banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn cách làm móng tay giả bằng ống hút cực đơn giản


Cách làm móng tay giả bằng ống hút tại nhà cực đơn giản và tiết kiệm. Chị em có thể tận dụng những ống hút đã qua sử dụng để làm nên bộ nail đẹp ưng ý cho bản thân. Vừa tiết kiệm tiền bạc và thời gian, không cần ra tiệm nail. Lại góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn. Vậy, còn ngần ngại gì mà không theo dõi bài biết sau để biết cách làm đẹp với ống hút nào?

Cách làm móng tay giả bằng ống hút

Chúng tôi giới hướng dẫn cách làm móng tay giả bằng ống hút cực đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị các loại ống hút nhựa thẳng (không dùng loại co) và kéo là được.

Cách làm móng tay giả bằng ống hút nhựa rất đơn giản và cực kỳ tiết kiệm
Cách làm móng tay giả bằng ống hút nhựa rất đơn giản và cực kỳ tiết kiệm

Bạn có thể lựa chọn ống hút trắng, trong hoặc màu nào tùy thích. Ống hút màu trắng và trong suốt sẽ dễ sử dụng để tạo kiểu và trang trí hơn. Còn ống hút màu thì giúp bạn có sẵn một lớp màu nền, không cần phải dùng sơn lên bề mặt móng giả nữa.

Cách làm móng giả với ống hút nhựa:

Bước 1: Dùng kéo cắt ống hút thành nhiều đoạn nhỏ. Nên cắt thành đoạn dài hơn móng tay thật của bạn, để sau đó dễ dàng cắt tỉa lại hơn.

Bước 2: Cắt rời vòng tròn ống hút ra thành một dải nhựa.

Bước 3: Mở bung ra và ướm thử lên từng ngón tay của bạn. Cắt theo viền móng tay, nhớ cắt dài hơn móng thật một chút để dễ điều chỉnh hơn. Với phần đầu móng giả, bạn có thể cắt tạo hình theo bất cứ dáng tròn, bầu, vuông,… tùy thích.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm móng giả bằng ống hút rồi đấy. Khi đã chuẩn bị xong 10 móng giả thì hãy bắt tay vào làm nail với bộ móng xinh ngay nhé!

Cách làm móng tay giả bằng ống hút: cắt ống hút theo tỉ lệ móng tay của bạn với hình dạng mà bạn thích
Cách làm móng tay giả bằng ống hút: cắt ống hút theo tỉ lệ móng tay của bạn với hình dạng mà bạn thích

Cách làm bộ nail xinh với móng tay giả ống hút

Dụng cụ làm nail

Trước khi thực hiện làm nail, bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ để làm móng. Giúp quá trình làm đẹp cho nail diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

 • Dũa móng tay (nên dùng loại giấy).
 • Kềm cắt da, kềm cắt móng.
 • Các loại sơn móng tay, sơn dưỡng, sơn phủ, sơn màu yêu thích.
 • Cọ vẽ để trang trí.
 • Tăm bông, bông cotton.
 • Băng keo hai mặt hoặc keo dán móng chuyên dụng.
 • Phụ kiện trang trí thêm.
 • Móng giả bằng ống hút đã làm.

Cách làm bộ nail xinh với móng giả ống hút

Bước 1: Vệ sinh và ngâm tay trong nước khoảng vài phút cho da mềm ra. Nên dùng nước nóng để ngâm tay, nước nóng sẽ làm sạch lớp biểu bì và loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết tốt hơn.

Bước 2: Sau đó cắt tỉa da tay cho gọn gàng. Và cắt, dũa gọn móng tay cho đều và vào khuôn bạn thích. Nhưng đừng dũa ngắn quá bởi vị sẽ khó sơn và trang trí hơn đấy.

Bước 3: Sơn lót (sơn dưỡng móng) lên bề mặt móng thật. Nên sử dụng sơn loại tốt và quét một lớp mỏng lên từng ngón sau đó để khô. Sơn dưỡng móng tốt sẽ nhiều chất dưỡng, giúp bảo vệ móng tốt hơn.

Sử dụng sơn dưỡng móng tay chất lượng tốt để hiệu quả bảo vệ móng thật cao hơn
Sử dụng sơn dưỡng móng tay chất lượng tốt để hiệu quả bảo vệ móng thật cao hơn

Bước 4: Bước này sẽ sử dụng thành quả của quá trình cách làm móng tay giả bằng ống hút ở trên. Bạn có thể dùng băng keo hai mặt hoặc keo dán móng chuyên dụng để dán lên bề mặt móng thật.

Nhớ chỉ dùng lượng keo vừa đủ thôi, không quá nhiều cũng không quá ít. Sau đó từ từ đặt móng giả bằng ống hút lên từng ngón một sao cho vừa khít. Lau bớt keo dán móng thừa vương vãi ra ngoài móng bằng tăm bông để móng gọn gàng hơn nhé!

Bước 5: Sau khi móng khô, dùng màu sơn yêu thích nhẹ nhàng quét lên móng giả vừa gắn. Nên quét 2 lớp mỏng để móng để móng lên màu chuẩn và đều màu hơn. Nhớ để từng lớp khô rồi mới quét thêm lớp mới bạn nhé!

Bước 6: Trang trí cho móng với những họa tiết hay phụ kiện yêu thích. Nếu bạn thích móng trơn đơn giản thì có thể bỏ qua bước này nhé!

Bước 7: Sau khi các họa tiết trên móng đã khô, dùng sơn bóng (sơn top) phủ lên móng một lớp nữa. Bước này sẽ giúp móng bóng, đẹp và giữ được màu cũng như giúp móng giả bền hơn.

Sử dụng cách làm móng tay giả bằng ống hút để làm đẹp cho tay không quá bền. Bởi loại móng giả này từ ống hút nên hơi mềm và dễ bị rơi ra (nhất là khi bạn dùng băng keo hai mặt để dán). Tầm 1 tuần là bạn đã phải làm đẹp móng tay lại lần nữa.

Móng giả bằng ống hút sẽ không quá bền, thông thường chỉ sử dụng được khoảng 1 tuần là sẽ bị bong tróc
Móng giả bằng ống hút sẽ không quá bền, thông thường chỉ sử dụng được khoảng 1 tuần là sẽ bị bong tróc

Cách làm móng tay giả bằng ống hút đơn giản quá đúng không nào? Tuy không bền nhưng cách này khá tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Các bạn học sinh sinh viên có thể dùng cách này để làm đẹp cho bộ móng của mình. Nếu cần làm đẹp lâu hơn, bạn nên đến tiệm nail để gắn móng giả và trang trí nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan