Bật mí những cách làm nước sơn móng tay đơn giản tại nhà

Cách làm nước sơn móng tay vô cùng đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà. Chỉ với một vài nguyên liệu, dụng cụ và thao tác giản đơn bạn đã có thể sở hữu những lọ nước sơn và bộ móng tay xinh đẹp.

Cực kỳ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong công cuộc chăm sóc móng. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp làm nước sơn cho móng ngay trong bài viết sau nhé!

Cách làm nước sơn móng tay với bột lá móng

Cách làm nước sơn móng tay với bột lá móng sẽ tạo ra một loại sơn hữu cơ với độ bóng đẹp cao. Và còn cực an toàn cho làn da cũng như bảo vệ môi trường.

Cách làm nước sơn móng tay với bột lá móng cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện

Loại bột này còn dùng để làm thuốc nhuộm hữu có, rất dễ tìm, có thể mua ở những shop online, hơn nữa, cũng rất rẻ. Nước sơn móng tay này khá bóng và đẹp, có màu sắc tự nhiên. Ngoài ra, lớp sơn sẽ giữ trên móng được khoảng vài hôm rồi tự phai dần, không cần phải sử dụng dung dịch tẩy rửa.

Bước 1: Cho vào bát ½ thìa bột lá móng cùng với ¼ thìa nước sạch. Dùng muỗng khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Trong lúc trộn có thể cho thêm nước một cách từ từ, để hỗn hợp loãng hơn, tạo ra sắc màu đậm nhạt tùy thích.

Bước 2: Nhúng cọ sơn móng vào hỗn hợp mới tạo rồi sơn lên móng như khi thao tác với nước sơn thông thường. Khi sơn nhớ cẩn thận trong từng thao tác, tránh việc sơn bị dính, lem nhem ra ngoài. Bởi khi dính trên da, hỗn hợp bột này sẽ rất khó rửa sạch, lưu lại màu sắc khá lâu đấy!

Bước 3: Sau khi sơn 1 lớp mỏng, hãy kiên nhẫn ngồi chờ và sơn thêm một lớp nữa để móng bóng đẹp hơn. Sau khi cả 2 lớp khô hoàn toàn, bạn mới rửa tay lại với nước sạch và sinh hoạt như bình thường.

Nên sơn 2 lớp để bộ móng thêm phần bóng đẹp và bền hơn

Dùng hồ dán để làm đẹp cho móng

Cách làm nước sơn móng tay thứ hai là dùng hồ dán. Nguyên liệu cực đơn giản, chỉ cần một chai hồ dán (keo nước), cây khuấy, cọ sơn móng, một bát nhỏ cùng với những lọ màu nước yêu thích. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ là có thể bắt tay vào làm đẹp cho bộ móng rồi.

Bước 1: Cho hồ dán ra ngoài bát cùng với một vài giọt màu yêu thích. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sơn. Tùy chỉnh liều lượng màu sao cho hợp lý, thích màu đậm thì cho nhiều màu và ngược lại.

Bước 2: Tiếp theo dùng cọ thấm vào hỗn hợp và sơn lên bề mặt móng và chờ khô là đã có một bộ móng handmade cực xinh rồi.

Khi pha loại sơn móng này, cần phải pha ít và sử dụng ngay. Vì nó là keo nên sẽ rất dễ khô ở môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, tuy nước sơn này có độ bóng cao và dễ dùng nhưng lại không quá bền và cũng rất dễ tẩy rửa. Chỉ cần dùng tay lột ra là đã loại bỏ được toàn bộ lớp sơn, không cần sử dụng acetone, hạn chế việc hóa chất làm ảnh hưởng da và móng.

Cách làm nước sơn móng tay với hồ dán cực đơn giản và tiết kiệm, phù hợp với những cô nàng tuổi teen

Làm sơn móng tay bằng kem đánh răng và vaseline

Kem đánh răng trắng và vaseline cũng có thể tạo ra nước sơn handmade cực tốt. Chỉ với một vài thao tác đơn giản sau, bạn đã có thể sở hữu một bộ móng xinh đẹp rồi.

Bước 1: Cho một lượng kem đánh răng và vaseline vào một bát nhỏ và trộn đều. Nhớ rằng chỉ sử dụng loại trắng không màu nhé (cả kem đánh răng và vaseline đều vậy).

Bước 2: Cho thêm một vài giọt màu nước yêu thích vào hỗn hợp và khuấy đều lên để tạo ra nước sơn màu.

Bước 3: Dùng cọ thấm hỗn hợp và tô lên móng, chờ khô lại là đã có thể sinh hoạt như bình thường.

Cách làm nước sơn móng tay này đơn giản quá đúng không nào. Nhớ tranh thủ lúc kem đánh răng chưa khô lại để sơn vẽ lên bề mặt móng. Nước sơn handmade này cũng có độ dưỡng ẩm cao, dưỡng da và móng cực hiệu quả. Các bạn gái có thể an tâm với độ an toàn của nó.

Hơn nữa, kem đánh răng còn có thành phần baking soda, giúp tẩy tế bào chết và làm sạch móng. Sử dụng thường xuyên có thể giúp móng trở nên chắc khỏe, loại bỏ những vết ố vàng đáng ghét. Và bạn sẽ sở hữu một bộ móng trắng bóng xinh đẹp, chắc khỏe như mơ ước!

Sử dụng loại sơn này thường xuyên sẽ giúp móng ngày càng chắc khỏe, trắng bóng và xinh đẹp

Các bạn gái vẫn có thể áp dụng cách làm nước sơn móng tay cực đơn giản này để tạo ra những bộ móng đẹp ngay tại nhà. Sơn hữu cơ, handmade tuy không quá bền nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

Và không cần phải mất công ra tiệm nail, cũng không sợ tác hại của việc dùng quá nhiều hóa chất. Phù hợp với những cô nàng tuổi teen mới lớn hoặc những chị em không có nhiều thời gian chăm sóc móng, hay muốn bảo vệ móng khỏi các loại hóa chất.

Học Nghề Nail chúc bạn thành công!