banner thang 2
banner thang 2

Cách làm sơn móng tay nhanh khô siêu hay mà ít người biết


Cách làm sơn móng tay nhanh khô hơn là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Nếu làm khô sơn nhanh chóng hơn, công cuộc làm đẹp của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn khi làm đẹp cho móng. =

Đồng thời cũng giúp bạn có thể nhanh chóng sinh hoạt, làm các công việc hàng ngày hơn. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo làm sơn móng tay khô nhanh hơn ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Sơn từng lớp mỏng

Thay vì sơn một lớp sơn thật dày, bạn hãy sơn từng lớp sơn mỏng. Đây là cách làm sơn móng tay nhanh khô đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Sơn từng lớp mỏng là cách làm móng tay nhanh khô hơn khi làm đẹp
Sơn từng lớp mỏng là cách làm móng tay nhanh khô hơn khi làm đẹp

Chỉ lấy lượng nước sơn vừa đủ và sơn lên bề mặt móng nhẹ nhàng. Sau khi để lớp sơn này khô trong vài phút thì mới bắt đầu sơn một lớp mỏng tiếp theo. Bạn chỉ cần sơn 2 lớp mỏng, chờ khô hoàn toàn và thêm một lớp sơn bóng cuối cùng là đủ. Có thể kết hợp thêm việc thôi móng sau khi sơn từng lớp để sơn khô nhanh hơn.

Cách này có thể tốn nhiều công đoạn và thời gian sơn móng. Nhưng lại tiết kiệm được thời gian chờ đợi cuối cùng. Tổng thời gian của việc làm đẹp tính ra sẽ ngắn hơn rất nhiều so với việc chờ một lớp sơn dày trên móng khô hẳn.

Sơn phủ lên trên

Sơn phủ bóng lên cuối cùng để cố định bề mặt sơn, giúp móng tay thêm sáng bóng. Màu sơn bên trong thêm tươi tắn và móng tay nhanh khô hơn.

Tuy nhiên, để áp dụng cách làm sơn móng tay nhanh khô này bạn cần sử dụng sơn bóng loại tốt. Bởi những loại tốt mới có khả năng khô nhanh chóng hơn trong điều kiện bình thường. Đồng thời sơn tốt cũng giúp lớp màu sơn bên dưới đẹp và bóng bẩy hơn.

Nên bạn đừng tiếc tiền để mua một lọ sơn phủ tốt nhé! Bởi sơn phủ tốt sẽ khiến bạn mất thời gian nhiều hơn và khiến móng dễ hỏng hơn. Do độ bám dính của nó không lâu và khiến móng bị sần sùi, xấu xí hơn rất nhiều.

Sơn một lớp phủ bóng loại tốt lên sau cùng để sơn nhanh khô và bền đẹp hơn
Sơn một lớp phủ bóng loại tốt lên sau cùng để sơn nhanh khô và bền đẹp hơn

Sử dụng máy sấy tóc hoặc quạt

Một chiếc máy sấy ở chế độ mát lạnh sẽ giúp lớp sơn móng tay nhanh khô hơn rất nhiều. Khi làm khô móng tay, bạn nên sử dụng máy sấy tóc ở mức nhẹ và cách móng tay khoảng 15cm. Sấy nhẹ và đều tay để sơn móng nhanh khô cả bên trong lẫn bên ngoài. Không bị trầy xước hay tách lớp do các lớp sơn khô không đều.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng quạt để làm khô sơn móng tay. Tuy nhiên, cách này sẽ lâu hơn so với dùng máy sấy bới quạt sẽ tỏa khí ra đều xung quanh. Nên không được ưu tiên như phương pháp dùng máy sấy.

Sử dụng nước lạnh

Nhiệt độ thấp sẽ khiến lớp sơn móng tay đông cứng lại nhanh chóng. Vì thế, ngâm tay trong nước lạnh là cách làm sơn móng tay nhanh khô khá tuyệt vời.

Chỉ cần nhúng bàn tay hoặc bàn chân vừa mới sơn vào nước lạnh khoảng vài phút và lấy ra. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi mà bạn sẽ thấy lớp sơn đông cứng lại và khô đi. Nước lạnh còn có khả năng giúp bề mặt sơn mịn màng và bóng bẩy hơn.

Bạn có thể chuẩn bị sẵn 1 chậu nước sạch và bỏ vài viên đá vào đó. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần giữ ngón tay của bạn dưới vòi nước máy lạnh sẽ làm cho móng tay khô nhanh hơn.

Cách làm sơn móng tay nhanh khô là ngâm với nước lạnh
Cách làm sơn móng tay nhanh khô là ngâm với nước lạnh

Trước khi sơn móng bạn để sẵn bên mình một chậu nhỏ nước và bỏ sẵn vào đó vài viên đá cho lạnh. Sau khi sơn thì ngâm ngay vào nước để sơn nhanh khô. Hoặc có thể giữ móng tay dưới vòi nước lạnh khoảng vài phút cũng sẽ có hiệu quả tương tự.

Chai xịt khô móng

Chai xịt khô móng là một sản phẩm đặc chế dùng cho móng khô nhanh hơn. Hiện sản phẩm này được bày bán rất nhiều, dễ tìm kiếm trên thị trường. Có thể tìm thấy sản phẩm này ở bất cứ đâu, trong nail spa hay cửa hàng bán đồ nail.

Sau khi sơn hết toàn bộ các lớp, bạn hãy để yên các lớp sơn trong một vài phút. Sau đó sử dụng chai xịt khô móng xịt nhẹ nhàng lên trên bề mặt móng vừa sơn. Và bạn sẽ thấy móng khô nhanh hơn rất nhiều bởi đây là sản phẩm chuyên dụng. Nên sẽ không phải chờ mất thời gian ngồi chờ lâu hay phải tốn nhiều công đoạn như những cách trên.

Chỉ cần phun nó trên lớp sơn mới, móng tay của bạn khô nhanh hơn hẳn. Đây là cách làm sơn móng tay nhanh khô hiệu quả nhất. Ngoài dạng phun khô, sản phẩm này còn được sản xuất dưới dạng lọ. Khi muốn sử dụng chỉ cần mở nắp và nhỏ lên trên móng là được.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để giúp sơn móng tay khô nhanh hơn
Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để giúp sơn móng tay khô nhanh hơn

Trên đây là những cách làm sơn móng tay nhanh khô được nhiều người áp dụng. Vô cùng phổ biến và được nhiều người chứng minh là có hiệu quả tốt. Nếu bạn thích làm đẹp tại nhà, hãy áp dụng một trong những cách trên để tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan