banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn cách tự học làm nail tại nhà đơn giản nhất


Bạn muốn học làm nail tại nhà để tự mình có thể thỏa sức sáng tạo những mẫu nail đẹp dễ thương, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì. Theo dõi bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể tự làm cho mình một mẫu móng tay đầu tiên đẹp nhất.

Tự học làm nail tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Để bắt đầu việc tự học làm nail tại nhà một cách đơn giản và suôn sẻ việc đầu tiên chính là chuẩn bị dụng làm nail một cách thật chuyên nghiệp. Sau đây là danh sách những gì bạn cần phải chuẩn bị:

Tự học làm nail tại nhà cần chuẩn bị những gì?
Tự học làm nail tại nhà cần chuẩn bị những gì?

– Móng tay giả: Bạn có thể tưởng tượng việc tự mình làm nail lên móng tay của mình thật sự khó đến như thế nào? Vì vậy, những chiếc móng tay giả chính là vật dụng quan trọng nhất không thể thiếu khi mới bắt đầu học làm nail tại nhà.

– Sơn móng tay (sơn màu, sơn gel).

– Sơn dưỡng và phục hồi móng (thông thường không có màu hoặc màu hồng nhẹ)

– Bộ dụng cụ làm móng ( kềm cắt móng, dũa móng, kềm cắt da…)

– Dụng cụ vẽ móng, cọ

– Máy sấy gel nếu bạn sử dụng sơn gel thì đây là một thiết bị không thể thiếu vì nếu không có nó lớp sơn gel của bạn không thể kết dính được.

– Phụ kiện dán móng tay (đá, cánh hoa, icon dễ thương…)

– Bột đắp tạo hoa giả

– Hóa chất tẩy và làm mềm móng tay

Các bước làm nail cơ bản nhất

Sau đây là 6 bước cơ bản nhất khi thực hiện tạo nên một bộ móng mới, để học làm nail tại nhà việc nắm vững các bước này rất quan trọng chúng quyết định kết quả bộ móng của bạn có đẹp sắc sảo hay không.

Bước 1: Cắt tỉa tạo dáng móng tay

Sau khi rửa sạch tay bạn nên ngâm tay vào một chậu nước ấm để móng và da tay mềm hơn, sau đó dùng kềm cắt móng và da tay chết thật khéo léo. Bạn nên chú ý cắt móng theo một dáng (tròn, vuông, nhọn) và cùng độ dài với nhau.

Bước đầu tiên là cắt tỉa và tạo dáng cho móng tay
Bước đầu tiên là cắt tỉa và tạo dáng cho móng tay

Lưu ý bạn nên tập luyện việc tỉa và tạo dáng móng tay với móng giả trước để bước thực hiện trên móng thật đẹp hoàn hảo hơn.

Bước 2: Dũa móng tay

Sau khi đã cắt và tạo dáng móng tay như ý bạn hãy sử dụng dũa để mài cho những góc cạnh trên móng đều và bớt sắc hơn.

Bước 3: Ngâm móng tay với nước ấm.

Ngâm nước nóng giúp làm sạch lại những lớp biểu bì và những lớp bột móng tay vừa dũa còn dính lại trên tay.

Bước 4: Sơn lót

Để bắt đầu thì bạn hãy dùng sơn dưỡng quét một lớp mỏng lên móng tay, sau đó để khô.

Dùng sơn dưỡng để sơn lớp lót đầu tiên
Dùng sơn dưỡng để sơn lớp lót đầu tiên

Bước 5: Sơn màu và trang trí

Đây là bước quan trọng nhất quyết định bộ móng tay của bạn sẽ như thế nào, ở bước này là lúc bạn thể hiện sự sáng tạo và phong cách mà bạn muốn.

Để màu sơn lên đều đẹp thì đầu tiên bạn nên quét một lớp sơn mỏng sau đó quét thêm 1-2 lần nữa lên trên. Sau khi lớp sơn này khô bạn có thể dùng keo để đính đá, cánh hoa hay các icon dễ thương lên trên.

Bước 6: Sơn bóng

Sau khi lớp sơn và các hình trang trí đã khô và cố định, bạn dùng sơn bóng quét nhẹ lên móng tay giúp màu sơn bóng đẹp và kết nối các chi tiết lại với nhau chắc chắn hơn.

Một số mẫu móng tay đẹp dễ thực hiện tại nhà

Mẫu móng tay dành cho lễ giáng sinh

Giáng sinh sắp đến rồi! Học làm nail tại nhà với một bộ móng mang đậm phong cách giáng sinh cực kỳ cute và đơn giản ngay thôi.

Mẫu móng tay cho mùa giáng sinh sắp đến
Mẫu móng tay cho mùa giáng sinh sắp đến

Sau khi cắt tỉa và tạo dáng móng tay như ý và sơn một lớp lót đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những màu sơn như đỏ tươi, trắng, xanh lá cây, vàng để làm màu nền cho đúng với không khí giáng sinh và tạo các mẫu hình giáng sinh ưa thích như cây thông noel, ông già noel, tuyết, món quà… Cuối cùng là sơn một lớp sơn bóng lên trên để bảo vệ lớp sơn.

Mẫu móng tay nhiều màu sắc cá tính

Không đơn thuần chỉ một màu sơn mà nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng rất nhiều màu sơn trên một bàn tay với mỗi ngón một màu tương phản nhau. Đây được xem là mẫu móng tay đầy cá tính và đang là hot trend hiện nay.

Móng tay nhiều màu hot trend hiện nay
Móng tay nhiều màu hot trend hiện nay

Nếu bạn vừa mới bắt đầu học làm nail tại nhà bạn nên bắt đầu với những mẫu móng tay này, bởi nó vô cùng đơn giản mà lại rất sáng tạo. Cách thực hiện cũng không quá khó chỉ bằng cách là quét mỗi ngón tay một màu khác nhau và sơn lớp sơn bóng lên trên là bạn đã có một bộ móng cực kì cute rồi.

Mẫu sơn đầu móng đơn giản

Kiểu sơn đầu móng với các màu cơ bản như trắng, đen, hồng… là một lựa chọn tuyệt vời vừa đẹp vừa đơn giản, đối với những ai đang muốn tự  làm nail tại nhà thì đây cũng là mẫu móng tay nên thực hành đầu tiên.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản đó là sau khi đã thực hiện đến bước sơn màu bạn dùng một màu khác với màu nền như trắng hoặc đen để sơn lên đầu móng. Lưu ý bạn phải thật khéo léo để lớp sơn được đồng đều với nhau, bạn cũng có thể dùng đá đính lên đó để trang trí cho móng đẹp hơn. Cuối cùng là sơn bóng lên trên.

Học Nghề Nail hy vọng, qua bài viết hướng dẫn tự học làm nail tại nhà trên đây bạn đã có thể biết cách để tự tạo cho mình một bộ móng tay thật đẹp và mang phong cách, cá tính riêng của bạn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan