banner thang 6
banner thang 6 MB

Gợi ý 4 cách làm sơn móng tay loãng ra nhanh chóng tại nhà


Cách làm sơn móng tay loãng ra hiệu quả giúp chị em có thể dùng lại những lọ sơn lâu ngày không sử dụng. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề sơn bị đặc? Khám phá bài viết bên dưới để có câu trả lời thỏa đáng.

Nguyên nhân khiến sơn bị đặc lại

Để áp dụng cách làm sơn móng tay loãng ra hữu hiệu, chị em cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng sơn bị đặc.

Để lâu không sử dụng

Lọ sơn móng tay không sử dụng trong thời gian dài rất dễ xảy ra tình trạng bị vón cục, bị đặc. Cụ thể, dung dịch sơn thường đọng lại từng mảng và bám dính bào thành hoặc đáy lọ. Điều đó dẫn đến lớp gel không được mịn và mềm mại như ban đầu. Nhiều trường hợp chị em mua số lượng lớn sơn móng tay và không sử dụng quá nhiều, nên chú ý bảo quản kỹ lưỡng để tránh hư hỏng.

Lọ sơn móng tay không sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến bị đặc
Lọ sơn móng tay không sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến bị đặc

Đóng nắp không chặt

Vặn nắp không chặt là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến dung dịch sơn gel bị đặc lại. Việc đóng nắp không chắc chắn dẫn đến lượng không khí bên ngoài có thể di chuyển vào lọ, và bụi bẩn cũng làm lớp sơn thiếu độ đều màu và mềm mịn.

Để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời có thể khiến dung dịch trong lọ sơn gel bị vón cục, khô cứng. Nhiều sản phẩm sơn bị đánh mất độ bám dính và không thể tiếp tục sử dụng để làm đẹp cho móng tay. Do đó, cần phải bảo quản ở nơi tránh ánh sáng mặt trời để tăng tuổi thọ cho lọ sơn.

Chị em nên bảo quản lọ sơn móng tay ở nơi tránh ánh nắng mặt trời
Chị em nên bảo quản lọ sơn móng tay ở nơi tránh ánh nắng mặt trời

Cách làm sơn móng tay loãng ra

Để làm giảm độ đặc của lọ sơn móng tay, các nàng có thể áp dụng theo 3 cách vô cùng đơn giản như sau:

Làm nóng lọ sơn

Làm nóng lọ sơn móng tay là một trong những phương pháp tạo độ loãng cho dung dịch sơn bị đặc hiệu quả. Thông thường, chị em có thể áp dụng theo 2 cách, đầu tiên cần giữ lọ sơn trong lòng bàn tay và thực hiện thao tác xoay đều. Nhiệt từ bàn tay có khả năng tạo ra độ nóng cho lọ sơn và khiến dung dịch tan dần.

Ở cách thứ hai, các nàng chỉ việc dùng nước ấm 50 độ để ngâm lọ sơn gel trong khoảng 15 phút. Từ đó dung dịch sơn móng tự động loãng dần bên trong và có thể sử dụng trở lại. Phương pháp hơ nóng giúp cho sơn loãng một cách tự nhiên và không bị nhạt hay mất độ bám dính.

Các nàng có thể dùng tay để làm nóng lọ sơn móng
Các nàng có thể dùng tay để làm nóng lọ sơn móng

Sử dụng Axeton pha loãng

Axeton là hợp chất hữu cơ có mùi hương khá đặc trưng, bay hơi nhanh và không màu. Đây cũng là thành phần hóa học được dùng để sản xuất rất nhiều loại sơn móng tay. Nhiều người thường tận dụng đặc trưng của hợp chất để tạo độ loãng cho dung dịch sơn móng vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, giữ chai sơn móng tay và lắc mạnh để giúp cho lớp sơn đang bám trên thành hoặc dưới đáy bong ra.
  • Bước 2: Tiến hành nhỏ từng giọt axeton vào lọ sơn móng bị đặc. Trường hợp chị em dùng chai axeton có kích thước lớn, nên chiết sang chai nhỏ hơn, ví dụ như thuốc nhỏ mắt.
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện thao tác nhỏ giọt axeton vào lọ sơn cho đến khi dung dịch loãng ra và có độ sệt vừa đủ để sử dụng.
Dung dịch axeton có khả năng làm loãng lọ sơn hiệu quả
Dung dịch axeton có khả năng làm loãng lọ sơn hiệu quả

Sử dụng dung dịch làm loãng chuyên dụng

Các nàng có thể dùng dung dịch làm loãng chuyên dụng để khắc phục tình trạng bị đặc, vón cục của lọ sơn móng tay. Chỉ cần dùng 3 giọt dung dịch nhỏ vào bên trong lọ và khuấy đều, đảm bảo nước sơn nhanh chóng sánh mịn và có thể sử dụng trở lại.

Cách pha loãng sơn móng tay bằng thuốc nhỏ mắt

Nhắc đến cách làm sơn móng tay loãng ra hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua phương thức dùng thuốc nhỏ mắt. Tương tự như dùng axeton, chị em chỉ cần nhỏ từng giọt thuốc vào bên trong lọ sơn móng và lắc đều, đảm bảo dung dịch loãng ra nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với những lọ sơn không quá đặc.

Thuốc nhỏ mắt được nhiều người dùng để làm loãng lọ sơn móng tay
Thuốc nhỏ mắt được nhiều người dùng để làm loãng lọ sơn móng tay

Lưu ý sau khi làm loãng sơn móng tay

Sau khi thực hiện các cách làm loãng sơn móng tay trên, bạn thử quét một lớp lên móng để kiểm tra độ đặc. Nếu sơn còn quá sệt, hoặc bị vón cục, hãy thực hiện một trong những cách trên một lần nữa. Nếu dùng dung dịch làm loãng sơn thì thêm vào 2 – 3 giọt và lăn đều để hòa trộn lần nữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý việc bảo quản nếu không muốn sơn quá nhanh hỏng, mau khô, vón cục, không thể sử dụng được.

Đặt lọ sơn thẳng đứng và bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ. Đừng để trong phòng tắm hay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bởi nhiệt độ cao hay thay đổi thất thường sẽ khiến sơn khô và nhanh hỏng hơn.

Nếu muốn lưu giữ sơn móng tay trong tủ lạnh cũng được nhưng phải thận trọng. Bởi không khí lạnh giúp bảo quản sơn lâu hơn, nhưng nếu sơn bị vỡ trong không gian kín như thế sẽ dễ gây ra hỏa hoạn.  Tốt nhất, hãy giữ sơn móng tay trong ngăn bàn hay một tủ riêng nhé!

Nếu bảo quản sơn móng trong tủ lạnh, cần phải cẩn thận
Nếu bảo quản sơn móng trong tủ lạnh, cần phải cẩn thận

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ tường tận về những cách làm sơn móng tay loãng ra hiệu quả. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn và áp dụng vào thực tiễn để giải quyết vấn đề lọ sơn bị đặc. Học Nghề Nail chúc chị em luôn xinh đẹp và sở hữu bộ nail đẹp mắt.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan