Tổng hợp 5 cách bảo quản lọ sơn móng tay mà chị em cần biết

Việc sơn móng tay giúp bàn tay của chị em sáng hơn, đẹp hơn. Màu sắc này thể hiện được tính cách của người sơn nó. Những ai thường xuyên sử dụng vật dụng này chắc hẳn sẽ hiểu được cảm giác lọ sơn của mình bị khô, vón cục lại chỉ sau một đến hai lần sử dụng. Vậy đâu là cách bảo quản lọ sơn móng tay hiệu quả nhất. Cùng Học Nghề Nail tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ưu điểm của việc sơn móng tay

Sơn móng tay là một trong các cách làm đẹp cơ bản nhất mà có lẽ bất cứ ai cũng từng thực hiện. Điều này giúp cho bàn tay chúng ta trở nên xinh xắn, nền nã hơn. Không cần quá cầu kỳ như các kiểu làm đẹp móng tay khác. Bạn chỉ cần một lọ sơn với màu sắc mà mình yêu thích, thêm một chút tỉ mỉ là đã có ngay một bộ móng đẹp.

Sơn móng tay mang lại vẻ đẹp cho đôi tay - cách bảo quản lọ sơn móng tay
Sơn móng tay mang lại vẻ đẹp cho đôi tay

Hơn thế, khi dùng sơn móng tay, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần đến cửa hàng làm đẹp hay spa nào cả. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền không ít. Đặc biệt, số tiền cần bỏ ra cho một lọ sơn móng tay chất lượng chỉ chiếm một phần nhỏ so với tiền đến tiệm nails.

Đặc biệt, khi sơn móng tay, chị em có thể giữ nguyên móng tay của mình mà không cần phải đắp bột hoặc dán móng giả. Những việc đó đôi khi lại gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Với một bộ nail được tô điểm bằng gel sơn móng, bạn có thể tự do chạm nước hoặc làm bất cứ điều gì mình muốn mà không sợ bị ảnh hưởng với vẻ đẹp của nó.

Tuy nhanh bị bong tróc và bạc màu, nhưng cũng chính bởi nhược điểm này mà chị em lại có cơ hội thay đổi màu sắc và kiểu dáng của bộ nail thường xuyên hơn. Từ một nhược điểm tưởng chừng như gây ra sự khó chịu lại trở thành một lợi ích khác, mang lại sự đa dạng trong phong cách cá nhân của mình.

Tại sao lọ sơn móng tay lại nhanh hỏng sau khi đã mở nắp sử dụng?

Thông thường một lọ sơn móng tay sẽ có thời hạn sử dụng là 2 năm. Tuy nhiên, nếu không có các bảo quản lọ sơn móng tay phù hợp, chúng có thể bị vón cục, hư hỏng sau 2 – 3 lần sử dụng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi khi mở nắp lọ ra, gió và không khí bên ngoài xâm nhập vào trong, phá hủy cấu trúc của các hợp chất làm nên sơn móng tay.

Môi trường bên ngoài dễ làm hỏng sơn móng tay - cách bảo quản lọ sơn móng tay
Môi trường bên ngoài dễ làm hỏng sơn móng tay

Khi bạn bảo quản không đúng cách, đặt sản phẩm này tại nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cho chúng bị hỏng ngay lập tức. Nhiệt độ không bình thường sẽ khiến cho lớp sơn này bị khô lại, mất chất và hoàn toàn không sử dụng được nữa.

Gợi ý các cách bảo quản lọ sơn móng tay hiệu quả và dễ thực hiện nhất

Mặc dù khó bảo quản lâu như lý thuyết đặt ra, nhưng không phải là không thể. Khi thực hiện đúng quy trình bảo quản sơn móng tay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng lâu hơn nữa, nhiều lần hơn nữa. Bạn sẽ không phải tự tay mình vứt bỏ những màu sắc mà mình yêu thích nữa. Dưới đây là những gợi ý mà Seoul Academy dành cho bạn:

Không vội mở nắp khi chưa cần sử dụng

Nhiều chị em có niềm yêu thích sưu tầm các lọ sơn móng tay để phòng trường hợp khẩn cấp hoặc để kết hợp vẽ nên những màu sắc đa dạng cho bộ móng. Điều này tạo nên một vấn đề là bạn mở nắp những lọ mà mình chưa cần dùng tới. Bằng cách này, vô tình bạn đã khiến cho lọ nước sơn bị môi trường bên ngoài tác động tới, khiến chúng mất đi tính chất. Chính vì vậy, khi chưa cần dùng, đừng vội mở nắp lọ bạn nhé!

Không vội mở nắp lọ khi chưa cần dùng tới - cách bảo quản lọ sơn móng tay
Không vội mở nắp lọ khi chưa cần dùng tới

Bảo quản trong nhiệt độ phòng

Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh là lý do chính khiến cho hiện tượng này xảy ra. Để bảo quản lọ sơn móng tay một cách hiệu quả nhất, nên đặt chúng trong môi trường thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đặc biệt, cũng không thể để ở nơi ẩm ướt như khu tắm giặt, bồn rửa mặt.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Đóng nắp ngay khi đã sử dụng xong

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra với chị em. Chỉ sau một thời gian ngắn, nếu lọ sơn không được đậy kín thì chúng sẽ khô ngay lập tức. Đôi khi cũng sẽ có trường hợp lọ sơn bị dính nước. Nếu trường hợp này xảy ra, thật đáng tiếc vì bạn sẽ không thể nào sử dụng nó được nữa.

Dùng dung dịch pha loãng chuyên dụng

Thực tế, ngay cả nhiệt độ bình thường hằng ngày cũng đủ để khiến cho nước sơn móng tay dễ bị khô và vón cục. Do đó, ngoài việc chú ý đến nhiệt độ, chúng ta nên kết hợp bổ sung thêm dung dịch pha loãng chuyên dụng dành riêng cho sơn móng tay. Dung dịch này có tác dụng duy trì độ lỏng và khả năng tạo màu của nước sơn.

Sử dụng dung dịch pha loãng chuyên dụng - cách bảo quản lọ sơn móng tay
Sử dụng dung dịch pha loãng chuyên dụng

Ngoài ra, trước khi sử dụng, nhỏ một vài giọt dung dịch để pha loãng nước sơn phòng trường hợp chúng quá đặc. Chỉ một bước đơn giản như thế thôi, bạn đã có thể sử dụng lọ sơn của mình thêm nhiều lần nữa.

Đặt lọ sơn móng tay đúng vị trí, đúng cách

Cách đặt vật dụng không đúng cũng là một yếu tố khiến cho chúng nhanh bị hư hỏng. Cần phải đặt đứng lọ hoặc hộp chứa sơn, sao cho phần nắp phải hướng lên phía trên. Điều này giúp tránh được trường hợp sơn đổ ra ngoài khi đậy nắp không kín.

Đặt lọ sơn đúng cách tránh trường hợp bị đổ

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua các cách bảo quản lọ sơn móng tay hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý trên để có thể giữ được vật dụng này lâu hơn, tiết kiệm được chi phí.