay

Lớp gel là lớp có thể giữ sơn móng tay hàng tuần không bong tróc. Trước khi tẩy móng gel bạn có thể dùng giũa móng tay chà nhẹ vào móng tay từ trên xuống để khi dùng axeton không gây khó chịu và thuận tiện cho cách tháo móng gel tại nhà.

Ngâm đầu ngón tay

Chìa khóa chính trong cách tháo móng gel tại nhà đó chính là ngâm đầu ngón tay của bạn vào trong axeton. Bạn có thể tiến hành ngâm đầu ngón tay vào axeton bằng nhiều cách. Bạn có thể ngâm trực tiếp đầu ngón tay vào lọ chứa đầy axeton và một vài giọt dầu biểu bì, ngâm tới khi lớp gel không còn nữa. Hoặc bạn có thể sử dụng bông gòn và giấy bạc.

Cuốn đầu ngón tay bằng giấy bạc
Cuốn đầu ngón tay bằng giấy bạc

Ngâm một miếng bông gòn trong axeton cho đến khi nó bão hòa. Đặt miếng bông gòn đã được ngâm axeton lên trên móng tay và sử dụng những miếng giấy bạc hình vuông nhỏ quấn quanh ngón tay để giữ miếng bông ở vị trí cũ. Thực hiện điều này trên những ngón tay bạn có móng gel. Đặt đồng hồ hẹn giờ từ 10 – 15 phút, sau đó gỡ lớp giấy bạc ra và dùng bông gòn hoặc khăn lau sạch đi lớp gel còn dính trên ngón tay bạn.

Tháo móng gel

Bạn hãy kiểm tra sau khi móng tay được ngâm axeton. Nếu móng tay đã dần mềm ra, bạn hãy gỡ miếng giấy bạc ra khỏi các ngón tay bạn. Dùng bông gòn ấn nhẹ lên móng tay và lau hết móng tay.  Nếu trên móng tay vẫn còn sót lại gel, bạn có thể sử dụng que gỗ làm móng tay để lấy ra những gì còn sót lại.

Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để không gây tổn thương tới móng tay thật của bạn. Que gỗ dễ sinh ra vi khuẩn, bạn nên dùng một lần và vứt bỏ, không nên để lại dùng lần hai. Bạn nên thật cẩn thận khi sử dụng que gỗ. Nếu lớp gel vẫn không bong ra khi bạn đã sử dụng que gỗ, bạn cần ngâm đầu ngón tay nhiều hơn. Dùng bông gòn ngâm mới và cuốn ngón tay lại, thử lại sau 5 phút. Tháo được móng gel là bạn đã hoàn thành cách tháo móng gel tại nhà rồi.

Bạn nên cẩn thận khi dùng que lấy gel còn dính lại
Bạn nên cẩn thận khi dùng que lấy gel còn dính lại

Dưỡng da tay

Sau khi tiến hành cách tháo móng gel tại nhà đối với các móng tay mà bạn muốn tháo gel ra. Bạn có thể ngâm ngón tay mình vào nước ấm để tạo cảm giác thoải mái. Bạn hãy nhớ dưỡng da và ngón tay mình sau khi tháo gel bất kể bạn thực hiện ở nhà hay tại các cửa hàng.

Những điều nên tránh khi tháo móng gel tại nhà

Sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc

Bộ móng tay cũng là một trong những bộ phận quan trọng của con người. Chúng cũng cần được chăm sóc và sử dụng những sản phẩm tốt, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Trước khi tiến hành cách tháo móng gel tại nhà bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, thành phần và hạn sử dụng của sản phẩm rồi hãy sử dụng. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm có tác dụng phụ có thể gây ra những hiệu quả không tốt đối với cơ thể của bạn.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc để chăm sóc móng tay
Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc để chăm sóc móng tay

Tháo móng gel bằng tay

Sau một thời gian móng tay có dấu hiệu bong tróc, xu hướng nhiều người sẽ dùng tay gỡ những vết bị tróc ra. Thường thì lớp gel rất cứng, nếu bạn không cẩn thận có thể gây tổn thương tới lớp sừng của móng tay, gây xước móng tay và có thể chảy máu. Vì vậy, trong mọi trường hợp không nên tháo móng gel bằng tay không.

Không dùng chung bộ làm móng

Có thể khi thực hiện cách tháo móng gel tại nhà, bạn chưa chuẩn bị được bộ dụng cụ làm móng mà đi mượn hay dùng chung với người khác. Điều này không nên khi tiến hành tháo móng. Vì rất mất vệ sinh và gây lây lan vi khuẩn. Bạn nên chuẩn bị riêng cho mình một bộ làm móng riêng và vệ sinh bộ làm móng sau mỗi lần tháo móng gel.

Lời kết

Móng gel cũng là một hình thức làm đẹp được chị em biết đến. Nếu khi bạn quá bận để bỏ thời gian đi tháo móng gel tại các cửa hàng thì bạn có thể tiến hành cách tháo móng gel tại nhà vừa đơn giản và an toàn. Nhưng trước khi thực hiện bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan