Vốn mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu? Cách mở tiệm ít vốn nhất?


Khi nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng, nhất là làm nail. Thị trường nail như một miếng bánh ngon ai cũng muốn dành 1 phần nào đó cho mình. Tuy nhiên, tại sao ngày càng có nhiều người quyết định mở tiệm nail? Vốn mở tiệm nail nhỏ là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao các tiệm nail được mở ra ngày càng nhiều?

Trong hơn 10 năm trở lại đây, ở thị trường Việt Nam. Nail đã tạo nên một cơn sóng, một xu hướng đối với ngành là đẹp. Bởi đây là mảng làm đẹp mang lại mức thu nhập rất cao. Với những công việc mà bất kỳ chị em nào cũng có thể làm. Chỉ cần bạn có đam mê và tính kiên trì, tỉ mỉ.

Cùng với xu hướng đó, việc mở tiệm làm nail cũng ngày càng phổ biến hơn. Thay vì những công việc làm thợ nail tại các cơ sở nail, spa khác hay hành nghề tự do. Với mức thu nhập tương đối cao, bạn có thể nhanh chóng tích lũy một khoản vốn mở tiệm nail nhỏ dễ dàng.

Các tiệm nail trở nên phổ biến hơn với nhiều quy mô khác nhau.
Các tiệm nail trở nên phổ biến hơn với nhiều quy mô khác nhau.

Cùng với đó, hiện nay có không ít người lựa chọn kết hợp nail cùng với các dịch vụ khác. Từ đó tạo thành những kiểu spa mini đang ngày càng phát triển rộng ở cả những vùng thôn quê. Chẳng hạn như những tiệm làm tóc, làm nail hay làm nail và chăm sóc da. Chỉ cần bạn cũng như đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, cùng sự khéo léo trong kỹ năng chăm sóc khách hàng. Cửa hàng nail nhỏ xinh của bạn có thể nhanh chóng ổn định và thu hút đông khách hàng.

Từ đó, bạn có thể tự tin khởi nghiệp bằng nghề nail. Tự tin mở rộng hoạt động và phát triển thành công với nghề chăm sóc sắc đẹp đầy thu hút này.

Dùng vốn mở tiệm nail nhỏ cho các hạng mục nào?

Bạn đã có một khoản tiết kiệm nho nhỏ trong quá trình làm thợ nail. Bây giờ bạn cần dùng số tiền đó để làm vốn mở tiệm nail. Nhưng có thể bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.

Hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch các hạng mục cần sử dụng đến nguồn vốn mở tiệm nail nhỏ của mình để không bị bỏ sót bất cứ hạng mục nào.

Đầu tư vốn mở tiệm nail nhỏ vào chi phí thuê mặt bằng

Để kinh doanh hiệu quả, bạn chỉ nên dành ra khoảng 13% tổng số vốn của mình cho việc đầu tư thuê mặt bằng. Việc lựa chọn mặt bằng cũng nên cân đối dựa theo nguồn vốn hiện có. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai.

Đối với các tiệm nail nhỏ, nếu bạn có thể tận dụng được nhà hay mặt bằng hiện có để tiết kiệm chi phí thì khá tốt. Tuy nhiên nếu mặt bằng không đáp ứng đủ điều kiện. Hãy thuê những mặt bằng vừa phải nhưng thoáng đãng, gần khu dân cư. Ngoài ra, những khu vực trên các mặt đường lớn cũng không hẳn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng của bạn. Vì thế bạn không cần đầu tư quá nhiều chi phí để lựa chọn mặt bằng này.

Lựa chọn mặt bằng và bố trí không gian hợp lý.
Lựa chọn mặt bằng và bố trí không gian hợp lý.

Thông thường, chi phí mặt bằng đối với những cửa hàng nail quy mô nhỏ sẽ từ 7 đến 10 triệu đồng.

Chi phí thiết kế và in ấn

Bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào cũng sẽ cần ít nhất 1 bảng hiệu nếu muốn thu hút khách hàng. Thiết kế bảng hiệu cũng cần nổi bật, ấn tượng và dễ nhớ. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến việc đảm bảo tính thẩm mỹ của biển hiệu và phù hợp với dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Bên cạnh đó, nếu có định hướng lâu dài và muốn phát triển tiệm nail lớn hơn sau này. Bạn cũng nên suy nghĩ đến việc thiết kế một logo riêng để thể hiện thương hiệu. Khi hoạt động lâu dài, khách hàng sẽ nhớ được thương hiệu khi nhìn thấy logo của bạn. Điều này sẽ có ích hơn là việc bạn đợi đến khi spa lớn mạnh mới quyết định làm logo.

Mức chi phí cần bỏ ra trong nguồn vốn mở tiệm nail nhỏ của bạn để thiết kế và in ấn sẽ giao động từ 2 đến 4 triệu đồng.

Đầu tư cơ sở vật chất hợp lý và cân đối ngân sách.
Đầu tư cơ sở vật chất hợp lý và cân đối ngân sách.

Khoảng tiền đầu tư cơ sở vật chất trong vốn mở tiệm nail nhỏ hiện nay

Mỗi cơ sở làm nail đều sẽ cần đầu tư 1 khoản vốn nhất định cho các loại máy móc thiết bị. Cũng như các loại nội thất sử dụng thiết yếu như bàn ghế, tủ đồ, tủ quầy thu ngân,… Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư đồng bộ các vật dụng này theo một phong cách riêng. Chẳng hạn như cùng một loại họa tiết trang trí, cùng màu sắc, cùng chất liệu,… Yếu tố này sẽ mang đến sự thích thú, bắt mắt và chuyên nghiệp cho tiệm nail của bạn.

Cụ thể các chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất sẽ bao gồm:

Mua máy móc thiết bị

Các loại máy móc, thiết bị sử dụng cho làm nail thường tương đối nhỏ gọn. Bao gồm một số thiết bị cơ bản như:

–        Máy mài móng.

–        Máy hơ gel.

–        Máy sấy.

Thông thường, những loại máy móc với chất lượng tương đối ổn sẽ có giá trung bình từ 500.000 đến 1,2 triệu đồng. Nếu bạn đang muốn đầu tư vốn mở tiệm nail nhỏ cho mình. Đây sẽ là khoảng chi phí bạn có thể cân nhắc.

Mua bàn ghế, tủ đựng sơn và các loại máy móc khác.
Mua bàn ghế, tủ đựng sơn và các loại máy móc khác.í tiệm nail

Mua bàn ghế, tủ đựng vật dụng hóa chất, tủ quầy

Có rất nhiều kiểu bàn ghế làm nail và tủ phù hợp với không gian và điều kiện tài chính của bạn. Các loại vật dụng này có thể gồm các loại chính như:

–        Ghế ngồi làm nail cho thợ.

–        Ghế ngồi làm nail khách.

–        Bàn làm nail.

–        Ghế để khách đặt chân.

–        Ghế cho khách ngồi đợi.

–        Tủ đựng dụng cụ hóa chất.

–        Tủ quầy thu ngân.

Để trang bị cho một cửa hàng nail với quy mô nhỏ, bạn có thể đầu tư bàn ghế trong tầm giá từ 4 đến 12 triệu đồng. Các loại tủ cũng sẽ giao động trong khoảng từ 2 đến 12 triệu. Bạn có thể mua các loại bàn ghế, tủ thanh lý để tiết kiệm chi phí.

Chi phí đầu tư cho hóa mỹ phẩm và dụng cụ hỗ trợ làm nail

Hóa mỹ phẩm sử dụng trong tiệm nail chủ yếu là các loại gel và sơn móng. Nếu muốn làm nail chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đầu tư vào nhiều loại màu sắc đẹp, theo xu hướng. Và chi phí cần có đối với các loại mỹ phẩm này sẽ từ 15 đến 20 triệu đồng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần đầu tư thêm các loại dụng cụ hỗ trợ như kềm cắt móng, kềm cắt da, cọ vẽ, kéo, khăn, chậu, bông gòn,…

Nếu ở thời điểm khởi đầu chưa có nhiều chi phí, chưa nhiều khách hàng. Bạn có thể mua một số lượng mỹ phẩm vừa phải trong tầm giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Khi số lượng khách cũng như có thêm doanh thu thì đầu tư thêm cho đủ bộ.

Quan tâm đến chi phí nhân sự cho tiệm nail của mình.
Quan tâm đến chi phí nhân sự cho tiệm nail của mình.

Chi phí nhân sự

Chi phí nhân sự cũng là điều bạn cần suy nghĩ khi tính toán vốn mở tiệm nail nhỏ. Ở thời điểm bắt đầu, số lượng khách chưa đông thì một mình bạn có thể đảm nhiệm. Nhưng nếu “ăn nên làm ra”, việc tăng dần lượng khách mà không có nhân sự hỗ trợ thì là điều không thể.

Có rất nhiều hình thức tuyển dụng nhân sự làm nail. Bạn có thể tuyển những thợ nail giàu kinh nghiệm để phục vụ tốt cho khách hàng. Tăng sức thu hút cho cửa hàng nail của bạn. Mặt khác, nếu chi phí không cho phép, bạn cũng có thể tuyển học việc với chi phí thấp để đào tạo dần.

Mỗi tiệm nail cỡ nhỏ thường sẽ cần từ 2 – 3 thợ nail. Nếu bạn tuyển cả nhân sự lành nghề lẫn học việc. Hãy phân chia họ thành thợ chính và thợ phụ để xử lý các dịch vụ tùy theo tình huống. Số tiền phải trả sẽ phù thuộc vào thỏa thuận của bạn với nhân viên. Thông thường, lương thợ nail giao động từ 3 đến 10 triệu tùy theo tay nghề và kinh nghiệm.

Một số chi phí khác

Ngoài các loại máy móc, thiết bị và dụng cụ làm nail kể trên. Bạn sẽ cần đầu tư một khoản chi phí để mua các loại vật dụng khác như bình nước, ly uống nước, đèn, quạt,…. Cũng như chi phí dự trù trong các trường hợp khẩn cấp.

Bạn sẽ không thể lường trước được những vấn đề bất ngờ trong quá trình làm nail. Chẳng hạn như hỏng hóc thiết bị, thiếu mỹ phẩm, dụng cụ,… Vì vậy việc dự trù riêng một khoảng chi phí là điều quan trọng bạn cần lưu ý khi chuẩn bị vốn mở tiệm nail nhỏ và vừa cho mình.

Hãy cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để tiệm nail được hoạt động trơn tru và phát triển.
Hãy cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để tiệm nail được hoạt động trơn tru và phát triển.

Lời kết

Có thể thấy, khi đã quyết định đầu tư vốn mở tiệm nail nhỏ. Bạn sẽ cần quan tâm đến rất nhiều chi phí khác nhau. Tổng chi phí đầu tư này có thể lên đến hơn 100 triệu. Nhưng cũng có không ít người chỉ đầu tư từ 15 đến 20 triệu là đã có được một tiệm nail với doanh thu 5 – 10 triệu mỗi tháng.

Việc mở tiệm nail như thế nào để kinh doanh hiệu quả nhưng cũng đồng thời tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo từ kinh nghiệm từ những người đi trước. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo cùng số lượng lên tới hàng ngàn học viên mỗi năm. Seoul Academy tự hào là một trung tâm đào tạo kỹ thuật viên spa uy tín, chuyên nghiệp, tay nghề cao tại Việt Nam hiện nay. Các học viên sau khi tốt nghiệp đều được đảm bảo việc làm cũng như tư được hỗ trợ để setup một spa của riêng mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến khóa học. Hay muốn được tư vấn việc đầu tư vốn mở tiệm nail nhỏ hoặc spa mini. Hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0918.301.008 – 0901.898.444 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan