banner thang 3 mobile

Hướng dẫn các bước sơn móng tay đẹp đơn giản

Các bước sơn móng tay căn bản những giúp đôi tay bạn trông màu sắc và xinh đẹp hơn. Các nàng có thể tự thực hiện tại nhà nếu như không có thời gian đến tiệm nails. Cùng xem những hướng dẫn vô cùng đơn giản dễ thực hiện để khoác thêm những kiểu dáng màu sắc đáng yêu cho bộ móng các nàng nhé!

Các bước sơn móng tay căn bản

Các bước sơn móng tay vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả, giúp các nàng tự tin với bộ móng xinh xắn mà không cần ra tiệm.

Bước 1: Lựa chọn màu sơn phù hợp

Màu sơn là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bộ móng. Bạn có thể chọn màu sắc tùy vào phong cách cũng như sở thích của bản thân. Nên lựa các màu sơn phù hợp với độ tuổi cũng như tôn lên được làn da của nàng.

Để bộ móng bớt đơn điệu, có thể kết hợp các gam màu khác nhau để tạo điểm nhấn. Nên sử dụng 1 – 2 gam màu phối cùng nhau, vừa tinh tế lại trông thu hút hơn.

Lựa chọn màu sơn móng phù hợp với sở thích, phong cách và làn da

Nếu mới tập sơn móng, hạn chế chọn các loại sơn nhanh khô để dễ dàng chỉnh sửa khi có sai sót. Ngoài ra, các loại sơn nhanh khô sẽ khiến móng yếu, dễ bị gãy, xét về thẩm mỹ cũng không đẹp.

Bước 2: Sử dụng kem dưỡng

Đây là bước không nên bỏ qua nếu muốn làn da tay được mịn màng và móng chắc khỏe. Hãy thoa kem dưỡng để cấp ẩm đầy đủ cho da tay. Sản phẩm này cũng hỗ trợ việc cắt da thừa nhanh chóng nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, còn giúp móng được cải thiện về bề mặt, tăng độ cứng và hấp thụ dưỡng chất nhanh.

Bước 3: Sơn lót dưỡng móng

Sơn lót là công đoạn thứ 4 trong các bước sơn móng tay. Loại sơn này thường không có màu, chứa nhiều dưỡng chất giúp móng của các nàng được khỏe hơn. Đây là một lớp bảo vệ chống bề mặt móng bị ăn mòn bởi hóa chất trong sơn. Ngoài ra, lớp sơn cũng giúp móng lên màu chuẩn hơn và đẹp hơn, màu móng không bị ngả vàng. Hiện nay trên thị trường cũng có loại sơn phủ kết hợp cùng sơn lót, đơn giản và tiện dụng hơn cho người sử dụng.

Bước 4: Sơn lớp chính cho móng

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị bên trên, các bạn mới tiến hành sơn màu và trang trí cho móng tay. Nếu sơn gel thì phủ 3 lớp và mỗi lớp sẽ hong bằng đèn hơ móng chuyên dụng. Việc hơ móng giúp cho lớp sơn giữ được bền hơn, cứng cáp và rất lâu mới bong tróc. Với sơn nước nên sơn 2 lớp và cũng phải chờ từng lớp khô hẳn rồi mới sơn lên thêm.

Đối với lớp sơn này nên dày hơn các lớp sơn còn lại vì giúp móng lâu bong hơn

Bước 5: Sơn bóng cho móng

Đây là lớp sơn cuối cùng giúp hoàn thiện màu và để bề mặt móng được sáng và mịn hơn. Ngoài ra lớp sơn “top” này giúp bảo vệ móng khỏi các yếu tố như nước, dung dịch tẩy móng, ánh nắng,… Nên phủ một lớp sơn bóng dày để móng được đẹp và bóng bẩy nhất. Trên thị trường hiện tại có sơn bóng nhũ giúp móng tay lung linh lấp lánh hơn.

Lưu ý sau khi sơn móng tại nhà

Dù bạn thực hiện đúng và đủ các bước sơn móng tay, các nàng cần có những biện pháp để duy trì vẻ đẹp dài lâu của móng.

Không chạm vào dung dịch tẩy rửa và nước sau khi làm

Trong khoảng 1 tiếng sau khi làm móng, bạn không nên để tay chạm vào dung dịch hoặc nước. Hãy để chúng khô hoàn toàn, bởi việc tiếp xúc với nước sớm sẽ khiến các lớp sơn dễ bị bong tróc. Đối với công việc hàng ngày chẳng hạn như giặt quần áo, rửa chén, bạn có thể sử dụng găng tay cao su để bảo vệ móng trước các hóa chất tẩy.

Nên áp dụng hạn chế đụng móng vào các thành phần dễ tẩy rửa để giữ móng lâu hơn

Hạn chế làm việc nặng sau khi thực hiện các bước sơn móng

Để giữ cho móng được đẹp lâu nhất có thể, các nàng nên bảo vệ đôi tay một cách tốt nhất. Không nên khiêng vác mang đồ nặng vì dễ khiến móng tay bị bong tróc, đặc biệt là khi đính đá, charm lên bề mặt nails.

Nếu bắt buộc phải thực hiện các hoạt động nặng, nàng nên đeo găng tay để. Và cũng cần thường xuyên quan sát xem lớp sơn có bị bong tróc không để chỉnh sửa kịp thời, đảm bảo thẩm mỹ.

Không cạo sơn cũ trên móng

Với sơn gel, sau tầm vài tuần đến một tháng, lớp sơn sẽ bị bong tróc phần nào và có những vết hở nhỏ. Nếu tự bóc chúng tại nhà, móng tay sẽ bị loang lổ về màu sắc. Ngoài ra còn khiến móng bị tổn hại, dễ gãy, yếu ớt mỏng manh hơn. Bạn nên sử dụng dung dịch tẩy móng chuyên dụng hoặc đến nails salon để gỡ lớp sơn.

Nếu muốn tháo lớp sơn có thể ra tiệm để được tháo móng an toàn hơn

Lời kết

Phía trên là các bước sơn móng tay căn bản nhưng hiệu quả, dễ dàng thực hiện tại nhà mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức của chị em. Điều bạn cần là sự cẩn thận, tỉ mỉ khi làm móng để bảo đảm được tính thẩm mỹ, màu sơn đều đẹp và ấn tượng. Chúc các chị em tìm ra màu sơn móng cũng như hoàn thành tự sơn móng vô cùng nổi bật cuốn hút!